Đặt muối ở đâu trong nhà kích thích tài lộc, xua tà khí

Từ xưa ông cha ta đã có câu “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” lấy may cho cả năm đồng thời muối có tác dụng chống xú uế, xua đuổi tà ma. Vậy nên đặt muối ở đâu trong nhà để mang lại may mắn? Sau đây, Sumicare.vn sẽ hướng dẫn cách đặt muối phong thủy trong nhà trong bài viết dưới đây

Ý nghĩa của muối trong phong thủy

Theo người xưa, muối là một thứ mặn có tác dụng trừ tà khí, chống xú uế, xua đuổi tà ma và đem lại nhiều may mắn trong gia đình. Sức mạnh của muối sẽ tăng thêm khi kết hợp với Thủy (nước) nên bạn thường hay thấy nhiều gia đình đặt các bát nước muối được xung quanh nhà để hóa giải các năng lượng tiêu cực.

Bên cạnh đó, người ta cũng thường đặt những đồng tiền kim loại được trong bát muối để các phản ứng được sinh ra giúp tẩy rửa và tiêu tán năng lượng tiêu cực đó.

dat-muoi-o-dau-trong-nha-1

Tham khảo thêm: Trên bàn thờ nên đặt mấy ly nước: 3 ly hay 5 ly mới đúng?

Công dụng của muối trong phong thủy

Trong phong thủy, muối có rất nhiều tác dụng như kích thích tài lộc, cải thiện sức khỏe, hóa giải vận xui,..cụ thể:

1. Hấp thụ năng lượng tiêu cực 

Phong thủy chữa bệnh bằng nước muối là một phương pháp phổ biến trong phong thủy để vô hiệu hóa những tác động tiêu cực tiềm tàng của các ngôi sao xấu hàng năm trong một ngôi nhà hoặc văn phòng.

Những gì bạn cần chuẩn bị đó là một chiếc bát hoặc ly thủy tinh, muối biển và 06 đồng xu. Sau đó, bạn cho muối vào trong bát hoặc ly thủy tinh rồi để 06 đồng xu xếp theo hình vòng tròn vào bát. Lưu ý phải đặt tiền lên trên mặt muối và hướng mặt dương của xu ngửa lên trên.

Ngoài ra, từ xưa ông bà ta vẫn dặn mỗi khi dọn đến nhà mới, chúng ta nên rải muối vào mỗi phòng đặc biệt là góc nhà để 1 ngày rồi quét sạch đi. Mục đích của việc làm này chính là hấp thu những năng lượng không tốt tồn đọng trong nhà từ trước.

dat-muoi-o-dau-trong-nha

Xem ngay: Cách đặt thùng rác theo phong thủy thu hút tài lộc, giảm uế khí

2. Thu hút sự thịnh vượng và cải thiện sức khỏe

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nếu bạn muốn tiền bạc của gia đình dồi dào, sung túc thì nên đặt bát muối ở góc nhà theo hướng Đông Nam (cung Tài Lộc). Còn nếu mong muốn cải thiện sức khỏe cả gia đình thì bạn nên đặt muối ở hướng Đông (cung Gia Đạo). Tuy nhiên, bạn nên nhớ thay muối 1 lần mỗi 2 tháng nhé.

3. Làm sạch không gian sống

Với tác dụng của muối trong phong thủy sẽ giúp nạp sinh khí mới cho môi trường trong nhà, làm không gian sạch sẽ để chào đón nguồn năng lượng tích cực đến. Do đó, bạn cũng có thể pha chút muối vào nước rồi dùng nước ấy lau sàn nhà và sau đó thắp hương.

Ngoài ra, việc rải muối phía ngoài ngôi nhà hoặc cửa ra vào sẽ giúp ngăn chặn nguồn năng lượng tiêu cực và làm sạch luồng khí vào nhà bạn.

dat-muoi-o-dau-trong-nha-2

Xem ngay: Mách bạn cách đặt thuyền buồm phong thủy rước tài lộc vào nhà

Hướng dẫn hóa giải vận đen bằng muối

Hiện nay có nhiều cách để hóa giải vận đen bằng muối, bạn có thể thực hiện một trong các cách sau:

  • Ném muối qua vai trái: Bạn hãy bốc một nắm muối và nắm vào tay phải (với nữ giới) hoặc nắm muối vào tay trái (với nam giới) rồi ném nắm muối này qua vai trái của mình. Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn ném qua vai trái, nếu không xui xẻo sẽ càng đến nặng hơn.
  • Tắm nước muối: Cho 07 muỗng muối hòa tan với nước rồi dùng nước này dội từ trên đầu xuống. Việc này có ý nghĩa sẽ cuốn trôi mọi vận xui trên người bạn.
  • Đặt bát muối trong nhà: Cho muối vào bát (hoặc ly thủy tinh) rồi xếp 06 đồng xu thành vòng tròn lên trên mặt muối, đồng thời hướng mặt dương lên và đổ nước vào sẽ giúp tẩy rửa và tiêu tán mọi năng lượng tiêu cực trong nhà bạn.

Lưu ý khi đặt bát muối phong thủy trong nhà

  • Bạn nên đặt bát muối ở những vị trí thoáng khí, tránh đặt chúng vào những không gian kín bưng như chạn bát, tủ,…dễ đem lại tác dụng ngược, thu hút vận khí xấu cho ngôi nhà.
  • Để yên bát nước muối ở cùng một vị trí trong một năm, tránh xê dịch hay động chạm đến.
  • Nếu dịch chuyển, sự tích tụ năng lượng tiêu cực vào bát nước có thể sẽ bị phá vỡ. khi đã hoàn thành mục đích hấp thu năng lượng tiêu cực trong nhà vào bát nước, bạn hãy bỏ chiếc bát đó đi

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được nên đặt muối ở đâu trong nhà thu hút tài lộc, vận may và hóa giải vận xui cho gia đình bạn rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…