Tuổi Thìn hợp cây gì? Cách chọn cây cảnh theo mệnh chi tiết nhất

Bạn đang băn khoăn không biết người tuổi Thìn nên trồng cây cảnh gì trong nhà hoặc bàn làm việc để thu hút tài lộc. Hay tuổi Thìn kỵ với cây gì? Hãy cùng Sumicare.vn tìm hiểu tuổi Thìn hợp cây gì trong bài viết dưới đây

Khái quát về người tuổi Thìn

Trong 12 con giáp, Thìn đứng vị trí thứ 5 sau Mão (con mèo) và đứng trước Tỵ (con rắn). Tuổi Thìn là cách gọi khác của tuổi Rồng hay có thể nói người sinh năm Thìn cầm tinh con Rồng. Người sinh năm nào thường có khí chất hơn người, có trí thông minh và luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, có uy quyền, địa vị.

Trong ngũ hành, những người tuổi Thìn được chia theo các mệnh sau:

  • Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 thuộc mệnh Thủy
  • Người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 thuộc mệnh Hỏa
  • Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ
  • Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc
  • Người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim

Tuổi Thìn hợp cây gì nhất trong phong thủy?

Trong phong thủy, người tuổi Thìn nên đặt một chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc trong phòng khách sẽ giúp xua đuổi các điều không may, xui xẻo. Bên cạnh đó, người tuổi Thìn nên đặt cây vạn niên thanh ở vị trí Đông Nam trong phòng làm việc hay phòng khách sẽ giúp thu hút vượng khí, tài lộc và thúc đẩy cho con đường sự nghiệp của gia chủ

Tuy nhiên, trong ngũ hành người tuổi Thìn được sẽ có các cung mệnh khác nhau nên việc chọn cây phong thủy đặt trong nhà cũng riêng biệt.

tuoi-thin-hop-cay-gi

Tham khảo thêm: Tuổi Tuất hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng mệnh

Cách chọn cây phong thủy theo mệnh cho người tuổi Thìn

1. Tuổi Nhâm Thìn (1952, 2012) thuộc mệnh Thủy

Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 thuộc mệnh Thủy có màu bản mệnh là xanh dương, trắng, đen thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy). Chính vì vậy, người tuổi Nhâm Thìn nên chọn cây có gam màu xanh dương, trắng như cây phát tài núi, cây kim tiền, cây cau phú quý, cây trúc mây, cây vạn niên thanh cột, cây trầu bà tay phật, cây bạch mã hoàng tử, cây lan chi, cây ngọc ngân,…giúp hỗ trợ cho con đường sự nghiệp của bạn thêm thuận buồm xuôi gió và sớm thành công.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Nhâm Thìn không nên chọn mua những loại cây cảnh có màu vàng, nâu hoặc xanh lá cây thuộc mệnh thổ và mộc sẽ kìm hãm gia chủ trên con đường thăng tiến trong công việc.

tuoi-thin-hop-cay-gi-1

2. Tuổi Giáp Thìn (1964) thuộc mệnh Hỏa

Những người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 thuộc mệnh Hỏa có màu bản mệnh là đỏ, cam, tím, hồng. Do đó, tuổi Giáp Thìn nên chọn những loại cây có màu đỏ như: Cây đa búp đỏ, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây trầu bà đế vương đỏ, cây thẻ bài hồng, cây đuôi công, cây kim tiền, cây phú quý, cây huyết dụ, cây vạn lộc, cây phong lộc,… sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí, tài lộc và đồng thời giữ cho gia đình của gia chủ được hạnh phúc, bình an.

Bên cạnh đó, người tuổi Giáp Thìn nên tránh chọn mua những cây mang màu đen, xanh dương thuộc hành thủy hoặc màu nâu, vàng thuộc hành thổ sẽ khiến gia chủ dễ gặp chuyện không vui và có thể bị thất thoát tiền bạc.

tuoi-thin-hop-cay-gi-2

Xem ngay: Cây kim ngân lượng là cây gì? Ý nghĩa, cây Kim Ngân Lượng hợp mệnh gì, tuổi gì?

3. Tuổi Bính Thìn ( 1976 ) thuộc mệnh Thổ

Những người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ có màu bản mệnh là vàng đất, nâu. Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh thì tuổi Bính Thìn có thể sử dụng các gang màu hồng, cam, đỏ, tím thuộc hành Hỏa.

Vì vậy, tuổi Bính Thìn nên chọn cây có vàng đất Cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây ngũ gia bì, cây vạn niên thanh, cây phong lộc, cây vạn lộc, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây đa búp đỏ,…giúp gia đình gia chủ sớm được đầy đủ sung túc, an khang thịnh vượng và giàu sang phú quý.

Ngoài ra, tuổi Bính Thìn không nên chọn mua những cây có màu trắng thuộc mệnh kim hoặc màu xanh lá thuộc mệnh mộc (Mộc khắc Thổ, Kim khắc Thổ) sẽ khiến cho gia đình bạn gặp nhiều chuyện xui rủi và thường xuyên xảy ra xung đột, mâu thuẫn.

tuoi-thin-hop-cay-gi-3

Tham khảo thêm: Cây Ngũ Gia Bì là cây gì? Cây Ngũ Gia Bì hợp mệnh gì, tuổi gì?

4. Tuổi Mậu Thìn (1988 ) thuộc mệnh Mộc

Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc có màu bản mệnh là màu xanh lá cây. Theo ngũ hành tương sinh, người mệnh Mộc hợp với màu sắc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen

Cho nên, người Mậu Thìn nên chọn cây có màu xanh lá như cây ngọc bích, cây trường sinh, cây cau tiểu trâm, cây thiết mộc lan, cây vạn niên thanh,… Bên cạnh đó, tuổi Mậu Thìn có thể chọn những cây thuộc hành Thủy như: cây tùng la hán, cây ngũ gia bì, cây kim ngân,…giúp tăng thêm vượng khí tố, tài lộc dồi dào, luôn phát lộc cho bạn và gia đình

Ngoài ra, tuổi Mậu Thìn không nên trồng những loại cây màu trắng thuộc mệnh kim và màu hồng, tím, đỏ thuộc mệnh hỏa sẽ tác động xấu đến sự nghiệp của bạn, nghiêm trọng hơn là có thể làm lụi bại đường thăng tiến công danh.

tuoi-thin-hop-cay-gi-4

5. Tuổi Canh Thìn (2000) thuộc mệnh Kim

Những người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim có màu bản mệnh là trắng, ánh kim. Theo ngũ hành tương sinh, mệnh Thổ sinh Kim, nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng gang màu vàng, nâu đất.

Do đó, người tuổi Canh Thìn nên chọn những cây có thân, lá có màu trắng như cây lan chi, cây lan ý, cây kim ngân, cây kim tiền, cây hạnh phúc, cây ngọc ngân, cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà đế vương,… giúp thu hút nhiều may mắn, tài lộc đến với gia đình của bản thân.

Ngoài ra, tuổi Canh Thìn cũng cần tránh những cây có màu xanh nước biển, đen của hành Thủy và màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa sẽ khắc chế, kìm hãm tiền tài, thịnh vượng của gia đình.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thẻ giúp bạn biết được tuổi Thìn hợp cây gì nhất trồng trong nhà, bàn làm việc để thu hút tài lộc, may mắn nhưng đó chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé.

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…