Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu? Tuổi Mão hợp màu gì, tuổi gì, hướng nào?

Bạn tuổi Mão nhưng lại không biết tuổi Mão gồm những năm nào hoặc không biết tuổi Mão hợp với màu sắc gì? Hay tuổi Mão hợp với tuổi nào để kết hôn, hợp tác kinh doanh? Tuổi Mão hợp với hướng nào để xây nhà? Sau đây, Sumicare.vn sẽ giải đáp tuổi Mão sinh năm bao nhiêu để giải đáp cho các câu hỏi trên.

Tuổi Mão là con gì?

Tuổi Mão là tuổi con mèo là con giáp đứng thứ 4 trong xếp hạng 12 con giáp Việt Nam và cũng là con giáp khởi vòng Trường Sinh tính theo tiết khí. Những người cầm tinh con Mèo ít nói, dè dặt, sống nội tâm và chu đáo. Họ rất người thông minh, nhanh nhẹn, tinh tế, nhìn xa trông rộng. Người tuổi này tốt bụng, nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Họ có khả năng thích nghi với hoàn cảnh và chịu đựng những áp lực trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là quá tin người thái quá nên rất dễ bị lừa lọc và gây thiệt hại về tiền bạc và tài sản của bản thân.

Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu?

Những người tuổi Mão sinh năm 1927, 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023, 1939,..Cụ thể:

 • Người sinh năm 1903, 1963, 2023  tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim
 • Người sinh năm 1951, 2011, 2071 tuổi Tân Mão thuộc mệnh Mộc
 • Người sinh năm 1915, 1975, 2035 tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy
 • Người sinh năm 1927, 1987, 2047 tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa
 • Người sinh năm 1939, 1999, 2059 tuổi Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ

Tuổi Quý Mão là người có đầu óc nhạy bén, thông minh, có cái nhìn sâu sắc về một vấn đề nào đó, trưởng thành hơn so với những người con giáp khác ở cùng độ tuổi. Chính vì vậy, họ thường tự lập từ rất sớm, cuộc sống có mục tiêu rõ ràng.

Tuổi Ất Mão là người biết cân bằng cuộc sống, giữa chuyện tiền bạc và tình cảm, công việc và thời gian dành cho bản thân. Càng về già, họ càng thẳng thắn, dễ tính,vô tư và không phải lo lắng nhiều về vấn đề cơm áo gạo tiền.

Tuổi Đinh Mão là người siêng năng, cần cù, có nhiều ham muốn, tham vọng cao trong cuộc sống. Ty nhien, người tuổi này còn dễ chán nản, thường bỏ dở công việc giữa chừng, không kiên định do đó không thu được kết quả cao trong công việc nhất là kinh doanh buôn bán.

Tuổi Kỷ Mão là những người vui tính, thân thiện nhưng bên trong đời sống nội tâm của khá phức tạp, không phải ai cũng hiểu được. Trong công việc, những người này kiên trì, tỉ mỉ, tập trung cao độ. Họ khi đã đặt ra mục tiêu thì sẽ làm đến cùng mới thôi, bất kể là việc gì khó khăn đến đâu đi chăng nữa

Tuổi Tân Mão là những người sống có kỷ luật, mục tiêu, định hướng rõ hàng. Họ không gặp phải những vấn đề như mất định hướng, không biết bản thân mình phải làm gì. Đặc biệt là trong chuyện tình cảm, họ cũng rất biết cách đối xử với người mình yêu, biết nhường nhịn, rất tâm lý.

tuoi-mao-sinh-nam-bao-nhieu

Tham khảo thêm:

Tuổi Mão hợp với màu gì?

Những người tuổi Quý Mão thuộc hành Kim hợp với màu trắng, Xám, ghi, vàng, nâu đất (Thổ sinh Kim) sẽ giúp người tuổi Quý Mão gặp được nhiều may mắn, cơ hội tốt trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, tuổi Qúy Mão không nên sử dụng màu Đỏ, hồng, tím, xanh lục bởi Hỏa khắc Kim.

Những người tuổi Tân Mão thuộc hành Mộc hợp với màu xanh lục, xanh dương, đen ( Thủy sinh Mộc) sẽ mang lại may mắn và kích thích tài lộc. Ngoài ra, do Mộc khắc Thổ nên mệnh Mộc thường sẽ bị chế ngự bởi sắc vàng và nâu thuộc hành Thổ.

