Long Quy là gì? Ý nghĩa Long Quy trong phong thủy từ A – Z

Nếu bạn không phải là người am hiểu về phong thủy sẽ không biết được Long Quy là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của Long Quy trong phong thủy như thế nào? Hoặc cách bài trí Long Quy trong nhà ra sao chiêu tài vận khí, tài lộc? Tất cả sẽ được Sumicare.vn giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Long Quy là gì?

Long Quy hay còn gọi là rùa đầu rồng là linh vật thân rùa nhưng mang đầu rồng, trên lưng đội một hoặc nhiều chú rùa con hay một chiếc gậy như ý. Bên cạnh đó, chân của long quy còn đạp lên xâu tiền cổ và miệng rồng thì ngậm xu.

Long quy được biết đến là một linh vật nằm trong bộ tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng. Do đó, rùa đầu rồng là hình tượng linh thiêng của các nước Á Đông, người ta cho rằng khi đặt nó ở đâu thì sẽ giúp nơi đó mang lại sự cát tường.

Nguồn gốc của Long Quy

Theo truyền thuyết Long sinh cửu phẩm, long quy là đứa con thứ tư trong chín đứa con của rồng, tên lúc đầu là Hạ Bá. Bá Hạ có tính tình cương đảm, lại giỏi chịu được tai ương. Ngoại hình của nó kỳ lạ với thân hình con rùa nhưng chiếu đầu rồng uy lực.

Trong dân gian thì các con rùa lớn linh thiêng cũng được gọi là Long Quy. Truyền thuyết cổ của Trung Quốc cũng có nói đến Nữ Oa Nương Nương dùng bốn chân rùa lớn để chống bốn góc trời bị Cung Công húc nghiêng lệch.

Còn theo một thuyết khác kể rằng, Long Quy gánh vác Lạc Thư, vạch trần đại đạo trời đất, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, trung hòa nhân thế. Chính vì lý do đó mà trong dân gian, con người ngầm hiểu được ngụ ý của hình tượng Rùa Đầu Rồng cõng con là giúp con người chống sát khí, trấn trạch hưng gia, đem lại cuộc sống bình an.

long-quy-la-gi

Xem ngay: Ý nghĩa tượng Hổ trong phong thủy, cách bài trí thu hút tài lộc

Ý nghĩa của long quy trong phong thủy

Trong phong thủy, Long Quy là biểu tượng của sự thịnh vượng, tài lộc và bình an. Do đó, vật phẩm phong thủy Rùa Đầu Rồng cõng con chính là giúp gia chủ thu hút tài lộc, làm ăn thịnh vượng và có sự chuyển hóa tốt lành trong kinh doanh.

Trong văn hóa phương Đông, Rùa là biểu tượng cho trường thọ. Vì thế, mọi người thường đặt Long Quy trong nhà với mong muốn có nhiều cát tường, sức khỏe tốt, cuộc sống dài lâu

Bên cạnh đó Long Quy là biểu tượng để trấn trạch, giải tai trừ hung, vận xấu và mang lại hưng gia, Phúc Trạch giúp cho cuộc sống tốt hơn. Đồng thời, Long Quy cũng có tác dụng chế ngự sao Thái Tuế, tuổi xấu và sát khí. Người cổ đại nếu gặp lúc vận suy sẽ nuôi rùa vì cho rằng mai rùa có thể cản tai họa.

Ngoài ra, Rùa đầu rồng còn là linh vật đại diện cho sự hòa hợp, gắn kết. Mọi người tin rằng khi đặt bức tượng Long Quy cõng con dưới gầm giường thì sẽ sớm an bề gia thất, sinh con đàn cháu đống.

long-quy-la-gi-1

Tham khảo thêm: Ý nghĩa của bát tụ bảo – Cách đặt bát tụ bảo thu hút tài lộc

Hướng dẫn cách bố trí long quy phong thủy

Nếu các bạn đặt tượng Long Quy trong nhà đúng phong thủy vừa chiêu tài, mang lại may mắn và tài lộc đến trong nhà. Ngược lại, nếu đặt sai cách sẽ phạm vào vận xấu, mang lại tai ương cho gia đình. Do đó, việc lựa chọn vị trí đặt long quy vô cùng quan trọng các bạn có thể tham khảo cách đặt long quy trong nhà như sau:

  • Nên đặt long quy trong phòng khách, đầu hướng ra cửa lớn để thu nạp tài khí, hút tài lộc.
  • Nên đặt Long Quy ở bàn thờ Thần tài Thổ địa, đầu hướng ra cửa để trấn trạch, chiêu tài, hóa giải khẩu nghiệp, bảo vệ gia chủ.
  • Đặt tượng Long Quy trong phòng ngủ, đầu hướng vào giường ngủ còn đuôi thì hướng ra bên ngoài có tác dụng bảo hộ bình an, sức khỏe an khang, thịnh vượng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt Long Quy ở dưới giường ngủ cũng có ý nghĩa cầu thọ, cầu đinh quý.
  • Đặt tượng Long Quy ở những nơi bằng phẳng nhiều sinh khí, thoáng đãng và nên đặt sát nền nhà vì rùa mà bị ngã, lưng chạm đất, bụng ngửa lên trên sẽ rất nguy khốn.

Tham khảo thêm: Cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ, phòng khách hợp phong thủy

Lưu ý khi đặt Long Quy bạn cần biết

  • Bạn  không được để người lạ chạm vào vì sẽ khiến thần thú bị vấy bẩn, suy giảm hiệu quả, dễ gây thoát tài lộc, mất của, ảnh hưởng gia vận.
  • Không nên đặt tượng Long Quy ở trên cao và tuyệt đối không đặt bụng hướng lên trên.
  • Bạn cần thực hiện khai quang điểm nhãn và cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy hoặc các sư thầy trong chùa.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được Long Quy là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của Long Quy trong phong thủy cũng như biết cách bài trí Long Quy để thu hút tài lộc, vận may và giảm vận xui rồi nhé

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…