Ngứa mũi là điềm gì? Giải thích theo từng khung giờ trong ngày từ A – Z

Ngứa mũi là một trong những hiện tượng tự nhiên của con người nhưng trong thế giới tâm linh đây cũng được coi là điềm báo trước trong tương lai của bạn? Đó có thể là điềm báo tốt hoặc xấu tùy thuộc vào từng khung giờ trong ngày. Sau đây, Sumicare.vn sẽ giải thích hiện tượng ngứa mũi là điềm gì chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Nguyên nhân dẫn đến ngứa mũi

Theo khía cạnh khoa học, nguyên nhân ngứa mũi do bệnh cảm cúm, bệnh dị ứng, viêm xoang và viêm xoang mãn tính, đau nửa đầu, mũi bị khô do môi trường hay cơ thể thiếu nước, khối u trong mũi,…Và một số nguyên nhân tự nhiên khác:

  • Có thể bạn vô tình bị côn trùng bay vào mũi, chúng mắc kẹt, gây tác động lên vành mũi trong làm bạn khó chịu, ngứa ngáy.
  • Do cơ thể của bạn quá nhạy cảm với sự thay đổi của thời tiết đặc biệt là vào những ngày lạnh hoặc nóng đột ngột, một số khác dễ ngứa mũi khi trời sắp mưa.

Dù nguyên nhân có là gì, các bác sĩ khuyên rằng bạn đừng nên tác động lực mạnh lên mũi vào lúc này, hạn chế xì mũi, hay chùi mũi nhiều lần. Vì các hành động trên có thể vô tình làm mũi nhạy cảm hơn.

Xét theo khía cạnh tâm linh, phong thuỷ thì ngứa mũi được coi là một điềm báo hiệu cho bạn biết điều gì đó trong tương lai gần, sắp xảy ra. Đó có thể là những điềm báo tốt hoặc xấu tùy thuộc vào từng khung giờ trong ngày.

ngua-mui-la-diem-gi

Ngứa mũi là điềm gì trong tương lai? Tốt hay xấu?

Dân gian cho rằng, cơ thể con người luôn dự báo được việc sắp sửa xảy ra thông qua những dấu hiệu đặc biệt như ngứa mũi cụ thể như:

Điềm báo ngứa mũi liên quan sức khỏe: Dự đoán sức khỏe của bạn không được tốt, thời gian này bạn hãy để ý chăm sóc sức khỏe nhiều hơn cũng như rèn luyện thân thể của mình được tốt hơn.

Ngứa mũi là điềm báo có ai đang nhắc tới bạn: Có thể là lời khen dành cho bạn hoặc ai đó đang dùng lời lẽ không hay hoặc dựng chuyện về bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không làm gì sai thì không cần phải quá lắng vì nó vốn dĩ là một chuyện hết thức bình thường trong xã hội.

Điềm báo ngứa mũi liên quan công việc: Sắp tới việc kinh doanh sẽ không gặp may mắn. Tiền bạc thất thoát, uy tín sụt giảm, mất đi thị trường hoặc lượng khách hàng lớn. Vì vậy, bạn nên bình tĩnh, không hấp tấp đưa ra quyết định thiếu chính xác. Hãy tính toán thật kỹ, thật chi tiết và đề phòng những trường hợp xấu nhất xảy ra.

Ngứa mũi dự báo về các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp: Đôi bên hay vướng vào những việc mang tính dèm pha, danh tiếng cá nhân hoặc gặp phải những bất đồng không tốt. Tuy nhiên mối quan hệ nào cũng phải trải qua thời điểm khó khăn mới có thể phát triển vượt bậc được.

ngua-mui-la-diem-gi1

Bạn có thể tham thêm: Nóng tai trái, nóng tai phải ở nam và nữ là điềm báo tốt hay xấu?

Giải thích điềm báo ngứa mũi theo từng khung giờ

Ý nghĩa điềm báo của hiện tượng ngứa tai theo từng khung giờ cho cả nam và nữ được lý giải như dưới đây:

Ngứa mũi từ 1 – 3 giờ sáng (giờ Sửu): Đây là điềm báo may mắn về đường ăn uống, có thể bạn sắp được mời đến dự một bữa tiệc hoành tráng nào đó hay được mời đi ăn toàn những món bạn thích.

