Chim bồ câu, chim cú mèo, chim sáo bay vào nhà là điềm gì? Đánh con gì?

Ở nhiều gia đình Việt luôn đặt nặng vấn đề phong thủy, cho dù chỉ là một hiện tượng nhỏ xảy ra cũng thu hút sự quan tâm và chú ý của nhiều người. Đặc biệt khi thấy chim bay vào nhà thì rất nhiều nhiều người dành sự quan tâm đến vấn đề này. Hãy để Sumicare.vn giải mã chim bay vào nhà là điềm báo gì? Đánh số mấy chi tiết trong bài viết dưới đây

Ý nghĩa hiện tượng chim bay vào nhà là điềm báo gì? Lành hay dữ?

Theo ông bà ngày xưa chúng ta thường nói “đất lành chim đậu” nên khi thấy chim bay vào nhà hót hoặc làm tổ là điềm báo tốt mang lại nhiều thuận lợi và may mắn cho các thành viên trong gia đình. Đó là những con chim như: chim sẻ, chim khách, chim cu, chim gõ kiến…

Ngoài ra, những chú chim như diều hâu, chim lợn, chim cú là loài chim không hề hiền lành, thân thiện. Vì thế nếu như có sự xuất hiện của những chú chim này trong nhà thì chắc chắn trong thời gian gần nhất bạn sẽ gặp nhiều điều không may mắn.

Còn đối với quan niệm của một số ngư dân thì chim bay vô nhà chính là điềm báo vô cùng đặc biệt nhưng nếu như ngư dân bắt gặp chim mòng biển thì cuộc hành trình sắp tới sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi cũng như bình an.

Đặc biệt, nếu như trong lúc đi biển và bạn gặp phải một con hải âu bay quanh tàu thì có thể cuộc hành trình có bạn sẽ gặp phải khó khăn, sóng gió. Hoặc nếu như bạn nhìn thấy 3 con hải âu bay cùng nhau ở ngay trên đầu thì đây chính là điềm báo về cái chết tới sớm.

Chính vì vậy, không phải trường hợp chim bay vào nhà nào cũng thể hiện điềm báo tốt hoặc xấu. Bởi nó sẽ còn phải phụ thuộc vào không ít những yếu tố liên quan như: loài chim, màu sắc chim, thời điểm bay vào, hành động của con chim,..

Chim cú mèo bay vào nhà

Theo người Việt Nam quan niệm cú mèo thường biểu tượng cho điềm báo về cái chết, hay xui xẻo. Vì thế nếu chim cú mèo vào nhà chính là điềm lành ít dữ nhiều mang lại những điều bất an cho gia chủ. Ngược lại với người dân phương Tây đặc biệt là các nước châu Âu thì chim cú mèo lại tượng trưng cho sự thông thái, hiểu biết, nếu gặp cú mèo chính là niềm may mắn, mang lại sự thông thái cho gia chủ.

chim-bay-vao-nha

Xem ngay: Giải mã hiện tượng chó chạy vào nhà rồi đẻ, sủa rất lớn, nằm dài ra nhà là điềm gì? Đánh con gì?

Chim chào mào bay vào nhà

Nếu chim chào mào vào nhà hót thì xin chúc mừng vì gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn và niềm vui. Tuy nhiên nếu gặp trường hợp chim chào mào sa vào nhà và đang cố gắng tìm lối thoát thì bạn nên phóng sinh kẻo gặp điều không may mắn.

Chim sáo bay vào nhà

Đừng hoảng sợ khi gặp những loài chim hiền lành như chim sáo vì hầu hết những hiện tượng này đều mang lại may mắn. Bởi chim sáo là loài chim gắn liền với hình ảnh đồng quê thanh bình và là một loài chim hiền lành và được ví như người bạn thân của con người

Chim chích chòe lửa bay vào nhà

Nếu gặp chim chích chòe bay vào nhà hót vang hoặc làm tổ thì chúc mừng bạn vì điều đó có nghĩa bạn sẽ gặp nhiều điều lành, nhất là về mặt danh tiếng nên bạn đừng quá lo lắng nhé.

