Mắt phượng là gì? Nam, nữ tướng mắt phượng sướng hay khổ?

Bạn tò mò không biết mắt phượng là mắt như thế nào hay mắt phượng có ý nghĩa gì trong tướng số? Người có mắt phượng sướng hay khổ? Sau đây, Sumicare.vn sẽ giải thích mắt phượng là gì đồng thời xem tướng mắt phượng nam, nữ giới chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Mắt phượng là gì?

Mắt phượng (hay còn gọi là mắt phụng) là dáng mắt có hình dáng dài, phần đuôi mắt thon và bề ngang của mắt thường có diện tích dài và hẹp hơn mắt bình thường một chút.

Trong dân gian, người ta thường có câu thơ về đôi mắt phụng này: “Phượng nhãn ba trường học vấn siêu cao. Siêu quần chúng áp tranh anh hào”. Ta dễ dàng thấy ý nghĩa của đôi mắt phượng mày ngài đó là sẽ nhận được nhiều sự may mắn, có quý nhân phù trợ và cuộc sống luôn hạnh phúc cũng như gặp ít khó khăn, vận hạn.

Hay nói cách khác thì những người có mắt phượng tự nhiên không chỉ xinh đẹp, hút hồn mà còn có một cuộc sống đầy đủ, sung túc và luôn được giúp đỡ từ những người xung quanh.

Cách nhận biết mắt phượng

Sở dĩ kiểu mắt này được đặt cái tên “mỹ miều” bởi nó hội tụ rất nhiều ưu điểm cả về tính thẩm mỹ lẫn tướng số. Bạn có thể nhận diện mắt phượng qua một vài đặc điểm nổi bật như:

 • Mắt hai mí, nếp mí sâu và rất cân đối.
 • Đuôi mắt nhọn có hình vĩ ngư sắc sảo.
 • Bề ngang mắt hơi hẹp nhưng lại mang hình dáng dài.
 • Tròng đen và tròng trắng phân minh rõ ràng.
 • Thần quang tốt, có khả năng nhìn xa
 • Mắt có thần khí tươi sáng và tràn đầy năng lượng.

mat-phuong-la-gi

Tham khảo thêm: Xem tướng nam, nữ mắt xếch có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu?

Mắt phượng có mấy loại?

Hiện nay, mắt phượng được chia thành 4 loại và tùy theo hình dáng mắt mà có những ý nghĩa và cách nhận biết khác nhau.

 • Mắt đuôi phượng đỏ (Đan phụng nhãn) thường có lông mi dài và khá cong, 2 mí mắt sâu, đuôi mắt dài hình đuôi cá (ngư vĩ), hơi cong lên phía trên. Theo nhân tướng học, những người này thường có tài văn chương hơn người và được mọi người rất quý mến. Ngoài ra, họ còn được trời một khả năng thiên bẩm chảy trong họ là dòng máu nghệ thuật
 • Mắt phượng gáy (Minh phụng nhãn) thường có mí mắt trên dài gần bằng đuôi mắt, phần đuôi mắt cong chếch lên phía trên khá rõ ràng và độ rộng sẽ lớn hơn về bề ngang so với hai loại mắt đuôi phượng trên. Theo nhân tướng học, người sở hữu minh phải nhãn cũng sẽ được thừa hưởng lộc trời. Nếu biết cố gắng phấn đầu từ sớm, trong tương lai sẽ mang lại nhiều danh tiếng cho cả dòng tộc.
 • Mắt phượng về đêm (Dạ phụng nhãn) cũng được đánh giá là gần giống với đan phụng nhãn nhưng phần đặc trưng đôi mắt này có phần nhỏ hẹp, dài hơn. Theo nhân tướng học, nam nữ sở hữu mặt phụng về đêm không chỉ có tài văn chương mà còn có tính cách phóng khoáng, khoan dung và thường có một cuộc đời êm đềm, hạnh phúc viên mãn khi lớn tuổi
 • Mắt phượng mày cung hay còn được gọi là mắt phượng mày ngài có hình dáng đôi mắt thon dài, tròng đen lớn, toát lên sự trong sáng, rạng ngời. Theo nhân tướng học, những người sở hữu đôi mắt này thường có phú quý tương trợ, cuộc sống công danh của họ cũng sẽ phú quý suốt đời

Xem tướng mắt phượng nam, nữ nói lên điều gì? Tốt hay xấu?

Trong tướng số, người sở hữu mắt phượng là nam hay nữ sẽ có những ý nghĩa khác biệt nhất định vì ảnh hưởng của các bộ vị trên khuôn mặt.

