Người tuổi Tý hợp cây gì? Cách chọn cây theo từng mệnh chi tiết nhất

Bạn tuổi Tý muốn trồng cây cảnh trong nhà nhưng lại không biết tuổi của mình hợp với loại cây cảnh phong thủy nào để mang lại vận khí tốt, xua tan tà khí xấu? Sau đây, Sumicare.vn sẽ giải đáp người tuổi Tý hợp cây gì chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Người tuổi Tý hợp cây gì nhất?

Theo ngũ hành phong thủy, người tuổi Tý hợp nhất với cây Kim Tiền (cây Kim Phát Tài) trong các loại cây cảnh phong thủy. Nếu người tuổi Tý đặt cây Kim Tiền trong nhà sẽ kích thích tài vận phát triển, chiêu vượng tài lộc và mang lại năng lượng tích cực để giúp họ biết cách nắm bắt cơ hội, thời cơ làm giàu hơn.

Có thể nói cây Kim Tiền giống như vị thần hộ mệnh của người tuổi Tý vì nó sẽ giúp họ phát huy những điểm mạnh đồng thời khắc phục những điểm yếu của bản thân, từ đó sẽ dễ dàng gặt hái nhiều thành công trong công việc lẫn cuộc sống.

nguoi-tuoi-ty-hop-cay-gi

Tham khảo thêm: Cây Kim Tiền hợp mệnh gì, tuổi gì? Nên đặt ở vị trí nào thu hút tài lộc?

Cây phong thủy theo mệnh cho người tuổi Tý

1. Mệnh Kim – tuổi Giáp Tý (1924, 1984) 

Đầu tiên, những người tuổi Tý mang mệnh Kim đó là những người tuổi Giáp Tý sẽ sinh vào năm 1924, 1984 tức là 60 năm sẽ quay lại tuổi đó và mệnh đó.

Theo phong thủy, người tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim sẽ hợp với các màu nâu, trắng, vàng. Cho nên, những người tuổi Giáp Tý nên chọn những cây có màu vàng trắng như cây Hạnh Phúc, cây bạch mã hoàng tử, cây kim ngân, Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Kim ngân, cây Lan Chi, cây Trầu Bà Đế Vương,… sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn về tiền tài, sự nghiệp và bảo vệ sức khỏe.

nguoi-tuoi-ty-hop-cay-gi-1

Xem ngay: Mệnh Kim hợp con số nào? 3 Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim

2. Mệnh Thủy – Tuổi Bính Tý (1936, 1996) 

Người mệnh Tý xếp thứ 2 đó là những người tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy sinh năm 1936 và 1996. Những người này thường có tính cách vui vẻ, luôn lạc quan, có trực giác nhanh nhạy và trí tưởng tượng phong phú. Nhưng họ lại khó đưa ra quyết định chính xác vào những thời điểm quan trọng.

Theo phong thủy, người tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy rất hợp với màu xanh dương, xanh lá cây. Do đó, tuổi Bính Tý rất hợp với các cây có màu xanh thẫm như cây Lưỡi Hổ, cây Kim Tiền, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Lan Chi (Dây Nhện),…Hoặc các dòng cây Tùng như cây Tùng Bồng Lai, cây Thuỷ Tùng, cây Tùng La Hán,…giúp thư giãn tinh thần, tạo năng lượng tích cực và đạt được nhiều thành công trong công việc, sự nghiệp.

nguoi-tuoi-ty-hop-cay-gi-2

Ngoài ra, người tuổi Bính Tý nên mua hay trồng các loại cây thuộc hành Thổ, có màu nâu, vàng tương khắc với mệnh Thủy vì sẽ gây thất thoát tiền bạc, cản trở đường công danh sự nghiệp.

3. Mệnh Hỏa – Tuổi Mậu Tý (1948, 2008)

Tiếp theo là những người tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa sinh năm 1948, 2008. Theo phong thủy, tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, hồng, cam, tím và xanh lá.

Chính vì vậy, những người tuổi Mậu Tý rất hợp với các cây có màu đỏ cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, cây Lan Quân Tử, cây hồng môn, cây phú quý, cây cẩm nhung màu đỏ, cây trạng nguyên,…Ngoài ra, tuổi Mậu Tý nên tránh mua những cây có màu xanh nước biển, đen vì trong phong thủy màu xanh thuộc Thủy nên khắc Hỏa sẽ khiến con đường công danh tài lộc bị cản trở.

nguoi-tuoi-ty-hop-cay-gi-3

4. Mệnh Thổ – Tuổi Canh Tý (1960) 

Người tuổi Tý thuộc mệnh Thổ sinh vào năm Canh Tý 1960 và 2020. Theo phong thủy, tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ hợp màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím.

Do đó, những người tuổi Canh Tý hợp với cây có sắc đỏ như cây Hồng Môn, cây Đa Búp Đỏ, cây Trầu Bà, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Lan Quân Tử, cây Ngũ Gia Bì, cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, cây Phong Lộc, cây Vạn Lộc,…Nên tránh mua những cây có màu xanh lá cây vì theo phong thủy những cây này thuộc hành Mộc sẽ khiến may mắn và tài lộc đến ít hơn so với những màu sắc khác.

nguoi-tuoi-ty-hop-cay-gi-4

5. Mệnh Mộc – Tuổi Nhâm Tý (1972)

Cuối cùng tuổi Tý đó là tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc sinh năm 1972. Theo phong thủy, người mệnh Mộc hợp với xanh lục, đen, xanh lam thuộc hành Thủy và không hợp với các màu trắng, xám, bạc thuộc hành Kim.

Vì vậy, tuổi Nhâm Tý nên chọn mua những cây có màu xanh lá đó là ây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Ngọc Bích, cây Ngũ Gia Bì, cây Tùng La Hán, cây Cau Tiểu Trâm, cây Vạn Niên Thanh, cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu, cây Trường Sinh,…mang đến cho bạn may mắn, tài lộc và những điều tích cực trong cuộc sống.

Tuy nhiên, tuổi Nhâm Tý không nên chọn mua trồng các loại cây có màu trắng, xám, bạc vì theo phong thủy những cây này thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc) không tốt cho người mệnh Mộc

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được những người tuổi Tý hợp cây gì nhất và kỵ với những loại cây cảnh phong thủy rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…