Ong vàng, ong mật, ong ruồi làm tổ trong nhà là điềm gi? Đánh con gì?

Trong cuộc sống của chúng ta, chắc hẳn hiện tượng ong làm tổ trong nhà không còn quá xa lạ – nhất là đối với những gia đình ở quê. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng việc ong làm tổ trong nhà sẽ mang tới cho bạn những điềm báo trong tương lai có thể là tốt hoặc xấu và các con số may mắn. Chính vì vậy, Sumicare.vn sẽ giải thích hiện tượng chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo.

Giải thích hiện tượng ong làm tổ trong nhà là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong phong thủy, việc ong làm tổ trong nhà mang ý nghĩa gia đình được gia tăng dương khí. Đồng thời, việc này cũng dự báo nhiều may mắn về mặt tài lộc đang đến, gia đình thịnh vượng, ấm no. Bởi ong là loại động vật được cho là mang yếu tố dương rất nhiều

Ngoài ra, trong âm tiếng Hoa Ong – (Phong) đồng âm với từ Phượng trong Phượng hoàng, càng thể hiện sự may mắn, cát tường. Do đó, ong vào nhà làm tổ cũng là điềm báo cho sự thăng hoa trong tình yêu. Bạn sẽ có một gia đình hạnh phúc và có thể sẽ đón thêm một thành viên mới trong thời gian tới.

Theo quan niệm tâm linh, ong vào nhà làm tổ có thể mang tới cho bạn những điềm báo tốt hoặc xấu. Điều này còn phụ thuộc vào vị trí làm tổ trong nhà và loài ong khác nhau:

Ong mật vào nhà làm tổ

Dân gian truyền tai nhau, ong mật xuất hiện trong nhà mang đến nguồn năng lượng tích cực rất lớn về tài lộc, hơn nữa nếu ong chọn cửa nhà bạn làm tổ thì nguồn năng lượng này sẽ tăng gấp đôi.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp dân gian ghi chép rằng, ong mật xuất hiện nhưng không vào nhà mà chỉ quanh quẩn trên mái nhà hoặc xung quanh nhà bạn thì hãy cẩn thận với những kế hoạch trong tương lai gần nhé, có thể cuộc sống của bạn sẽ gặp một vài thử thách.

Ong-lam-to-trong-nha-co-sao-khong

Tham khảo thêm: Giải mã hiên tượng chim bồ câu, chim cú mèo, chim sáo bay vào nhà là điềm gì? Đánh con gì?

Ong vò vẽ vào nhà làm tổ

Đây là báo hiệu điềm tốt lành. Có thể gia đình bạn sắp có tài lộc, đặc biệt nếu chúng làm tổ ở cửa thì càng thịnh vượng hơn nữa. Bởi ong vò vẽ mang nguồn năng lượng dương lớn nên ong vò vẽ xuất hiện thì sẽ cân bằng âm dương cho gia đình.

Ong vàng làm tổ trong nhà

Nếu ong vàng xuất hiện làm tổ trong nhà bạn thì có nghĩa rằng những sự thuận lợi, may mắn đang sắp đến. Đặc biệt là trong công việc vì ong vàng nổi tiếng chăm chỉ lao động.

Ong ruồi vào nhà làm tổ

Nếu ong ruồi làm tổ trong nhà chứng tỏ môi trường xung quanh bạn ít ô nhiễm, khói bụi đô thị, không khí rất trong lành. Bất kể nơi nào trong khu vực nhà bạn có ong ruồi xuất hiện, đều mang ý nghĩa rất tích cực, năng lượng tốt

Ong làm tổ trước cửa nhà

Nếu ong làm tổ trong ban công hay trước cửa nhà thì bạn hãy thật cẩn thận khi chi tiêu tiền bạc nhé. Vì ban công theo phong thủy là cửa lưu thông thoát khí của ngôi nhà đồng thời ong còn mang quẻ Tốn – ý chỉ những thất thoát hư hao về tiền bạc.

ong-lam-to-trong-nha

Xem ngay: Ong bay vào nhà vào ban đêm, ban ngày, chết là điềm gì? Đánh con gì?

