Cách đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa theo phong thủy chiêu tài lộc

Cửa hàng bạn chuẩn bị chuyển sang địa điểm mới khiến bạn lo lắng không biết nên để vị trí đặt bàn thờ Thần Tài ở chỗ nào, vị trí ngồi của Thần Tài ở đâu, cách bài trí bàn thờ Thần Tài như thế nào cho hợp phong thủy? Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, tất cả mọi thắc mắc của bạn sẽ được Sumicare.vn giải đáp cách đặt bàn thờ Thần Tài theo phong thủy mang lại tài lộc chi tiết trong bài viết dưới đây

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa ở cửa hàng hoặc trong nhà

Khị quyết định lựa chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài và thổ địa, gia chủ nên chú ý một số điều sau đây:

 • Bàn thờ ông địa, thần tài phải được đặt dưới đất và ở một góc nhà. Tuy nhiên, góc nhà cần phải có vị trí thông thoáng, có tầm nhìn, tuyệt đối không thể bày trí bàn thờ ở dưới chân cầu thang.
 • Vị trí đặt ông Địa, Thần Tài trong nhà nên là nơi có thể bao quát toàn không gian, có thể quan sát được khách ra vào ở nơi kinh doanh, buôn bán, như vậy gia chủ sẽ làm ăn phát đạt.
 • Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa là phải đặt theo hướng tốt của gia chủ hoặc có thể đặt theo cách hứng lấy dòng vượng khí bên ngoài vào.
 • Phía sau lưng bàn thờ nên có tường để dựa vào. Tuyệt đối không được để ở những nơi tối tăm, ẩm thấp, sẽ ảnh hưởng đến con đường tài vận của gia chủ.
 • Không nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp vì đây là những nơi không sạch sẽ, làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm ở nơi thời cúng. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia chủ làm ăn thất bại.
 • Không nên đặt bàn thờ các ngài ngay chính giữa cửa chính. Có thể đặt bên trái hoặc bên phải và đặc biệt không đặt lưng bàn thờ hướng ra ngoài cửa chính.

cach-dat-ban-tho-than-tai

Tham khảo thêm: Bài văn khấn rước ông Táo về nhà ngày 30 Tết chuẩn nhất

Hướng đặt bàn thờ ông thần tài, thổ địa thu hút vượng khí

Thông thường, người ta sẽ dựa vào 2 hướng tốt đó là hướng tốt của chủ (thường sẽ phụ thuộc vào tuổi gia chủ) và hướng đón vận khí (hướng đón tài lộc từ ngoài vào).

1. Hướng đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa theo tuổi, mệnh

 • Những người mệnh Kim nên đặt bàn thờ Thần Tài quay về hướng Đông Bắc (Diên Niên), hướng Tây Bắc (hướng sinh khí), hướng Tây Nam (Thiên y).
 • Những người mệnh Mộc nên đặt bàn thờ Thần Tài quay về hướng Tây Bắc (Diên niên), hướng Đông (Diên niên), hướng Đông Nam (Phục vị).
 • Những người mệnh Thủy nên đặt bàn thờ thần Tài quay về hướng Tây (Diên niên), hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Phục Vị).
 • Những người mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ thần Tài quay về  hướng Nam (Sinh khí), hướng Đông Nam (Diên niên), hướng Bắc (Thiên y), hướng Đông (Phục Vị).
 • Những người mệnh Thổ nên đặt bàn thờ thần Tài quay về hướng Đông Bắc (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục vị).

2. Hướng đặt bàn thờ theo hướng đón tài lộc từ ngoài vào

Đối với những gia đình đang hoạt động làm kinh doanh, vị trí đặt ông Thần Tài Thổ Địa cần phải là lối ra vào thường xuyên của khách hàng. Để xác định được hướng chính xác, gia chủ có thể dựa vào phương pháp Điểm Sát Thần của phong thủy.

Một lưu ý nữa là khi đặt bàn thờ thần tài, bạn nên chọn cung Thiên Lộc, Quý Nhân vì đây là những cung tốt mang lại tiền lộc và may mắn, phát đạt cho gia chủ.

 • Đối với Cung Thiên Lộc sẽ đặt ở hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn về tiền bạc và thịnh vượng trong việc làm ăn kinh doanh cùng với sự thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Đối với Cung Quý Nhân sẽ đặt Tây Bắc sẽ giúp gia chủ luôn được quý nhân phù trợ, công việc kinh doanh suôn sẻ, gặp dữ cũng hóa lành.

cach-dat-ban-tho-than-tai-1

Xem ngay: Ngũ Lộ Thần Tài là gì? Cách sử dụng Ngũ Lộ Thần Tài may mắn

Cách đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa theo phong thủy

Thần tài và ông Địa là hai vị thần mang lại tài lộc, giữ gìn vượng khí và tiền tài cho gia chủ. Không những thế thờ cúng những vị thần này còn có tác dụng xua đuổi hung khí, hỗ trợ gia chủ cai quản và bảo vệ mảnh đất của gia đình mình một cách tốt nhất. Chính vì vậy, việc đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa hợp phong thủy là rất quan trọng.

Thông thường, khi đặt ban thờ Thần tài, trước mặt phải quang đãng, sạch sẽ; sau lưng tựa vào vách tường chắc chắn, kiên cố và không được trổ lỗ, tránh các góc nhọn ở phía sau lưng ban thờ. Ngoài ra, việc đặt ban thờ cần được đặt theo hướng phù hợp với tuổi của gia chủ. Bàn thờ phải luôn hướng ra ngoài cửa chính.

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài, ông Địa đúng cách

Việc bàn trí bàn thờ Thần Tài, ông Địa đúng cách sẽ giúp cho gia chủ nhận được nhiều tài lộc, tăng vận may, buôn bán thuận lợi. Do đó, bạn cần bố trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa như sau:

 • Tượng Thần Tài Thổ Địa: Nếu nhìn từ bên ngoài vào, phía bên trái là Thần tài và phía bên phải là Thổ Địa. Phía sau Thần Tài, Thổ Địa là một tấm bài vị hoặc một tấm giấy đỏ. Tuy nhiên, trong trường hợp gia chủ chỉ thờ duy nhất ông thần tài thì nên đặt ngay giữa bàn thờ, mặt quay ra cửa để đón khi lộc tài vận cho gia chủ.
 • 3 hũ tam tài (gồm gạo, muối và nước) nên đặt giữa thần Tài và ông Địa. Lưu ý các hũ này chỉ được thay vào thời điểm cuối năm.
 • Bát nhang: vị trí đúng của bát hương là ở chính giữa bàn thờ. Trong bát hương nên có tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết và một túi đồ gồm: thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ,…
 • Lọ hoa, trái cây: đĩa trái cây đặt bên phía Ông Địa còn lọ hoa đặt về phía Thần Tài.
 • Khay xếp 5 ly nước hình chữ thập: tượng trưng cho ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và ngũ phương (Đông, Tây, Nam, Bắc, Trung), đại diện cho sự phát triển thịnh vượng, sinh sôi, giúp tài lộc vượng phát.
 • Cóc ngậm tiền: Người ta thường bày tượng cóc ngậm tiền quay ra cửa chính vào ban ngày để mang lại may mắn. Còn ban đêm phải quay cóc vào trong để giữ tài lộc.

Ngay bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa nên đặt bát nước Minh Đường Tụ Thủy (một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi), tức đổ đầy nước vào một cái bát và những bông hoa được trải trên mặt nước. Bởi đây là một vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa theo phong thủy mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình bạn rồi nhé.

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…