Long Quy là gì? Ý nghĩa Long Quy trong phong thủy từ A – Z

Nếu bạn không phải là người am hiểu về phong thủy sẽ không biết được Long Quy là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của Long Quy trong phong thủy như thế nào? Hoặc cách bài trí Long Quy trong nhà ra sao chiêu tài vận khí, tài lộc? Tất cả sẽ được Sumicare.vn giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Long Quy là gì?

Long Quy hay còn gọi là rùa đầu rồng là linh vật thân rùa nhưng mang đầu rồng, trên lưng đội một hoặc nhiều chú rùa con hay một chiếc gậy như ý. Bên cạnh đó, chân của long quy còn đạp lên xâu tiền cổ và miệng rồng thì ngậm xu.

Long quy được biết đến là một linh vật nằm trong bộ tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng. Do đó, rùa đầu rồng là hình tượng linh thiêng của các nước Á Đông, người ta cho rằng khi đặt nó ở đâu thì sẽ giúp nơi đó mang lại sự cát tường.

Nguồn gốc của Long Quy

Theo truyền thuyết Long sinh cửu phẩm, long quy là đứa con thứ tư trong chín đứa con của rồng, tên lúc đầu là Hạ Bá. Bá Hạ có tính tình cương đảm, lại giỏi chịu được tai ương. Ngoại hình của nó kỳ lạ với thân hình con rùa nhưng chiếu đầu rồng uy lực.

Trong dân gian thì các con rùa lớn linh thiêng cũng được gọi là Long Quy. Truyền thuyết cổ của Trung Quốc cũng có nói đến Nữ Oa Nương Nương dùng bốn chân rùa lớn để chống bốn góc trời bị Cung Công húc nghiêng lệch.

Còn theo một thuyết khác kể rằng, Long Quy gánh vác Lạc Thư, vạch trần đại đạo trời đất, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, trung hòa nhân thế. Chính vì lý do đó mà trong dân gian, con người ngầm hiểu được ngụ ý của hình tượng Rùa Đầu Rồng cõng con là giúp con người chống sát khí, trấn trạch hưng gia, đem lại cuộc sống bình an.

long-quy-la-gi

Xem ngay: Ý nghĩa tượng Hổ trong phong thủy, cách bài trí thu hút tài lộc

Ý nghĩa của long quy trong phong thủy

Trong phong thủy, Long Quy là biểu tượng của sự thịnh vượng, tài lộc và bình an. Do đó, vật phẩm phong thủy Rùa Đầu Rồng cõng con chính là giúp gia chủ thu hút tài lộc, làm ăn thịnh vượng và có sự chuyển hóa tốt lành trong kinh doanh.

Trong văn hóa phương Đông, Rùa là biểu tượng cho trường thọ. Vì thế, mọi người thường đặt Long Quy trong nhà với mong muốn có nhiều cát tường, sức khỏe tốt, cuộc sống dài lâu

Bên cạnh đó Long Quy là biểu tượng để trấn trạch, giải tai trừ hung, vận xấu và mang lại hưng gia, Phúc Trạch giúp cho cuộc sống tốt hơn. Đồng thời, Long Quy cũng có tác dụng chế ngự sao Thái Tuế, tuổi xấu và sát khí. Người cổ đại nếu gặp lúc vận suy sẽ nuôi rùa vì cho rằng mai rùa có thể cản tai họa.

Ngoài ra, Rùa đầu rồng còn là linh vật đại diện cho sự hòa hợp, gắn kết. Mọi người tin rằng khi đặt bức tượng Long Quy cõng con dưới gầm giường thì sẽ sớm an bề gia thất, sinh con đàn cháu đống.

