Ông Thần Tài thích ăn gì? Nên cúng gì cho Thần Tài để phát tài phát lộc?

Có thể nói việc thờ cúng Thần Tài khá quan trọng nếu bạn biết cách thờ cúng sẽ mang lại rất nhiều may mắn và tài lộc nhưng bạn cúng phạm điều kiêng kỵ sẽ làm tiêu biến vận may của bạn. Vậy ông Thần Tài thích ăn gì? Nên cúng những món ăn gì cho ông Thần Tài? Hãy cùng Sumicare.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Ông Thần Tài thích ăn gì?

Truyền thuyết kể lại rằng, Thần Tài là vị quan canh giữ tiền bạc của Thiên Đình nhưng trong một lần uống say ngài đã bị rớt xuống hạ giới, đầu đập vào đá nên mất trí. Do đó, người dân tưởng bị điên và lột sạch quần áo của ông đem bán. Ngài lang thang khắp nơi để xin ăn và vô tình có một cửa hàng heo, vịt quay nọ thấy thương nên mời ngài vào ăn và rất thích món heo quay nên ăn rất ngon lành.

Chính vì vậy, heo quay, vịt quay là món ông Thần Tài thích ăn nhất và không thể thiếu trong ngày cúng vía ông Thần Tài. Bởi, người ta cho rằng nếu cúng món ông thích nhất thì ông sẽ giúp phù hộ gia đình đó có nhiều của cải, sự may mắn, tài lộc.

Nên cúng những món ăn gì cho ông Thần Tài?

Vào những ngày thường, mùng 1 hoặc ngày rằm bạn có thể cúng Thần Tài chay với trái cây tươi. Lưu ý bạn nên mua 5 loại trái cây khác nhau để sắp lên mâm cúng. Ví dụ: táo tượng trưng cho sự yên bình, hòa hợp. Dứa là loại quả biểu tượng cho sự may mắn và giàu có. Đào đại diện cho sự dồi dào sức khoẻ, sống trường thọ. Cam mang lại sự giàu sang, phú quý cho gia chủ. Chuối mang ý nghĩa thu hút và cũng tượng trưng cho bàn tay Phật.

Tuy nhiên, vào ngày mùng 10 và ngày vía Thần Tài thì bắt buộc phải là mâm cỗ mặn có thể gồm nhiều món như tôm, trứng luộc, gà luộc,… nhưng bắt buộc phải có heo quay – món ưa thích của Thần Tài.

ong-than-tai-thich-an-gi

Tham khảo thêm:

Một số lưu ý khi thờ cúng ông Thần Tài

  • Tuyệt đối không cúng Thần Tài những món có mùi hương nồng như mắm tôm, cá khô, sầu riêng,…Bởi những món có mùi nặng sẽ thu hút ruồi bọ tới điều đó làm ô uế bàn thờ Thần Tài và được xem là một việc không may mắn.
  • Trong quá trình thay nước mới thì gia chủ nên rửa chén thờ. Khi gia chủ thực hiện rót nước thờ không nên rót quá đầy và nên rót nước cách miệng chén khoảng 1 cm.
  • Gia chủ nên chuẩn bị hoa hồng hoặc hoa cúc hoặc hoa đồng tiền phải thật tươi, không nên trưng hoa đã khô và là hoa giả.
  • Không nên để đồ cúng trên bàn thờ quá lâu và nên thay mới sau khi lấy xuống. Tuyệt đối, không nên để các vật nuôi trong gia đình quấy phá đến bàn thờ.
  • Bạn phải chọn các loại trái cây chín mọng, không bị dập nát để bày biện nên mâm cúng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được ông Thần Tài thích ăn gì nhất và nên cúng những món ăn gì cho Thần Tài để mang lại vận may, phát tài phát lộc cho gia đình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…