Tướng đàn ông mắt phượng

Nam giới có đôi mắt phượng thường là người cứng rắn, mạnh mẽ, làm chủ bản thân, dễ dàng loại bỏ những cảm xúc tiêu cực và có thể từ bỏ người chống đối mình. Chính vì thế, họ dễ dàng bị đánh giá là lạnh lùng nhưng bạn sẽ cảm nhận bản tính chu đáo và sự quan tâm đặc biệt của họ dành cho bạn.

Theo nhân tướng học, nam giới có đôi mắt phụng thường rất thông minh, tài trí hơn người và có tướng lãnh đạo. Nhờ đó mà đường công danh sự nghiệp của họ khá rộng mở, thành công rực rỡ, dễ dàng thăng tiến. Đặc biệt, họ rất hợp với các nghề liên quan đến văn chương, viết lách.

Nhờ vào tính cách khẳng khái, mạnh mẽ, thông minh và sự nghiệp hơn người mà người nam giới có vân mắt phượng được rất nhiều người khác phái để ý. Đặc biệt, chính sự chu đáo và biết quan tâm giúp đỡ người khác nên họ duy trì được các mối quan hệ tình cảm, gia đình hòa thuận.

Ngoài ra, tùy thuộc vào tướng mắt phượng hoàng khi kết hợp với nét tướng khác sẽ có sự khác nhau nhất định cụ thể:

 • Người nam giới sở hữu tướng mắt phượng và mày ngài có vận số tốt, có quý nhân phù trợ, công danh sự nghiệp, phú quý luôn như ý suốt đời. Tình duyên gia đạo cũng được hạnh phúc, ấm êm khiến nhiều người mơ ước
 • Nam giới mắt phượng mày kiếm thường là người ngay thẳng, nghĩa khí, tự trọng cao và trí tuệ hơn người. Bên cạnh đó, họ còn là người coi trọng sự nghiệp, luôn có những bước đi cẩn trọng, tính toán kỹ lưỡng. Nếu gặp khó khăn, thử thách họ sẽ bình tĩnh giải quyết theo chiều hướng tích cực. Chính vì vậy mà họ nhanh chóng đạt được thành công, giàu sang phú quý.

mat-phuong-la-gi-1

Xem ngay: Mắt bồ câu là gì? Xem tướng mắt bồ câu nam, nữ dự dự đoán tương lai

Tướng phụ nữ mắt phượng

Nữ giới sở hữu đôi mắt này thường sống khép kín, ít khi thể hiện cảm xúc của mình ra bên ngoài. Chính vì thế, mà ít người có thể đoán được họ đang nghĩ gì. Tuy nhiên, nữ mắt phụng có ý chí và sự kiên định trong mọi việc mà họ muốn làm. Cho nên trong cuộc sống họ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những người xung quanh.

Nhờ khả năng khéo léo, tinh tế trong mọi hoàn cảnh, biết suy nghĩ trước sau và nắm bắt cơ hội mà những người phụ nữ mắt phượng thường dễ thành công trong công việc. Hơn nữa, họ còn được nhiều người yêu mến, có quý nhân phù trợ, nâng đỡ để con đường công danh ngày càng phát triển.

Ngoài sự khéo léo và thông minh, nữ giới mắt phụng còn có khả năng quan tâm và chăm sóc người khác. Vì vậy, họ nhận được nhiều thiện cảm từ mọi người nhất là những người khác giới. Khi bước vào hôn nhân, họ cũng khéo léo vun vén cho hạnh phúc gia đình, không khí luôn hạnh phúc và đầm ấm.

Ngoài ra, tùy thuộc vào tướng mắt phượng hoàng khi kết hợp với nét tướng khác sẽ có sự khác nhau nhất định cụ thể:

 • Người phụ nữ có tướng mắt đuôi phượng mày ngài có đường công danh rộng mở hơn nhiều người khác, được nâng đỡ và có nhiều cơ hội phát triển. Tình duyên của những người phụ nữ này cũng tương đối suôn sẻ, gặp được người mà mình yêu thương, hôn nhân viên mãn.
 • Phụ nữ có lông mày lưỡi kiếm mắt phượng có tài văn chương, thông minh trí tuệ và tinh tế trong mối quan hệ giao tiếp nên nhận được nhiều sự tương trợ từ mọi người xung quanh. Tuy nhiên, trong sự nghiệp, công danh thường gặp khó khăn trước năm 30 tuổi. Về trung vận và hậu vận sẽ thuận lợi hơn, công việc kinh doanh phát đạt, công danh thăng tiến, cuộc sống vinh hoa.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được mắt phượng là gì, có mấy loại và cách nhận biết từng loại mắt phượng. Đặc biệt có thể giúp bạn dự đoán được người mắt phượng có vận số sướng hay khổ nhưng đó chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé.

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…