Ong làm tổ trong nhà rời bỏ đi

Đây là một điềm báo xấu cho thấy có thể sắp tới bạn sẽ gặp tai nạn trong lúc làm việc. Nhưng bạn cũng không nên lo lắng, hãy sống thoải mái và vui vẻ, luôn làm việc tốt. Đôi khi đó sẽ là cách hoá giải tốt nhất.

Ong làm tổ trong nhà đánh con gì?

Nếu bạn thấy con ong làm tổ trong nhà nhưng không biết đó là loài ong nào thì đánh ngay con 16, 56 và 96. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng loài ong khác nhau sẽ mang tới cho bạn con số khác như:

  • Ong vàng vào nhà làm tổ: 11, 29
  • Ong mật vào nhà làm tổ: 92, 84
  • Ong ruồi vào nhà làm tổ: 01, 21
  • Ong vò vẽ vào nhà làm tổ: 19, 32
  • Ong tò vò vào nhà làm tổ: 22, 46
  • Ong chúa vào nhà làm tổ: 50, 88

Nên làm gì khi ong làm tổ trong nhà?

Theo như phân tích trên ong bay vào nhà làm tổ là một điều may mắn, đem lại thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, ong rất dễ tấn công con người nếu chúng cảm nhận được những hành động đe dọa. Hơn hết các vết chích của ong có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng thì bạn nên tìm cách để đuổi chúng đi ngay.

Để không gây ảnh hưởng đến những lợi ích sinh thái của loài ong, bạn chỉ nên xử lý chúng bằng các chất xua đuổi tự nhiên chứ không nên giết chúng như sau:

  • Sử dụng giấm ăn bằng cách pha loãng với ¼ lít nước, đổ vào bình xịt trực tiếp vào tổ ong trong nhà.
  • Sử dụng bột tỏi: Bạn có thể rải một ít bột tỏi ngay gần tổ ong hoặc bạn cũng có thể hòa một ít tỏi vào nước. Đổ hỗn hợp đó vào bình xịt vào xịt những nơi bạn nhận thấy ong sắp đến làm tổ.
  • Sử dụng sả: Bạn có thể đốt cho bốc khói để xua đuổi ong đi.
  • Sử dụng quế: Rắc bột quế ở khu vực ong làm tổ, mùi nồng của hương quế có tác dụng xua đuổi ong hiệu quả.

Nếu tổ ong không ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của chúng ta thì bạn không nên đụng chạm đến tổ của chúng. Bởi ong sẽ tự bỏ đi sau một khoảng thời gian khi môi trường, thời tiết cùng nguồn thức ăn thay đổi, khoảng từ 3 đến 5 tháng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn tìm ra các con số may mắn và các điềm báo trong tương lai nhưng đó chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé

Related Posts

lo-dau-cam

Cách chơi lô câm đầu, đít 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 chính xác 100%

Đêm qua bạn nhìn thấy các con số 0, 1, 2, 3, 4, 5,…trong tờ tiền nhưng lại không biết nên đánh đầu lô câm là con…

mo-thay-nguoi-minh-thich

Mơ thấy người mình thích đánh con gì? Là điềm gì từ A – Z

Bạn có giấc mơ về người mình thích tỏ tình với mình, người mình thích hôn mình, người mình thích chết, người mình thích khóc hay người…

mo-thay-nhieu-ngươi

Mơ thấy nhiều là điềm gì? Đánh con gì? Con số may mắn nào?

Bạn phân vân không biết con số may mắn nào và điềm báo lành hoặc dữ khi nằm mơ thấy nhiều người? Có ảnh hưởng tới sự…

tac-ke-vao-nha-1

Tắc kè vào nhà kêu 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3 tiếng liên tục là điềm gì? Đánh con gì?

Tắc kè vào nhà là một hiện tượng tự nhiên không ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình bạn nhưng nếu tắc kè kêu 10, 9,…

chuon-chuon-bay-vao-nha

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì? Đánh con gì? Con số may mắn nào

Dân gian có câu “Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng bay vừa thì râm” dự báo hiện tượng thời tiết sắp xảy ra….

ong-bay-vao-nha

Ong bay vào nhà vào ban đêm, ban ngày, chết là điềm gì? Đánh con gì?

Thi thoảng chúng ta vẫn thấy có một thậm chí là vài con ong bay lượn ở trong nhà khiến nhiều người cho rằng đó là hiện…