Sao Thanh Long là gì? Ý nghĩa của sao Thanh Long tại cung, sao

Hiện nay có rất nhiều người tò mò về sao Thanh Long trong tử vi nên trong bài viết dưới đây Sumiare.vn sẽ giải đáp cho bạn biết được sao Thanh Long là gì và ý nghĩa của sao Thanh Long trong tử vi. Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé

Sao Thanh Long là gì?

Sao Thanh Long hay còn gọi là sao Thương Long là một tinh diệu thuộc hành Thủy và nằm trong chòm sao Bác sĩ trong tử vi đẩu Số theo thứ tự: Bác Sĩ, Lực Sĩ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ.

Cho dù là một ngôi sao chưa được phân định rõ ràng về thuộc tính âm dương nhưng với bản chất động nên sao này được coi là có tính dương và còn được gọi là sao Nhâm Thuỷ.

sao-thanh-long-la-gi

Tham khảo thêm: Bát tiên là những ai? Ý nghĩa, cách đặt bát tiên hợp phong thủy

Ý nghĩa của sao Thanh Long

Theo nghĩa của từ Hán Việt, Thanh có nghĩa là màu xanh còn Long được hiểu là con rồng. Do đó, Thanh Long có nghĩa là rồng xanh là biểu tượng của thiên nhiên và đại diện cho những nơi có dòng nước chảy như sông, suối.

1. Tướng mạo

Những người được sao Thanh Long thủ mệnh thường có gương mặt tuấn tú, phương phi, đạo mạo, cốt cách sang trọng, râu tóc tốt. Nếu Thanh Long nhập mệnh thì tướng người lịch lãm, mặt mũi thanh tú, giọng nói ấm áp. Đặc biệt họ rất giỏi chữ nghĩa, văn chương nên ánh mắt của họ trông lúc nào cũng rất linh hoạt và trong sáng.

2. Tính tình

Sao Thanh Long vốn là đại diện cho sông suối, dòng chảy và biểu tượng cho trí tuệ, tài năng, sự hanh thông và may mắn. Chính vì vậy, những người có sao này thủ cung mệnh thường là người chăm chỉ, ham học hỏi, tìm tòi vầ thích khám phá những điều mới lạ. Họ đạt được thành công chủ yếu dựa vào con đường học vấn.

Ngoài ra, họ còn là những người có tính tình vui vẻ, hòa nhã, thanh lịch, lúc nào cũng sạch sẽ, ăn mặc gọn gàng tươm tất. Nhưng khi cần mạnh mẽ thì họ lại rất mạnh mẽ và cực kỳ quyết đoán.

sao-thanh-long-la-gi-1

Xem ngay: Long Quy là gì? Ý nghĩa Long Quy trong phong thủy từ A – Z

Ý nghĩa của sao Thanh Long với các sao khác

Thanh Long càng phát đạt và thành công rực rỡ hơn nữa khi kết hợp phong phú với nhiều cát tinh và ở một số công thuận vị.

  • Sao Thanh Long gặp Sao Lưu Hà giống như rồng xanh thỏa thích vẫy vùng trên sông lớn. Tức là gặp thời hoàng kim dễ đạt được thành công trong sự nghiệp, hôn nhân, sức khoẻ,…
  • Thanh Long gặp thêm Sao Bạch Hổ, Sao Hoa Cái: được gọi là Long Hổ Cái cũng rực rỡ về quan tài. Có nghĩa là trên con đường công danh sẽ đạt được chức quan như ý nguyện.
  • Thanh Long kết hợp với Hoa Cái, Bạch Hổ, Phượng Các: được gọi là tứ linh, dấu hiệu cho thấy được công danh và tài lộc luôn được rực rỡ, hanh thông.
  • Thanh Long gặp Quan Đới: Đương số đã chờ được đến thời cơ thích hợp, cờ đến tay ai người đó phất, chỉ cần tiếp tục phấn đấu nhất định sẽ thành công.
  • Thanh Long với Kỵ ở Tử Mộ: được ví như rồng xanh đang ẩn mình trong mây ngũ sắc mờ ảo. Tức gặp thời phú quý, có lợi cho hôn nhân, sinh nở, thi cử.
  • Thanh Long gặp sao Sát Tinh sẽ bị mất hết quyền uy, tài năng và trở thành người hèn mọn, yếu đuối.

Ý nghĩa của sao Thanh Long với các cung khác

sao-thanh-long-la-gi-2

1. Sao Thanh Long ở cung Nô Bộc

Sao Thanh Long ở cung Nô Bộc, mệnh tạo được tiếp xúc với nhiều bạn bè tốt, thân thiết, đùm bọc lẫn nhau. Tuy nhiên, họ dễ lâm vào cảnh bị tôi tớ phản bội và hãm hại. Nếu nhận ra hiểm hoạ sớm thì mới có thể tránh được tai ương này.