Chim yến phụng bay vào nhà

Những loài chim lành và quý như chim sẻ, chim chích chòe, chim cuốc và chim yến đều là các loài chim mang lại những may mắn, thịnh vượng cho gia chủ có một cuộc sống ấm no, giàu có. Hãy cứ vui vẻ chờ đón những điều tốt đẹp sắp đến nhé

Chim sâu bay vào nhà

Đây là điềm báo hiệu gia đình bạn sắp tới sẽ xảy ra một số mâu thuẫn, tranh chấp. Nên giữ sự bình tĩnh thì mọi chuyện mới có thể giải quyết êm xuôi. Duy nhất chỉ bạn là có thể đứng ra hòa giải các thành viên trong nhà, khuyên ngăn phải trái để chấm dứt những mâu thuẫn như vậy.

Chim bói cá bay vào nhà

Dự báo công việc của bạn gặp phải một số trục trặc, phát sinh nhỏ. Nhưng nếu không xử lý kịp thời có thể bị gián đoạn, tạm ngưng một thời gian thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn thu nhập, tài chính của bạn trong thời gian tới.

Chim khách bay vào nhà

Đây là điềm báo cho thấy bạn sắp nhận được một lời mời tham gia các buổi dã ngoại, sự kiện,.. của ai đó. Đây sẽ là cơ hội tốt để bạn gia tăng kinh nghiệm, mở mang kiến thức cho bản thân mình.

Chim bồ câu bay vào nhà

Nếu thấy chim bồ câu bay vào nhà thì bạn hãy vui mừng vì đây là loại chim tốt. Đặc biệt khi chim này bay vào nhà theo cặp là điềm báo cho việc gia đình sắp có tin vui về hôn nhân, giàu sang thịnh vượng. Bởi chim bồ câu tượng trưng cho hòa bình. Còn theo các tôn giáo, chim bồ câu cũng đại diện cho điều thiện lành và tốt đẹp

chim-bay-vao-nha-1

Tham khảo thêm: Giải mã hiện tượng bướm đen, bướm vàng, bướm mặt quỷ bay vào nhà là điềm gì? Đánh con gì?

Chim én bay vào nhà

Đây là điềm báo may mắn dự báo bạn có nhiều cơ hội mở rộng làm ăn, tăng tốc khả năng tự học hỏi, trau dồi kiến thức, hoặc tự kinh doanh riêng cho mình. Ngoài ra, hiện tượng này còn cho thấy thời gian tới chuyện tình cảm của bạn có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Người đang độc thân sẽ may mắn tìm được đối tượng phù hợp để kết duyên.

Quạ bay vào nhà

Theo quan niệm dân gian, quạ là loài chim biểu tượng cho những điều không may mắn. Chính vì vậy, khi loài chim này bay vào nhà thì rất có thể gia đình sẽ gặp phải những chuyện không tốt. Trong đó có thể kể đến như không khí căng thẳng, cãi vã, bất hòa thường xuyên xảy ra khiến cho tình cảm giữa các thành viên trong gia đình rạn nứt.

Chim bay vào nhà màu trắng

Tương truyền rằng việc chim có màu trắng bay vào nhà chính là việc không mấy thuận lợi dự đoán những vận hạn sắp xảy ra. Có thể là trong gia đình đang nảy sinh mâu thuẫn, không khí căng thẳng. Vì vậy gia chủ nên bình tĩnh giải quyết mọi việc để gia đình được yên vui.

Chim bay vào nhà hót

Đây là điềm báo may mắn cho thấy sắp tới sẽ gặp được vận may, công việc thăng quan tiến chức, các dự án đầu tư sẽ thu về lợi nhuận lớn.

Chim bay vào nhà làm tổ

Được xem là một chuyện tốt giống như hiện tượng chim vào nhà hót vang, bay lượn ở trên. Hiện tượng này cũng báo cho bạn biết đây chính là nơi tốt để bạn an cư lập nghiệp. Chính vì thế đừng vội đuổi những con chim này đi nhé

chim-bay-vao-nha-2

Tham khảo tiếp: Dơi bay vào nhà, mơ bay vào người, dơi bay vào phòng ngủ là điềm gì? điềm lành hay dữ? Đánh con gì?Con dơi là số mấy?

Chim bay vào nhà rồi chết

Đây là điềm báo xấu dự báo gia đình gặp chuyện không may trong làm ăn, xảy ra thất thoát tiền của. Điều đó làm ảnh hưởng tinh thần, gia chủ nên lạc quan, không quá bi lụy vào mê tín mà gây đổ vỡ, hiềm khích trong nhà. Vì vậy, bạn hãy từ thiện để tu tâm tích đức bản thân và con cháu về sau, tự khắc những điều xui xẻo sẽ được hóa giải.

