Mắt tam bạch là gì? Xem tướng nam nữ mắt tam bạch tốt hay xấu?

Có rất nhiều người không biết mắt tam bạch là gì? Làm sao để nhận biết được mắt tam bạch? Những người có mắt tam bạch có vận số tốt hay xấu? Để trả lời cho các câu hỏi trên mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết mắt tam bạch là gì của Sumicare.vn dưới đây

Mắt Tam Bạch là gì?

Mắt tam bạch còn được gọi là tam bạch nhãn có nghĩa là mắt có ba khoảng trắng. Nói cách khác, đây là dáng mắt có phần lòng trắng nhiều hơn so với lòng đen. Trong đó, đồng tử nhỏ có thể xuất hiện ở các vị trí trái, phải, lên và xuống.

Theo các chuyên gia nhãn khoa, mắt tam bạch là dạng mắt có nhiều tròng trắng trong ở mắt, bao xung quanh nhãn cầu và lộ ra một khoảng trắng rõ rệt. Đây là loại mắt ít người sở hữu tự nhiên, nhưng tỷ lệ xuất hiện nhiều hơn ở người có sức khỏe giảm sút.

Theo quan điểm nhân tướng học, nam hay nữ có mắt tam bạch có IQ cao nhưng sự nghiệp của họ thường vấp phải nhiều trắc trở. Bên cạnh đó, đường tình duyên của họ cũng tương đối lận đận và khó khăn.

Theo kết quả thống kê của các chuyên gia nhân khẩu học, số lượng người mắt bạch tam chỉ chiếm 30% dân số toàn cầu. Nói cách khác, tỷ lệ xuất hiện của đôi mắt ba khoảng trắng ở mức thấp và tương đối hiếm. Ngoài ra, số liệu này chỉ ra khoảng 70% người có mắt tam bạch sở hữu ngoại hình thu hút.

mat-tam-bach-la-gi

THam khảo thêm: Xem tướng mũi nam, nữ giới có vận số tốt hay xấu?

Các loại mắt tam bạch

Hiện nay, mắt tam bạch được chia làm 2 loại đó là mắt hạ tam bạch và mắt thượng tam bạch, được nhận biết như sau:

  • Mắt hạ tam bạch: là mắt có 3 khoảng trắng ở phía dưới, bao xung quanh đồng tử đen phía trên và sát mí mắt trên. Kiểu mắt này thường xảy ra ở tuổi trưởng thành, người mắc bệnh, người đang uống rượu, dùng chất kích thích (ma tuý) hoặc sắp về cát bụi,.. chứng tỏ tâm hồn và thể xác không được kết nối với nhau.
  • Mắt thượng tam bạch là dáng mắt có 3 khoảng trắng ở phía trên, lòng đen ở phía dưới và sát mí mắt dưới. Kiểu mắt này thường có ở các bé khoảng 6 tháng tuổi tượng trưng cho sự kết nối giữa thể xác và tâm hồn. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài đến tuổi trưởng thành thì có thể dẫn đến tình trạng nóng nảy. Nếu đối mặt với những trở ngại thì họ sẽ có xu hướng trở nên bạo lực, hung hăng.

Ý nghĩa của mắt tam bạch

Từ góc độ nhân tướng học hiện đại, mắt tam bạch có ý nghĩa không tốt cũng không xấu. Cho dù là nam hay nữ sở hữu kiểu mắt này đều là người thông minh. Ngoài ra, cuộc sống đời thường cũng không gặp nhiều sóng to gió lớn. Đường tình duyên tuy có lận đận nhưng vẫn kết thúc viên mãn.

Bên cạnh đó, theo quan niệm của người phương Đông, mắt tam bạch tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Tuy nhiên, những người sở hữu kiểu mắt này sẽ có một số trở ngại bất ngờ trên đường đi. Do đó, bạn cần phải giữ vững bản tâm và trí tuệ để kiên định vượt qua trở ngại.

Mặt khác, trong văn hóa phương Tây người có mắt tam bạch sẽ sở hữu một khuôn mặt hài hòa. Nếu họ có lông mày thẳng đẹp, họ thường có cuộc sống hạnh phúc và thoải mái.

