Ý nghĩa của bát tụ bảo – Cách đặt bát tụ bảo thu hút tài lộc

Nếu bạn muốn biết bát tụ bảo là gì, công dụng và ý nghĩa của bát tụ bảo trong phong thủy như thế nào hoặc cách đặt bát tụ bảo mang lại may mắn và thu hút tài lộc cho gia chủ như thế nào? Hãy cùng Sumicare.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây

Bát tụ bảo là gì?

Bát tụ bảo còn được gọi là bát tụ lộc hoặc tụ bảo tồn có tên khoa học là agate có hình dáng giống cái chậu được sử dụng để thu gom châu báu cùng những vật có giá trị nên được thương gia, lái buôn ngày xưa thường dùng để chiêu tài lộc.

Bát tụ bảo thường được chế tác từ những loại thạch anh thiên nhiên kết tinh dưới dạng thận, hốc,… Hình dáng của loại đá này giống não của loài ngựa thường có hình dạng trứng, hốc, hang và bên trong là rất nhiều những đám thạch anh- noãn thạch.

Kích thước và hình dáng của bát tụ bảo khá đa dạng nên tùy thuộc vào không gian, mục đích và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Do đó, bạn có thể đặt vật phẩm phong thủy này ở phòng làm việc, trong phòng khác, trên bàn học hoặc nơi tiếp khách

y-nghia-bat-tu-bao

Tham khảo thêm: Ý nghĩa tượng Hươu – Cách bài trí tượng Hươu hợp phong thủy

Nguồn gốc của bát tụ bảo

Hiện nay, có rất ít người biết đến nguồn gốc của bát tụ bảo. Xoay quanh về sự xuất hiện của vật phẩm phong thủy này có không ít câu chuyện liên quan nhưng nổi tiếng nhất vẫn là giai thoại về bát tụ bảo ở thời nhà Minh.

Câu chuyện này về bát tụ bảo và một phú thương nổi tiếng, học rộng tài cao, giàu có ở thời Minh tên là Thẩm Vạn Tam. Tuy nhiên, trước khi trở thành phú thương Thẩm Vạn Tam chỉ là một kẻ nghèo túng nhưng lại sống rất lương thiện, tốt bụng, chịu thương chịu khó và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Do tâm địa lương thiên, khi buôn bán bị người ta lừa hết tiền, dù luôn nỗ lực nhưng mãi không giàu được.

Một lần nọ, ông cứu được con cóc trời (Thiềm Thừ) rồi thả nó về tự nhiên và được cóc trả ơn cho chiếc chậu có khắc chữ “tụ bảo bồn”. Ban đầu, Thẩm Vạn Tam không hề biết đây là báu vật nên chỉ cất trong nhà. Trong một lần dọn dẹp, vợ ông vô tình làm rơi một vật vào chậu. Đột nhiên vật này biến thành tiền vàng rồi tiền vàng trong chậu cứ tiếp tục sinh ra. Lúc bất giờ, ông mới biết là bất cứ thứ gì rơi vào chậu đều thành châu báu, tiền vàng.

Sau này Thẩm Vạn Tam trở thành một phú thương giàu có, nổi tiếng. hậm chí, ông còn đỗ đạt, thăng quan tiến chức, trở thành vị quan to trong triều. Và người ta đồn đại rằng sở dĩ ông có thể đỗ đạt và trở thành quan lớn là nhờ để tụ bảo tồn ngay ở gần nơi đọc sách.

y-nghia-bat-tu-bao-1

Ý nghĩa của bát tụ bảo trong phong thủy

Trong phong thủy, bát tụ bảo là biểu tượng của tiền tại, trí thông minh và sức mạnh trí tuệ. Chính vì vậy, bát tụ bảo được xem là một vật phẩm phong thủy có khả năng tụ tài, giữ lộc, hút cát khí, thu gon châu báu của cải cho gia chủ. Do đó, bát tụ bảo thường được sử dụng cho những người làm ra nhiều của cải, tiền bạc nhưng không giữa lại được bao nhiêu mà bị tiêu tán hết.