Ngứa mũi từ 3 – 5 giờ sáng (giờ Dần): Ngứa mũi trong thời gian này báo hiệu không tốt về công việc hợp tác làm ăn nào đó. Có thể dự án này không hề mang lại cho bạn niềm vui hay may mắn nào mà ngược lại còn gây ra rất nhiều phiền phức cho mọi người xung quanh.

Ngứa mũi từ 5 – 7 giờ sáng (giờ Mão): Đây là điềm báo may mắn về chuyện tình cảm. Bạn sẽ sớm có đôi có cặp, sẽ nhanh nhận được lời mời đi chơi cùng người ấy, nhanh nhanh chuẩn bị nào vì điều ước của bạn sắp trở thành hiện thực rồi.

Ngứa mũi từ 7 – 9 giờ sáng (giờ Thìn): Dự đoán bạn sắp nhận được một món quà thật đáng yêu được gửi ẩn danh đây nhé. Ngại gì mà không hồi đáp lại.

Ngứa mũi từ 9 – 11 giờ (giờ Tỵ): Lại là khung giờ có lộc ăn uống cho bạn. Nếu đang đói hay thèm món ăn nào đó thì đợi chút, sắp có người mang đồ ăn ngon đến cho bạn hoặc rủ bạn đi ăn rồi.

Ngứa mũi từ 11 – 13 giờ (giờ Ngọ): Bạn sắp nhận được sự giúp đỡ của quý nhân, người đó có thể là bạn bè hoặc bà con từ phương xa. Người này sẽ giúp đỡ bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và công việc đi đến thành công

Ngứa mũi từ 13 – 15 giờ (giờ Mùi): Ngứa mũi trong khoảng thời gian này là điềm báo điềm may mắn về tài chính cho bạn. Có thể sẽ có một khoản tiền nhỏ đến với bạn hôm nay đấy nhé.

Ngứa mũi từ 15 – 17 giờ (giờ Thân): Nếu bị ngứa mũi trong khoảng thời gian này thì bạn có thể bị một chút đảo lộn về mặt tiền bạc và công việc. Vì vậy, bạn cần bình tĩnh để giải quyết vấn đề một cách thấu đáo nếu không sẽ bị mất mát.

Ngứa mũi từ 17 – 19 giờ (giờ Dậu): Dự báo một cuộc trao đổi thuận lợi cho cả đôi bên sẽ xảy ra đem lại những tích cực trong tiền tài và tình cảm.

Ngứa mũi 19 – 21 giờ (giờ Tuất): Xin chúc mừng bạn. Tin vi về những dấu hiệu tích cực về tình cảm đang đến cho các bạn còn đang độc thân. Vào khoảng vài ngày tới bạn sẽ nhận được lời bày tỏ tình cảm không biết chừng

Ngứa mũi 21 – 23 giờ (giờ Hợi): Nếu ngứa mũi trong thời gian này thì bạn hãy cẩn thận về chuyện tiền nong trong lúc này. Những rắc rối nhỏ sẽ xảy ra nhưng cũng dễ giải quyết mà thôi.

Ngứa mũi 23 – 1 giờ sáng (giờ Tý): Những dấu chỉ về sự tương phùng đang đến rất rõ ràng rồi đây. Một cuộc tái ngộ với bà con thân thuộc sẽ mang đến những nguồn năng lượng tích cực về mặt tài lộc trong ngày mới.

ngua-mui-la-diem-gi-2

Biện pháp khắc phục triệu chứng ngứa mũi

Để giảm tình trạng ngứa mũi bạn hãy chú ý thực hiện một số điều sau:

  • Thiết lập chế độ ăn uống dinh dưỡng phù hợp cho bản thân. Dành thời gian để rèn luyện thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe cho mình
  • Ngủ đủ giấc, tránh tình trạng thức khuya dậy sớm. Thường xuyên vệ sinh khoang mũi bằng nước muối khoáng.
  • Thăm khám tai mũi họng theo định kỳ, giúp mọi người biết. Và phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm từ mũi ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn giải thích được hiện tượng ngứa mũi là điềm gì tốt hay xấu trong tương lai để đưa ra những biện pháp xử lý hiệu quả nhất nhé

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…