Tuy nhiên, cách xem tướng này chỉ phù hợp với người có mắt tam bạch bẩm sinh. Nếu hiện tượng này đột nhiên xuất hiện ở mắt thì bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra. Vì đó là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó.

mat-tam-bach-la-gi-1

Xem ngay: Xem tướng lông mày rậm đàn ông, phụ nữ dự đoán tương lai

Cách nhận biết mắt tam bạch

Theo định nghĩa y khoa, tam bạch nhãn là đôi mắt có ba khoảng trắng trong mắt. Nhưng khi đi sâu vào đặc điểm nhận dạng, bạn sẽ nhận ra một số điểm độc đáo.

Cách nhận biết đôi mắt tam bạch như sau:

  • Tròng đen trong mắt không nằm sát viền mi trên hoặc mi dưới, tạo khoảng trống khiến lộ tròng trắng nhiều.
  • Nhìn thấy rõ các khoảng trắng khi mắt trợn nhẹ lên trên.
  • Kích thước tam bạch nhãn thường là 2 mắt rộng và dài.
  • Đặc điểm di truyền trong gia đình, thường có ít nhất 2 thành viên sẽ tiếp nối tam bạch nhãn.

Xem tướng nam nữ mắt tam bạch nói lên điều gì? Tốt hay xấu?

1. Tính cách

Hầu hết, nam giới sở hữu mắt tam bạch nhãn thường có tư duy nhạy bén, logic cao, cân nhắc rất kỹ càng, lúc nào cũng lập kế hoạch rõ ràng và từng bước xây dựng mục tiêu trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, có một phần số ít đàn ông mắt tam bạch có tính cách ích kỷ, nhỏ nhen, mưu mô, xảo quyệt, tính toán với mọi người xung quanh và chỉ cần bản thân có lợi ích là họ thực hiện ngay.

Phụ nữ sở hữu đôi mắt này là người thông minh, luôn cư xử dịu dàng và thân thiện với mọi người xung quanh. Ngoài ra, nữ mắt tam bạch còn sống hướng ngoại, năng động và vô cùng nhiệt tình trong những hoạt động nơi đông người.

2. Sự nghiệp

Đàn ông mắt tam bạch thường có tiền độ rộng lớn. Họ dễ có được thành công nhưng lại hay tự phụ và kiêu ngạo với kết quả của mình. Vì vậy, không mấy người yêu quý, tôn trọng và muốn phục tùng họ.

Phụ nữ có đôi mắt tam bạch rất thông minh và tài giỏi thường gặp thuận lợi trong công việc, gặt hái được nhiều thành công. Trong số đó, lĩnh vực kinh doanh là con đường phát triển tốt nhất để họ dễ dàng thành công nhất. Tuy nhiên, đôi mắt không giữ lộc này khiến công danh cũng sớm nở tối tàn.

3. Tình duyên

Những người phụ nữ sở hữu đôi mắt này thường lận đận trong chuyện tình cảm. Mặc dù họ rất chung thủy trong tình yêu nhưng đối phương đến với họ chỉ vì lợi ích, tiền của. Do vậy, khi sự nghiệp xuống dốc đồng nghĩa với việc họ sẽ mất đi tình yêu.

Đàn ông có kiểu mắt này nhận được sự chú ý của phái nữ nên gặp được nhiều vận đào hoa, quen biết với nhiều cô gái tốt. Tuy nhiên, vì tính cách đào hoa này mà họ khó lấy được lòng tin của người yêu. Vì vậy, con đường hôn nhân của họ thường không thuận buồm xuôi gió.

4. Tuổi thọ

Những người đàn ông mang đôi mắt này tuy có sự nghiệp thành công nhưng lại đoản mệnh, dễ mất khi còn trẻ. Nếu ai có thể may mắn thoát khỏi nạn tử cũng có cuộc sống cô độc, đơn côi khi về già.

Ngoài ra, nữ giới cũng vướng vào đoản mệnh, nếu thoát khỏi chữ “tử” cũng có sức khỏe không tốt. Họ thường xuyên đau ốm, bệnh tật khi về già, khiến cơ thể suy nhược, thiếu sức sống.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được mắt tam bạch là gì, cách nhận biết mắt tam bạch và dự đoán được vận số của người có mắt tam bạch tốt hay xấu rồi nhé

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…