Bát tụ bảo thường được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất là mã não và đá thạch anh. Khi kết hợp hai loại đá này với nhau sẽ giúp bạn xua tan những điều tiêu cực để dễ dàng vượt qua những khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Đồng thời mang tới một nguồn năng lượng phong thủy tích cực và phát huy được hết hiệu quả của nó.

Bên cạnh đó, bát tụ bảo còn được làm bằng đá tinh khiết, sạch sẽ nên khi đặt trước bàn thờ ông Địa Thần Tài có thể giúp xua đuổi tà khí, âm khí, tránh bị yêu ma quấy nhiễu, bảo vệ cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bát tụ bảo còn giúp đem đến sức khỏe cho gia đình, sự hanh thông trong công việc làm ăn, sự may mắn trong cuộc sống nếu như bạn đặt đúng vị trí tài vị trong ngôi nhà của bạn.

y-nghia-bat-tu-bao-2

Tham khảo thêm: Ý nghĩa tượng Hổ trong phong thủy, cách bài trí thu hút tài lộc

Hướng dẫn cách đặt bát tụ bảo thu hút tài lộc

Theo phong thủy, khi đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài bạn có thể đặt ở đằng trước bàn thờ hoặc ở bên cạnh bàn thờ theo vị trí tài vị. Bên cạnh đó, bát tụ bảo cũng có thể đặt cạnh các linh vật có khả năng chiêu tài hút lộc trên bàn thờ Thần Tài như cóc ngậm tiền, Tỳ Hưu, Long Quy. Ngoài ra, để bát tụ bảo phát huy hết tác dụng thì bạn cần đặt vào đúng những vị trí sau:

 • Đặt ở cạnh bàn thờ tài, két sắt, hòm đựng tiền sẽ giúp gia chủ sinh ra nhiều tài lộc, tiền bạc.
 • Đặt trên bàn làm việc sẽ giúp công việc của bạn được hanh thông, thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn
 • Đặt tại bàn học để giúp bản thân tỉnh táo, trí tuệ minh mẫn làm bài hiệu quả, đạt kết quả cao trong các kỳ thi
 • Nếu cửa chính nhà bạn hướng Đông thì vị trí tài là hướng Tây Nam và hướng chính Bắc.
 • Nếu cửa chính nhà bạn hướng chính Tây thì vị trí tài là hướng chính Bắc và hướng Đông Nam.
 • Nếu cửa chính nhà bạn hướng chính Nam thì vị trí tài là hướng Đông Nam.
 • Nếu cửa chính nhà bạn hướng Bắc thì vị trí tài là hướng Đông và hướng Tây Nam.
 • Nếu cửa chính nhà bạn hướng Tây Bắc thì vị trí tài là hướng chính Nam và hướng chính Đông.
 • Nếu cửa chính nhà bạn hướng Đông Bắc thì vị trí tài là hướng Đông Nam
 • Nếu cửa chính nhà bạn hướng Đông Nam thì vị trí tài là hướng Đông và hướng Tây Nam.

Việc đặt bát tụ bảo không chỉ giúp bạn kiếm được nhiều tài lộc mà còn giúp gia chủ giữ được tiền. Và để đạt được điều này thì nên đặt bát tụ bảo ở cuối phòng và dựa vào vị trí phúc đức của mình.

Lưu ý khi đặt bát tụ bảo bạn cần biết

 • Không nên đặt bát tụ bảo ở nơi u tối, ẩm ướt, không đặt ở nhà vệ sinh, ở dưới xà ngang hay những nơi quá cao sẽ không có khả năng chiêu tài lộc.
 • Để mang đến hiệu quả chiêu tài và hút lộc của bát tụ bảo thì nên đặt ở những vị trí khô ráo, sạch sẽ, trang nghiêm.
 • Khi mua bát tụ bảo bằng đá tự nhiên thì nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín để mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được công dụng, ý nghĩa của bát tụ bảo trong phong thủy đồng thời biết cách đặt bát tụ bảo để mang lại may mắn và thu thút tài lộc cho gia đình bạn rồi nhé.

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…