Trán dô là gì? Người có tướng trán dô sướng hay khổ?

Hiện nay có rất nhiều người không thể định nghĩa được trán dô là gì, cách nhận biết trán dô như thế nào ? Đồng thời tò mò không biết người trán dô có vận mệnh trong tương lai tốt hay xấu? Sau đây, Sumicare.vn sẽ giải đáp trán dô là gì và xem tướng trán dô phụ nữ, đàn đông chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Trán dô là gì?

Trán dô là trán rộng, khoảng cách từ giữa hai lông mày đến đường chân tóc lớn hơn một nửa so với chiều dài khuôn mặt. Khi nhìn trực diện, vùng trán dô rộng sẽ làm cho khuôn mặt bị thiếu cân đối và trông không tự nhiên.

Trán dô là một dạng trán được đánh giá kém duyên, gây mất thẩm mỹ. Chính vì thế, những người sở hữu tướng trán dô, đặc biệt là chị em phụ nữ thường rất tự ti, e ngại nên không ít người đã tìm đến các phương pháp phẩu thuật thẩm mỹ hoặc để kiểu tóc che trán.

Dấu hiệu nhận biết trán dô

Hiện nay có rất nhiều người nhầm lẫn trán dô với trán cao nên các bạn có thể nhận biết trán dô qua các đặc điểm sau:

  • Những người trán dô có khoảng cách giữa hai hàng lông mày tới chân tóc chiếm khoảng ½ chiều dài khuôn mặt
  • Khuôn mặt của người trán dô thường hay bị cứng, mất cân đối vì phần trán quá rộng và cao quá mức.

tran-do-la-gi

Tham khảo thêm: Mắt tam bạch là gì? Xem tướng nam nữ mắt tam bạch tốt hay xấu?

Dự đoán người trán dô sướng hay khổ?

Theo các nhà nhân tướng học, người có trán bị dô phần nào phản ánh những đặc điểm về tính cách, sự nghiệp tình duyên của con người. Theo thuật xem tướng số, dựa vào giới tính nam nữ sẽ có tướng số khác nhau.

Xem tướng phụ nữ trán dô

Nữ giới có vầng trán bị dô thường là những người thông minh, nhạy bén và biết cách sắp xếp cuộc sống bản thân một cách trật tự, quy cũ. Họ còn là những con người quyết đoán và luôn tính toán mọi việc sao cho chu toàn nhất có thể. Tuy nhiên, đôi lúc có chút bướng bỉnh, dễ nổi nóng nhưng họ không phải người thù dai nên cơn nóng giận sẽ qua rất nhanh.

Phụ nữ trán dô cao có chuyện tình cảm thì gặp nhiều trắc trở, đường tình duyên lận đận. Sau khi kết hôn, cuộc sống vợ chồng khó tránh những cãi vã, tranh luận và rất dễ đổ vỡ nếu không biết cảm thông cho nhau.

Tình duyên khá lận đận nhưng phụ nữ trán dô lại sự nghiệp phát triển thành công rực rỡ, sống không phụ thuộc vào người khác, đặc biệt là chồng. Bên cạnh đó, họ là người có tiếng nói và địa vị trong cả gia đình và ngoài xã hội.

Bởi trời phú cho họ trí tuệ thông minh hơn người nên những người phụ nữ có dáng trán dô làm việc gì cũng nhanh nhẹn, sớm gặt hái được thành công trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, nữ trán dô thường xuyên gặp may mắn, nhiều người yêu quý giúp đỡ.

tran-do-la-gi-1

Xem ngay: Môi trái tim là gì? Xem tướng môi trái tim nam, nữ từ A – Z

Xem tướng đàn ông trán dô

Theo nhân tướng học, đàn ông trán dô thường rất thông minh, lanh lợi và có khả năng nhìn xa trông rộng. Đặc biệt, họ rất giỏi trong việc lãnh đạo và quản lý tất cả mọi người. Tuy nhiên, họ lại có cái tôi lớn, bảo thủ thậm chí đôi lúc ảo tưởng, không nhìn nhận cái sai của bản thân.

Có thể nói những đàn ông trán dô cũng gặp không ít trắc trở và lận đận trong chuyện tình cảm lứa đôi. Do tính cách của các chàng trai trán bị dô quá bảo thủ và ngang bướng. Chính vì thế, những người này thường trải qua nhiều cuộc tình mới có thể tìm được ý trung nhận thực sự thấu hiểu mình nên họ thường kết hôn muộn.

Nam giới trán dô có tài năng kinh doanh và buôn bán rất giỏi bởi ý chí làm ăn và làm giàu mạnh mẽ. Trong công ty họ luôn được cấp trên giao giữ những chức vị, cấp bậc cao hoặc nhiệm vụ quan trọng.

Đặc biệt, họ được quý nhân phù trợ, bạn bè giúp đỡ nên sự nghiệp của người đàn ông trán bị dô phát triển thuận lợi, nhanh chóng hơn. Tuy khi tuổi trẻ hộ đã bươn chải hết sức nên khi về già không phải lo lắng vấn đề tiền bạc, tài chính.

Cách che khuyết điểm cho người trán dô

Qua phân tích bên trên bạn có thể thấy rằng người trán dô có tướng số rất tốt. Tuy nhiên, nếu phần xương trán quá cao sẽ khiến khuôn mặt mất tự nhiên và hài hòa.

Chính vì thế, cả nam và nữ trán dô đều tìm cho mình những phương pháp khắc phục giúp bạn che đi phần trán dô không mong muốn như thay đổi kiểu tóc; cấy tóc; dùng phụ kiện tóc giả hỗ trợ, chọn mắt kính,…giúp gương mặt hài hòa, tươi trẻ hơn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết được trán dô là gì, nhận biết được trán dô đồng thời có thể dự đoán được tính cách, tình cảm và sự nghiệp trong tương lai tốt hay xấu nhưng đó chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…