Ý nghĩa tượng Hươu – Cách bài trí tượng Hươu hợp phong thủy

Bạn muốn đặt tượng hươu trong phòng làm việc nhưng lại không biết ý nghĩa tượng hươu trong phong thủy như thế nào? Cách bài trí tượng hươu phong thủy ra sao để thu hút tài lộc? Hay tượng Hươu hợp với tuổi gì, kỵ với tuổi gì? Tất cả sẽ được Sumicare.vn giải đáp trong bài viết dưới đây

Ý nghĩa tượng Hươu trong phong thủy

Trong phong thủy, hươu là biểu tượng của sự tài lộc, giàu có và sức khỏe trường thọ. Chính vì vậy, nếu bạn đặt một biểu tượng hươu trong không gian làm việc của bạn sẽ tăng cường may mắn trong sự nghiệp cũng như tiền bạc. Đối với những người có chức quyền có thể đặt một con hươu trên bàn làm việc để tượng trưng cho sự công nhận, danh vọng, sự nghiệp thành công ổn định lâu dài.

Theo từ tiếng Hán của hươu (鹿) gần giống với lộc có nghĩa là tài lộc, cát tường và thịnh vượng. Do đó, ý nghĩa của 2 con hươu được vẽ cạnh nhau là lộ lộ thuận lợi, đi đâu cũng sẽ suôn sẻ, bình an. Bên cạnh ý nghĩa tốt lành của sự giàu có và thịnh vượng, tượng hươu còn bổ sung một số yếu tố tu luyện quý tộc và hoàng gia cho không gian.

y-nghia-tuonh-huou

THam khảo thêm: Ý nghĩa tượng Hổ trong phong thủy, cách bài trí thu hút tài lộc

Cách bài trí tượng Hươu phong thủy thu hút vận may

Mỗi con vật và vật trang trí phong thủy đều có vị trí tối ưu trong nhà hoặc văn phòng. Bạn có thể tham khảo cách bài trí tượng Hươu phong thủy như sau:

 • Bạn nên treo đầu hoặc sừng hươu ở cửa chính, hướng vào nhà để hứng thiên lộc vào nhà. Nhưng tránh đặt sừng hươu hướng ra ngoài, vì tiền tài sẽ đi theo, gặp nhiều khó khăn.
 • Bạn nên đặt biểu tượng hươu ở góc Đông Nam của khu vực ăn uống hoặc khu vực phía Đông của ngôi nhà để mang lại sức khỏe và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.
 • Bạn nên đặt tượng hươu phong thủy ở phía Nam nhà bạn, phòng hoặc văn phòng quan trọng để mời may mắn danh tiếng, tăng cường sự nổi tiếng và công nhận trong công việc của bạn.
 • Bạn nên treo, đặt tượng hươu ở phía Tây nhà của bạn để mang lại may mắn, khả năng học vấn, nâng cao tổng thể đời sống cho con bạn.
 • Bạn nên treo, đặt tượng hươu ở phía Tây Bắc sẽ đảm bảo sự trôi chảy trong thu nhập gia đình, giàu có cho cả gia đình, sự hỗ trợ quý nhân .
 • Bạn nên treo, đặt tượng hươu ở phía Tây Nam sẽ cải thiện tình yêu của gia đình và sẽ có lợi cho bất kỳ người độc thân đang chờ đợi cuộc hôn nhân tốt.

Lưu ý khi đặt hươu phong thủy trang trí nhà

 • Tránh đặt sừng hươu đối diện bàn thờ, phòng ngủ vì ảnh hưởng lớn đến phong thủy.
 • Tránh để đầu hươu quay về phía phòng tắm.
 • Những chiếc gạc nhọn tạo ra những mũi tên độc tượng trưng cho Sha Qi, nên treo trên tường cao là tốt nhất. Nó phải thẳng đứng và tránh chạm vào trần nhà.
 • Tranh hươu không được treo đối diện gương vì không giữ được lộc lá.
 • Những hình tượng liên quan đến hươu không được đặt trong nhà bếp, nhà vệ sinh vì đây là những nơi có luồng khí xấu, ảnh hưởng đến cả gia đình.

Xem ngay: Cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ, phòng khách hợp phong thủy

Giới thiệu một số vật phẩm hươu phong thủy

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm sử dụng hình tượng này như tranh treo tường, đồng hồ treo tường hay tượng hươu,…Mỗi một sản phẩm lại mang đến vẻ đẹp và ý nghĩa triêng cụ thể:

1. Tranh treo tường hươu

Tranh hươu thường mang ý nghĩa cát tường, phúc thọ dồi dào và nhất là gắn kết tình cảm gia đình. Bạn có thể treo trong phòng khách hoặc thậm chí là phòng ngủ, mang đến ý nghĩa cả gia đình hạnh phúc bên nhau. Hình ảnh của hươu thường kết hợp với dơi để thể hiện ý nghĩa phúc lộc song toàn và biểu tượng của phúc khí dồi dào.

y-nghia-tuonh-huou-1

2. Đầu hoặc sừng hươu phong thủy

Theo quan niệm xưa, khi treo đầu hươu khô hay cặp sừng hươu trong nhà sẽ thay đổi vận số cho gia chủ, đem đến những điều tài lộc. Bên cạnh đó, đầu hươu còn biểu hiện cho sự sum vầy, sung túc trong gia đình. Đồng thời có tác dụng trừ tà, đuổi những điều không tốt ra khỏi nhà.

y-nghia-tuonh-huou-2

3. Tượng hình hươu phong thủy

Hình tượng cặp hươu quay đầu vào nhau thể hiện sự hạnh phúc, sum vầy được đặt trong phòng khách, kệ tủ đối diện chủ nhà. Do đó, bạn nên chọn tượng hươu có cặp sừng cân đối và để hướng ra cửa nếu muốn chiêu mộ những người tài giỏi.

y-nghia-tuonh-huou-3

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thẻ giúp các bạn biết được ý nghĩa tượng hươu trong phong thủy và cách bài trí tượng hươu trong nhà, bàn làm việc để mang lại may mắn và thu thút tài lộc rồi nhé

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…