Thỉnh Thần Tài Thổ Địa ngày nào tốt, giờ nào tốt thu hút tài lộc?

Ở các cửa hàng kinh doanh người ta thường thờ cúng Thần Tài Thổ Địa nhưng họ lại không biết nên thỉnh Thần Tài Thổ Địa ngày nào tốt, giờ tốt nào? Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài vào nhà như thế nào để rước tài lộc vào nhà? Hãy cùng Sumicare.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Tại sao bạn nên chọn ngày thỉnh Thần Tài Thổ Địa?

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần mang đến sự sung túc, thịnh vượng và của cải. Còn ông Địa hay còn gọi là Thổ Công là vị thần cai quản vùng đất mà gia chủ sinh sống sẽ giúp gia chủ bình an, tránh khỏi được những xui xẻo và giữ gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc.

Chính vì vậy, những người kinh doanh buôn bán thường thờ cúng 2 vị thần này sẽ giúp họ có thể làm ăn gặp nhiều may mắn, không bị tiểu nhân quấy phá và thu về nhiều lợi nhuận. Không chỉ người làm ăn mà hầu hết tất cả các gia đình nếu thỉnh tượng Ông Địa Thần Tài với mong muốn giúp gia đạo an bình, hạnh phúc và hòa thuận hơn.

thinh-than-tai-tho-dia-ngay-nao-tot

Tham khảo thêm: Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng đạo trong tháng chuẩn nhất

Thỉnh Thần Tài Thổ Địa ngày nào tốt?

Thông thường, mọi người sẽ thỉnh Ông Địa Thần Tài vào ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng, bởi vì đây là ngày Thần Tài sẽ bay về trời. Nếu bạn thỉnh Ông Địa Thần Tài vào ngày này thì gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào.

Tuy nhiên, trước khi thỉnh ông địa thần tài về nhà bạn cần phải bọc vị thần này trong giấy đỏ hoặc trong hộp sạch từ cửa hàng rồi đưa ông vào chùa và nhờ các sư thầy chú nguyện nhập thần, sau đó mới thỉnh ông về nhà thờ được.

Bên cạnh chọn ngày tốt thì bạn cần chọn cả giờ tốt để thỉnh vị thần này về. Do đó, bạn cần chú ý đến các khung giờ tốt như sau:

  • Tốc Hỷ (khoảng thời gian từ 9h – 11h và 21h – 23h) là hai khoảng thời gian tốt nhất để thỉnh hai vị thần này sẽ giúp gia chủ làm ăn hanh thông và gặp nhiều điềm lành. Để cầu tiền tài thì gia chủ nên xuất hành từ hướng Nam.
  • Đại An (khoảng thời gian từ 5h – 7h và từ 17h – 19h) sẽ giúp gia chủ được bình an, yên ổn, gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào, ổn định, trường tồn bền vững. Đặc biệt, nếu gia chủ muốn cầu tài thì xuất hành hướng Tây Nam
  • Tiểu Cát (khoảng thời gian từ 1h – 3h và từ 13h – 15h) giúp gia chủ làm việc gì cũng sẽ suôn sẻ, ít gặp khó khăn, trắc trở và được quý nhân phù trợ.

thinh-than-tai-tho-dia-ngay-nao-tot-1

Tham khảo thêm: Cách bỏ bàn thờ Thần Tài cũ: Ngày tốt, mâm lễ, văn khấn

Lưu ý khi thỉnh Thần Tài Thổ Địa bạn cần biết

Để việc thỉnh Thần Tài Thổ Địa về nhà diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và không phạm vào kiêng kỵ thì bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Không thỉnh Thần Tài Ông Địa vào những ngày hung như ngày Tam Nương, Thọ Tử, ngày Giáp Ngọ là ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng hoặc vào tháng 7 âm lịch hay tháng cô hồn.
  • Tránh hướng đại kỵ, giờ và ngày kỵ, xung khắc với tuổi và mệnh của gia chủ gây hao hụt, thất thoát tài chính.
  • Tượng Ông Địa, Thần Tài sau khi được thỉnh về nhà bạn cần dùng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng để lau chùi tượng nhằm tẩy uế cho tượng trước khi an vị lên bàn thờ.
  • Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa cần được đặt ở vị trí thích hợp, lưng bàn thờ tựa vào tường vững chắc, phía trước thoáng đãng, có thể bao quát lượt khách hay người ra vào cửa hàng, ra vào ngôi nhà. Tránh để trên cao, đối diện nhà vệ sinh, đối diện gương, tựa vào cửa sổ, dưới bóng đèn chiếu sáng,..
  • Bàn thờ phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Tuyệt đối không dùng hoa giả, trái cây giả để cúng Thần Tài Thổ Địa mà dùng bánh trái, hoa tươi.
  • Khăn dùng lau dọn bàn thờ là dùng loại khăn riêng biệt, nên dùng đèn cầy hay đèn dầu để đặt trên bàn thờ hoặc đèn có màu tối, tránh dùng đèn nhấp nháy hay đèn quá sáng

thinh-than-tai-tho-dia-ngay-nao-tot-2

Xem ngay: Cách đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa theo phong thủy chiêu tài lộc

Cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa về nhà rước tài lộc

1. Lựa chọn tượng Thần Tài, Thổ Địa

Trước tiên, bạn cần chọn Thần Tài một tay cầm gậy như ý, một tay ôm đỉnh vàng. Còn Thổ Địa một tay cầm quạt, một tay cầm đỉnh vàng. Lưu ý bạn phải quan xem tượng có bị sứt mẻ hay không và nét mặt nhân hậu, tràn đầy phúc khí,..

2. Gửi tượng lên chùa để làm chú nhập Thần

Trước khi thỉnh Thần Tài – Ông Địa về nhà gia chủ nên mang đến chùa để các nhà sư “chú nguyện nhập thần” và xem ngày lành tháng tốt để mang Thần Tài – Thổ Địa về nhà thờ cúng.

3. Xem ngày, giờ tốt thỉnh Ông Địa – Thần Tài

Bạn nên thỉnh Thần Tài – Ông Địa vào ngày 10 âm lịch hàng tháng vào các khung giờ Tốc Hỷ, Đại An và Tiểu Cát. Sau khi thỉnh bạn cần phải thắp sáng đèn, cúng liên tục trong vòng 100 ngày để hội tụ đủ sinh khí sau đó có thể thờ cúng bình thường.

4. Bố trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Bạn nên đặt bàn thờ ở những nơi có thể quan sát được tất cả khách hàng ra vào hoặc ở góc, dựa lưng vào vách tường tạo sự chắc chắn, vững trãi. Bên cạnh đó, hướng của bàn thờ nên quay ra hướng cửa, tuyệt đối không được hướng vào những nơi u ám, tối tăm, vào gương hay các vật sắc, nhọn

5. Lau dọn bàn thờ sạch sẽ

Theo quan niệm xưa người dân thường lấy nước lá bưởi để rửa cho tượng Thần tài – ông địa trước khi đem lên bàn thờ, được xem như hình thức để tẩy uế các ngài khỏi những bụi bậm.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được nên thỉnh Thần Tài Thổ Địa ngày nào tốt, giờ nào tốt và cách thỉnh Thần Tài Ông Địa về nhà thu hút tài lộc, vận may và bình an cho gia đình rồi nhé

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…