Tuổi Sửu hợp cây gì? Cách chọn cây cảnh phong thủy theo mệnh

Trong phong thủy, mỗi con giáp sẽ hợp với những vật phẩm có màu sắc hợp với bản mệnh của mình. Vậy làm sao có thể biết được tuổi Sửu hợp cây gì, kỵ với cây cảnh phong thủy nào? Tất cả sẽ được Sumicare.vn chia sẻ cách chọn cây cảnh phong thủy theo mệnh cho tuổi Sửu trong bài viết dưới đây

Tuổi Sửu hợp cây gì nhất?

Theo tử vi, những người tuổi Sửu thường sinh vào các năm 1961 (Tân Sửu), 1973 (Quý Sửu), 1985 (Ất Sửu), 1997 (Đinh Sửu), 2009 (Kỷ Sửu),…Người tuổi Sửu thường là người rất siêng năng, thật thà, thẳng thắn nhưng vì bản tính quá trung thực đến bảo thủ khiến công việc gặp khó khăn, tài vận tương đối kém.

Chính vì vậy, tuổi Sửu nên trồng cây cảnh phong thủy hợp tuổi để tăng cường nguồn năng lượng tích cực cũng như giúp cho cuộc sống thêm nhiều may mắn, thăng tiến trong công việc.

tuoi-suu-hop-cay-gi

Tham khảo thêm:

Cách chọn cây cảnh phong thủy theo mệnh cho tuổi Sửu

1. Tuổi Kỷ Sửu (1949 – 2009) – Mệnh Hỏa

Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949, 2009 thuộc mệnh Hỏa có màu bản mệnh là màu đỏ, tím, hồng, cam. Cho nên, tuổi Kỷ Sửu nên chọn cây có thân, lá, hoa màu đỏ như cây Phong Lộc Hoa, cây Phú Quý, cây Đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc, cây Đuôi Công Tím, cây Hồng Môn, cây Lan Quân Tử, cây Thẻ Bài Hồng, cây Hoa Trạng Nguyên,…đem lại nguồn năng lượng dồi dào, tài lộc thịnh vượng cho gia chủ

Bên cạnh đó, tuổi Kỷ Sửu có thể trồng cây màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) như cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Trầu bà Đế Vương,…để sinh tài lộc, phú quý khi kinh doanh.

Tuy nhiên, tuổi Kỷ Sửu không nên trồng có màu xanh dương (hành Thủy tương khắc) dễ khiến thất thoát tiền bạc, gia chủ không may mắn.

tuoi-suu-hop-cay-gi-1

2. Tuổi Tân Sửu (1961 – 2021) – Mệnh Thổ

Tuổi Tân Sửu sinh năm 1961, 2021 thuộc mệnh Thổ nên trồng cây có màu vàng, nâu như cây như cây Lan Hồ Điệp Vàng, cây Lưỡi Hổ, cây Vạn Niên Thanh Vàng,… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

Bên cạnh đó, tuổi Tân Sửu nên trồng cây có màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) như cây Lan Hồ Điệp, Sen Đá Nâu, hoa Đồng Tiền, Vạn Niên Thanh …giúp gia chủ phát tài, phát lộc, tài vận tốt lên.

NGoài ra, tuổi Tân Sửu không nên chọn cây cảnh có màu xanh mướt toàn bộ cây từ thân đến lá (hành Mộc tương khắc) vì có thể khiến tiền tài của bạn tiêu tán, gia đình lâm vào cảnh nghèo đói khổ sở.

tuoi-suu-hop-cay-gi-2

Xem ngay: Cây Phát Tài Núi hợp mệnh gì, tuổi gì? Ý nghĩa của cây Đại Lộc trong phong thủy

3. Tuổi Quý Sửu (1973) – mệnh Mộc

Theo ngũ hành trong phong thủy, những người tuổi Quý Sửu hợp nhất với những cây mang màu xanh lá cây (Màu bản mệnh), màu xanh dương (Màu tương sinh) như cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Xanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân, cây Tùng Đuôi Chồn, cây Thường Xuân,…có khả năng chiêu tài, hóa sát giúp gia chủ tích lũy của cải, thu hút tài lộc, tránh bị tiểu nhân quấy phá.

Bên cạnh đó, tuổi Quý Sửu không nên lựa chọn các loại cây màu trắng thuộc hành Kim bởi ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và phát triển bản thân.

tuoi-suu-hop-cay-gi-3

4. Tuổi Ất Sửu (1985) – mệnh Kim

Theo ngũ hành, người mệnh Kim có màu bản mệnh là trắng, ánh kim. Do đó, tuổi Ất Sửu nên chọn cây có lá, hoa hoặc thân có màu trắng như cây Ngọc Ngân, Kim Tiền, Lan Chi,..sẽ có một cuộc sống cầu được ước thấy, an nhàn, sung túc và hạnh phúc

Bên cạnh đó, tuổi Ất Sửu cũng có thể chọn các loài cây có màu vàng nâu thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) như cây Sen Đá Nâu, cây Sen Đá Nâu, Cô Tòng Lá Đốm, Thiết Mộc Lan kiểng, Lưới Hổ,…để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy sẽ giúp gia đình sự ấm no và hạnh phúc hơn.

Ngoài ra, khi chọn cây phong thủy tuổi Ất Sửu 1985 cũng nên tránh những cây có màu đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim) dễ hủy hoại hòa khí, công việc làm ăn thất bại, sức khỏe trì trệ.

tuoi-suu-hop-cay-gi-4

Xem ngay: Cây kim ngân lượng là cây gì? Ý nghĩa, cây Kim Ngân Lượng hợp mệnh gì, tuổi gì?

5. Tuổi Đinh Sửu (1997) – mệnh Thủy

Theo ngũ hành trong phong thủy, người mệnh Thủy hợp với màu xanh thẫm nên những người tuổi Đinh Sửu nên trồng cây thủy tùng, tùng la hán, phát lộc,Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán,..mang lại nhiều vận may, tài lộc, sung túc và lời cầu chúc thành công.

Bên cạnh đó, tuổi Đinh Sửu có thể chọn cây có màu trắng thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy) như cây Lan Ý, Lan Chi, cây môn trắng, ngọc ngân, huy hoàng,….để hỗ trợ, cầu tài lộc, phú quý khi làm ăn, buôn bán.

Ngoài ra, người tuổi Đinh Sửu nên tránh các cây có màu nâu đất thuộc hành Thổ (Thổ Khắc Thủy) dễ gây mâu thuẫn, khắc khẩu trong gia đình, kìm hãm sự phát triển của bản thân và chắn ngang đường sự nghiệp, công danh và tài lộc.

Bên trên chính là toàn bộ thông tin về tuổi Sửu hợp cây gì mà chúng tôi đã phân tích chi tiết có thể giúp bạn lựa chọn được cây cảnh hợp mệnh thu hút tài lộc, vận may cho bản thân rồi nhé

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…