Những người tuổi Ất Mão thuộc hành Thủy hợp với màu đen, xanh dương, trắng, xám, ghi (do Kim sinh Thủy) mang lại thành công trong công việc, may mắn trong kinh doanh. Tuy nhiên, do Thủy khắc Hỏa nên những gam màu như vàng, nâu đất, đỏ, cam, hồng và tím thuộc hành Hỏa đều có thể chế ngự được mệnh Thủy.

Những người tuổi Đinh Mão thuộc hành Hỏa hợp với màu đỏ, hồng, tím, xanh lục mang lại nguồn năng lượng tích cực, may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, tuổi Đinh Mão lại không hợp với màu đen, xanh dương (Thủy khắc Hỏa), trắng, xám, ghi (do Hỏa khắc Kim)

Những người tuổi Kỷ Mão thuộc hành Thổ hợp với màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím (do Hỏa sinh Thổ) sẽ mang lại bình an, may mắn và thành công cho tuổi Kỷ Mão. Bên cạnh đó, do Thổ khắc Mộc nên người tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ sẽ kỵ với các màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây và xanh lục, màu đen.

tuoi-mao-sinh-nam-bao-nhieu-1

Tuổi Mão hợp với tuổi gì nhất?

Theo quy luật Ngũ hành, tuổi Mão thuộc Tam hợp Hợi – Mão – Mùi nên người tuổi Mão hợp với tuổi Hợi và tuổi Mùi. Nếu hết hợp với nhau sẽ đem lại may mắn, tài lộc và hỗ trợ nhau trong mọi mặt của cuộc sống. Cụ thể:

 • Lục hợp: Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Tuất
 • Tam hợp: Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Mùi
 • Tam hợp: Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Hợi
 • Lục hợp: Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Tuất
 • Tam hợp: Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Hợi
 • Tam hợp: Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Mùi

Ngoài ra, những người sinh năm Mão cần hạn chế kết hợp, sinh con vào các tuổi nằm trong Tứ hành xung của mình. Cụ thể nên tránh các tuổi trong tứ hành xung là Tý – Ngọ, Mão – Dậu. Cụ thể:

 • Người sinh năm Mão (con mèo) đại kỵ, đại xung, đại khắc với người sinh năm Dậu (con gà)
 • Người sinh năm Mão (con mèo) xung khắc với người sinh năm Tý (con chuột)
 • Người sinh năm Mão (con mèo) xung khắc với người sinh năm Ngọ (con ngựa)

Tuổi Mão hợp với hướng nào nhất?

Khi chọn hướng nhà, hướng cây, hướng đồ đạc trong nhà, hay hướng xuất hành hợp với người tuổi Mão sẽ giúp công việc luôn thuận lợi, gia đình hạnh phúc, tài lộc dồi dào. Cụ thể:

 • Những người tuổi Quý Mão hợp với hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông và không hợp hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam.
 • Những người tuổi Tân Mão hợp với hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Những người tuổi Tân Mão hợp với hướng Bắc, Đông, Đông Nam
 • Những người tuổi Ất Mão hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam và không hợp hướng Đông Nam, Nam, Bắc
 • Những người tuổi Đinh Mão hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và không hợp hướng Bắc, Đông Nam.
 • Những người tuổi Kỷ Mão hợp với hướng Nam, Đông Nam, Đông Bắc và không hợp hướng Tây, Bắc, Tây Nam.

Tuổi Mão hợp với số nào nhất?

Người tuổi Mão nên chọn những số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, biển số xe đẹp, gồm những con số may mắn với bản thân, sẽ giúp đem lại sự thuận lợi, suôn sẻ trong công việc, thượng lộ bình an, giàu sang phú quý. Cụ thể:

 • Người tuổi Quý Mão hợp với số 0, 2, 5, 9.
 • Người tuổi Tân Mão hợp vơi số 1, 2, 4, 6.
 • Người tuổi Ất Mão hợp vơi số 6, 8, 9.
 • Người tuổi Đinh Mão hợp với số 2, 3, 4, 7.
 • Người tuổi Kỷ Mão hợp với số 5, 6, 7, 8

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được tuổi Mão sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi gì để kết hôn, xây nhà hợp với hướng nào và sơn nhà hợp với màu gì rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…