long-quy-la-gi-1

Tham khảo thêm: Ý nghĩa của bát tụ bảo – Cách đặt bát tụ bảo thu hút tài lộc

Hướng dẫn cách bố trí long quy phong thủy

Nếu các bạn đặt tượng Long Quy trong nhà đúng phong thủy vừa chiêu tài, mang lại may mắn và tài lộc đến trong nhà. Ngược lại, nếu đặt sai cách sẽ phạm vào vận xấu, mang lại tai ương cho gia đình. Do đó, việc lựa chọn vị trí đặt long quy vô cùng quan trọng các bạn có thể tham khảo cách đặt long quy trong nhà như sau:

  • Nên đặt long quy trong phòng khách, đầu hướng ra cửa lớn để thu nạp tài khí, hút tài lộc.
  • Nên đặt Long Quy ở bàn thờ Thần tài Thổ địa, đầu hướng ra cửa để trấn trạch, chiêu tài, hóa giải khẩu nghiệp, bảo vệ gia chủ.
  • Đặt tượng Long Quy trong phòng ngủ, đầu hướng vào giường ngủ còn đuôi thì hướng ra bên ngoài có tác dụng bảo hộ bình an, sức khỏe an khang, thịnh vượng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt Long Quy ở dưới giường ngủ cũng có ý nghĩa cầu thọ, cầu đinh quý.
  • Đặt tượng Long Quy ở những nơi bằng phẳng nhiều sinh khí, thoáng đãng và nên đặt sát nền nhà vì rùa mà bị ngã, lưng chạm đất, bụng ngửa lên trên sẽ rất nguy khốn.

Tham khảo thêm: Cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ, phòng khách hợp phong thủy

Lưu ý khi đặt Long Quy bạn cần biết

  • Bạn  không được để người lạ chạm vào vì sẽ khiến thần thú bị vấy bẩn, suy giảm hiệu quả, dễ gây thoát tài lộc, mất của, ảnh hưởng gia vận.
  • Không nên đặt tượng Long Quy ở trên cao và tuyệt đối không đặt bụng hướng lên trên.
  • Bạn cần thực hiện khai quang điểm nhãn và cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy hoặc các sư thầy trong chùa.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được Long Quy là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của Long Quy trong phong thủy cũng như biết cách bài trí Long Quy để thu hút tài lộc, vận may và giảm vận xui rồi nhé

Related Posts

cot-bat-huong-la-gi

Cốt bát hương là gì? Cốt bát hương gồm những gì chính xác 100%

Nếu bạn muốn biết cốt bát hương là gì hay cốt bát hương gia tiên gồm những gì thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của…

pho-hien-bo-tat-la-ai

Phổ Hiền Bồ Tát là ai ? Phổ Hiền Bồ Tát hợp tuổi nào? Từ A – Z

Nếu bạn là người không am hiểu về Phật giáo thì sẽ không biết Phổ Hiền Bồ Tát là ai, phật Phổ Hiền Bồ Tát hợp với…

loai-qua-khong-nen-thap-huong-tren-ban-tho

5 loại quả không nên thắp hương trên bàn thờ Thần Tài, Gia Tiên

Hoa quả là một trong những lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ thần tài thổ địa. Tuy nhiên, không phải…

y-nghia-cay-truc-phat-tai

Cây Trúc Phát Tài là gì? Ý nghĩa của cây Trúc Phát Tài Trong Phong Thủy

Cây Trúc Phát Tài là một trong những cây cảnh được trồng rất nhiều ở trong nhà, văn phòng,..nhưng ít người biết được cây trúc phát tài…

y-nghia-cay-trau-ba-thanh-xuan

Cây trầu bà thanh xuân là cây gì? Cây Trầu Bà Thanh Xuân có ý nghĩa gì, hợp mệnh gì, tuổi gi?

Bạn muốn trồng cây trầu bà thanh xuân trong nhà nhưng lại không biết cây trầu bà thanh xuân có ý nghĩa gì trong phong thủy? Hoặc…

y-nghia-tuong-ca-chep

Ý nghĩa, cách bài trí tượng cá chép hợp phong thủy phát tài phát lộc

Bạn muốn bài trí tượng cá chép trong phòng khách hoặc phòng làm việc nhưng bạn lại không biết tượng cá chép có ý nghĩa gì trong…