Chim bay vào nhà buổi tối

Buổi tối chim thường ít xuất hiện hơn vì khả năng phương hướng của chim tốt hơn vào buổi sáng. Tuy nhiên có một số loài chim sống về đêm như cú mèo, cú lợn, quạ… có thể tiếp cận căn nhà của bạn.

Những loài chim sống về đêm này thường có tiếng kêu ám ảnh nhưng chưa hẳn là điềm xui xẻo. Ngược lại đó còn là điềm báo may vì bạn sắp gặp được quý nhân phù trợ, bạn cũ, các mối lo toan về nợ nần được giải tỏa.

Chim bay vào nhà ban ngày

Nếu chỉ có một con chim thì đây là hiện tượng chim non lạc đường hoặc chú chim này mất phương hướng, lạc đàn với các chú chim khác. Gia chủ không nên chăm sóc và phóng thích chú chim này vào sáng hôm sau. Còn nếu cả đàn chim bay vào nhà thì có thể chúng đã phát hiện được điều gì đó lạ lẫm trong căn nhà bạn

Chim bay vào nhà đánh số mấy?

Nếu chim bay vào nhà nhưng không xác định được đó là chim gì thì đánh số 56 – 80. Tuy nhiên tùy thuộc vào loài chim và hành động của chú chim khi vào nhà sẽ mang tới cho bạn con số khác như:

 • Chim sẻ bay vào nhà hót vào buổi sáng: 65 – 28.
 • Chim lợn bay vào nhà: 76 – 53
 • Chim cú mèo bay vào nhà: 99 – 61.
 • Chim bồ câu bay vào nhà: 00 – 26.
 • Chim chào mào nhảy nhót khi bay vào nhà: 91 – 27.
 • Chim sáo bay vào nhà: 54 – 29.
 • Chim chích chòe bay vào nhà: 37 – 16.
 • Chim cuốc bay vào nhà: 77 – 49.
 • Chim yến bay vào nhà: 88 – 62.
 • Không biết loài chim nhưng chim đậu trên bàn thờ: 15, 79.
 • Chim chỉ quanh quẩn dưới sàn nhà: 55 – 38
 • Chim ở đầu giường: 39 – 24.
 • Chim đậu và hót trong nhà: 87.
 • Nhà có chim trời hay thiên nga bay vào: 87.
 • Quạ, cú hay diều hâu bay vào nhà: 11 – 77.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn tìm ra các con số may mắn và các điềm báo trước trong tương lai nhưng đó chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé

Related Posts

lo-dau-cam

Cách chơi lô câm đầu, đít 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 chính xác 100%

Đêm qua bạn nhìn thấy các con số 0, 1, 2, 3, 4, 5,…trong tờ tiền nhưng lại không biết nên đánh đầu lô câm là con…

mo-thay-nguoi-minh-thich

Mơ thấy người mình thích đánh con gì? Là điềm gì từ A – Z

Bạn có giấc mơ về người mình thích tỏ tình với mình, người mình thích hôn mình, người mình thích chết, người mình thích khóc hay người…

mo-thay-nhieu-ngươi

Mơ thấy nhiều là điềm gì? Đánh con gì? Con số may mắn nào?

Bạn phân vân không biết con số may mắn nào và điềm báo lành hoặc dữ khi nằm mơ thấy nhiều người? Có ảnh hưởng tới sự…

tac-ke-vao-nha-1

Tắc kè vào nhà kêu 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3 tiếng liên tục là điềm gì? Đánh con gì?

Tắc kè vào nhà là một hiện tượng tự nhiên không ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình bạn nhưng nếu tắc kè kêu 10, 9,…

chuon-chuon-bay-vao-nha

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì? Đánh con gì? Con số may mắn nào

Dân gian có câu “Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng bay vừa thì râm” dự báo hiện tượng thời tiết sắp xảy ra….

ong-bay-vao-nha

Ong bay vào nhà vào ban đêm, ban ngày, chết là điềm gì? Đánh con gì?

Thi thoảng chúng ta vẫn thấy có một thậm chí là vài con ong bay lượn ở trong nhà khiến nhiều người cho rằng đó là hiện…