Tuổi Dậu hợp cây gì, kỵ cây gì giảm vận xui tăng tài lộc

Hiện nay có rất nhiều người tuổi Dậu muốn trồng cây cảnh trong nhà hoặc phòng làm việc nhưng lại không biết tuổi của mình hợp với cây gì, kỵ với cây gì? Chính vì vậy, Sumicare.vn sẽ chia sẻ tuổi Dậu hợp cây gì và cách chọn cây phong thủy theo mệnh của tuổi Dậu chi tiết trong bài viết dưới đây

Tuổi Dậu hợp cây gì nhất?

Trong 12 con giáp, tuổi Dậu được xem là những người đồng hành trung thành và đáng tin cậy nhất. Tuy có tài vận thịnh vượng nhưng lại khá cố chấp, hay cãi nhau và không biết cách giữ tiền, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là Dậu tư lỗ vốn, nguy cơ phá sản rất lớn.

Để khắc phục những nhược điểm trên, người tuổi Dậu nên trồng cây sen đá trong phòng khách, bàn làm việc hay cạnh cửa sổ với nhiều ánh sáng sẽ giúp cho gia chủ gia tăng tiền nong, tài vận và giữ được tài lộc, giảm hao tài, kêu gọi quý nhân phù trợ.

tuoi-dau-hop-cay-gi

Tham khảo thêm:

Cách chọn cây phong thủy theo mệnh cho người tuổi Dậu

Để chọn được kiểu hoa, cây phong thủy phù hợp với tuổi Dậu thì cần xét đến ngũ hành tương sinh tương khắc để từ đó chọn ra được các loại cây, hoa có màu tương sinh, tương hợp và tránh tương khắc với mỗi tuổi Dậu như Tân Dậu, Kỷ Dậu, Ất Dậu, Đinh Dậu, Quý Dậu.

1. Tuổi Quý Dậu (1933, 1993) – mệnh Kim

Những người tuổi Quý Dậu sinh năm 1933, 1993 thuộc mệnh Kim nên chọn cây có thân, hoa, lá màu trắng thuộc bản mệnh của mình như cây ngọc ngân, dây nhện, bạch mã hoàng tử, lan tuyết, lan ý,…sẽ hạn chế được những điềm xấu giúp gia tăng may mắn, tài lộc.

Bên cạnh đó, tuổi Quý Dậu cũng có thể trồng những cây cảnh có thân, hoa, lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) như cây lan hồ điệp vàng, lan hồ điệp vàng, trúc nhật vàng, phong lộc hoa,…giúp đẩy lùi mọi điều xấu xa, thu hút tiền tài

Tuy nhiên, tuổi Quý Dậu không nên trồng cây có màu hồng, đỏ, cam, tím mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim) sẽ không tốt cho gia chủ.

tuoi-dau-hop-cay-gi-1

2. Tuổi Tân Dậu (1921, 1981) – mệnh Mộc

Những người tuổi Tân Dậu sinh năm 1921, 1981 thuộc mệnh Mộc nên có màu xanh lục thuộc hành Mộc như cây kim tiền, ngũ gia bì, tùng la hán, ngọc bích, trường sinh,..sẽ mang lại may mắn, tiền tài, sự nghiệp hanh thông.

Bên cạnh đó, tuổi Tân Dậu cũng có thể trồng những cây có màu đen, màu xanh nước biển thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như cây sen đá, Phát Tài, vạn niên thanh, đuôi công xanh,….mang lại sự bình an, dồi dào vượng khí tốt.

Ngược lại, tuổi Tân Dậu không nên trồng cây lá thân màu trắng thuộc mệnh Kim (Kim khắc Mộc) không mang lại may mắn cho gia đình mà còn khiến gia đình bất hòa, sức khỏe bị ảnh hưởng.

tuoi-dau-hop-cay-gi-2

Tham khảo thêm: Cây Kim Tiền hợp mệnh gì, tuổi gì? Nên đặt ở vị trí nào thu hút tài lộc?

3. Tuổi Ất Dậu (1945, 2005) – mệnh Thủy

Người tuổi Ất Dậu sinh năm 1945, 2005 thuộc mệnh thủy nên chọn cây cảnh, hoa lá có màu xanh nước biển, màu đen thuộc mệnh Thủy như cây phát lộc, thủy tùng, tùng la hán, kim tiền, dây nhện,….sẽ kích thích vận may, tiền tài, công danh phát triển.

Ngoài ra, tuổi Ất Dậu cũng có thể trồng những cây có màu trắng thuộc hành Kim (Thủy sinh Kim) như lan chi, cung điện vàng, bạch lan, cây đuôi công bách thủy tiên,…Bên cạnh đó, tuổi Quý Dậu không nên trồng cây có nhiều màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ (Thổ khắc Thủy) hoặc cây thuộc mệnh Mộc làm ảnh hưởng đến con đường công danh của mọi người trong gia đình.

tuoi-dau-hop-cay-gi-3

4. Tuổi Đinh Dậu (1957, 2017) – mệnh Hỏa

Những người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957, 2017 thuộc mệnh Hỏa nên trồng những cây có màu đỏ, tím, cam, hồng thuộc màu bản mệnh của mình như cây hồng môn, vạn lộc, cẩm nhung đỏ, phú quý, trạng nguyên,..giúp cho không gian sống thêm phần tươi mới, hiện đại đồng thời kích hoạt cung tài vận, tiền tài và may mắn cho tuổi Đinh Dậu.

Bên cạnh đó, tuổi Đinh Dậu có thể trồng những cây có màu xanh lục thuộc hành Mộc (Hỏa sinh Mộc) như cây ngũ gia bì xanh, cau tiểu trâm, kim ngân,..sẽ giúp cho không gian nhà bạn sẽ làm sinh sôi, nảy nở cơ hội tốt, sự may mắn và thuận lợi trong công việc.

Ngoài ra, tuổi Đinh Dậu không nên trồng cây có màu xanh nước biển, màu đen thuộc mệnh Thủy (Hỏa khắc Thủy) sẽ mang tới nhiều vận xui, giảm tiền tài,…

tuoi-dau-hop-cay-gi-4

Xem ngay: Cây kim ngân lượng là cây gì? Ý nghĩa, cây Kim Ngân Lượng hợp mệnh gì, tuổi gì?

5. Tuổi Kỷ Dậu (1969) – mệnh Thổ

Những người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ nên chọn cây có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ như cây lưỡi hổ, vạn niên thanh vàng, sen đá nâu, trầu bà vàng, cô tòng lá đốm,…kích hoạt cung tài vận, tiền tài và may mắn.

Bên cạnh đó, tuổi Kỷ Dậu có thể trồng những cây có màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ) như cây lan tím, trạng nguyên, hoa hồng môn, hoa đào, hoa đỗ quyên, hoa tulip, hoa sen, hoa giấy,…

Tuy nhiên, tuổi Kỷ Dậu không nên trồng cây có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim không tốt cho gia chủ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được tuổi Dậu hợp cây gì, kỵ cây gì để tăng vận may, thu hút tài lộc và hạnh phúc gia đình rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…