Bên cạnh đó, ở cung Nô Bộc, sao Thanh Long chủ về người may mắn và thường được gặp gỡ, giao tiếp với những người tài giỏi, có địa vị khiến họ phải nể trọng.

2. Sao Thanh Long ở cung Quan Lộc

Trong lá số tử vi, nếu cung Quan Lộc chứa sao Thanh Long thường chủ về người hành nghề luật như làm luật sư, trạng sư hay thẩm phán. Tuy nhiên, họ thường gặp phải những môi trường có tính cạnh tranh cao, dễ bị người xung quanh ganh tị nên sự nghiệp có thể có thời điểm khó khăn, ảnh hưởng.

Ngoài ra, khi ở cung này sao Thanh Long sẽ chủ về những người có địa vị, quyền uy trong xã hội. Họ thường có tài năng lãnh đạo bẩm sinh nên dễ gặt hái được nhiều vinh hiển, phát triển nhanh trong sự nghiệp.

3. Sao Thanh Long ở cung Tử Tức

Cung Tử Tức nói về đường con cái của một người, nếu sao Thanh Long ở cung Tử Tức đương số thường sẽ khó khăn về đường con cái hoặc không có con trai để nối dõi. Ngoài ra, cũng có thể rơi vào trường hợp có con cái nhưng con bị bệnh tật hiểm nghèo hay chết yểu hoặc muộn phiền vì việc không có con trai để nối dõi tông đường.

4. Sao Thanh Long ở cung Phu Thê

Khi sao Thanh Long ở cung Phu Thê thường làm cho tình duyên lận đận trắc trở. Nếu có thể kết hôn thì hôn lễ không thể diễn ra đàng hoàng hoặc chuyện ân ái vợ chồng không hoà hợp.

Đặc biệt, nếu cung Mệnh xấu mà còn gặp sao Thanh Long tại Phu Thê thì chủ mệnh có thể phải trải qua hai, ba lần đò thì mới ổn định được. Thường thì người bạn đời đầu tiên dễ âm dương cách biệt. Điều này khiến bạn phải kết hôn khá nhiều lần thì mới có thể tìm được người có cung mệnh tốt để khắc chế cung mệnh xấu của mình.

5. Sao Thanh Long ở cung Tài Bạch

Khi sao Thanh Long gặp cung tài bạch thì phần lớn là khiến bản mệnh dính vào những cuộc tranh chấp, lừa gạt tài sản hay kiện cáo. Đặc biệt, họ thường dễ bị lừa gạt, kiện cáo, vướng vào sự tranh chấp hay phản bội từ những người quen. Để chế khắc điều này, cần có sao tốt ở bên cạnh thì khi đó cuộc sống của chủ sự sẽ tốt đẹp và khởi sắc hơn.

6. Sao Thanh Long ở cung Phụ Mẫu

Thanh Long tại cung Phụ Mẫu cho thấy đương số có cha mẹ là những người có quyền lực và có tiếng tăm trong xã hội. Cuộc sống hôn nhân trong gia đình chủ sự ít gặp phải những mâu thuẫn vụn vặt và tất cả mọi người đều hướng đến việc vun vén hạnh phúc gia đình.

7. Sao Thanh Long ở cung Phúc Đức

Nếu sao Thanh Long khi ở tại Cung Phúc Đức thì được gia tăng tuổi thọ nếu chăm chỉ làm việc thiện, trong họ hàng thường sẽ có người làm nên sự nghiệp lớn lao, vẻ vang, nhưng về mối quan hệ tình cảm thì lại xảy ra nhiều sự bất hòa.

8. Sao Thanh Long ở cung Điền Trạch

Sao Thanh Long ở cùng cung Điền Trạch sẽ chủ về chuyện đất cát, nhà cửa. Nếu như Thanh Long xuất hiện tại cung Điền Trạch thì mệnh số sẽ luôn được giúp đỡ hoặc hỗ trợ, họ có lợi thế khi làm các công việc liên quan đến thiết kế nhà cửa, mua đất và xây dựng.

9. Sao Thanh Long ở cung Thiên Di

Thanh Long ngụ tại cung Thiên Di thì mệnh số sẽ dễ có được địa vị, quyền lực nếu như đi lập nghiệp ở nơi đất khách quê người. Họ thường là người có tài lãnh đạo, phong thái uy nghi và sẽ được phát triển rất tốt ở những nơi xa so với quê nhà.

10. Sao Thanh Long ở cung Tật Ách

Nếu sao Thanh Long khi xuất hiện ở cung Tật Ách thì có nghĩa là mọi tai nạn, bệnh tật có khả năng cao được giải trừ. Nhưng ngược lại, chủ sự thường là những người khá nóng tính, không biết tính toán kỹ càng trước khi quyết định mọi việc dù lớn hay nhỏ.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được sao Thanh Long là gì đồng thời biết được nghĩa của sao Thanh Long ở với các cung mệnh khác nhau rồi nhé. Cảm ơn các  bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…