Tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu? Tuổi Hợi hợp màu gì, tuổi gì chi tiết từ A -Z

Tuổi Hợi là một trong những con giáp được đánh giá có vận mệnh khá tốt nhưng lại có rất nhiều người không biết tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu? Tuổi Hợi hợp màu gì? Hay tuổi Hợi hợp với tuổi nào khi kết hôn và hợp tác làm ăn? Tất cả sẽ được Sumicare.vn giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Tuổi Hợi là con gì?

Tuổi Hợi là năm con lợn (heo) là con vật cuối cùng trong bảng xếp hạng 12 con giáp Việt Nam. Những người tuổi Hợi thường sống rất nhiệt tình, cởi mở, luôn có lòng yêu thương, nhân ái, luôn cảm thông, giúp đỡ những người xung quanh, được mọi người yêu thương và quý mến. Bên cạnh đó họ sống cũng khá thoải mái, tự do và phóng khoáng.

Trong công việc và cuộc sống, tuổi Hợi thường rất chăm chỉ, siêng năng, luôn quyết tâm, kiên định trong mọi việc, khi đã đặt ra mục tiêu gì thì phải thực hiện cho bằng được, không ngại khó khăn và thử thách để đạt được thành công và vinh quang.

Tuy nhiên, nhược điểm của tuổi Hợi dễ bị lụy tình, đôi khi cũng dễ tin người một cách thái quá nên thường sẽ bị thiệt thòi về tiền bạc và tài sản.

tuoi-hoi-sinh-nam-bao-nhieu

Tham khảo thêm: Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu? Tuổi Thìn hợp màu gì, tuổi gì nhất?

Tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu?

Theo tử vi, người tuổi Hợi sinh năm 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019, 2031,…Cụ thể:

 • Sinh năm 1947 tuổi Đinh Hợi thuộc hành Hỏa
 • Sinh năm 1959 tuổi Kỷ Hợi thuộc hành Thổ
 • Sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi thuộc hành Kim
 • Sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi thuộc hành Thủy
 • Sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi thuộc hành Mộc
 • Sinh năm 2007 tuổi Đinh Hợi thuộc hành Hỏa
 • Sinh năm 2019 tuổi Kỷ Hợi thuộc hành Thổ
 • Sinh năm 2031 tuổi Tân Hợi thuộc hành Kim

Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 thường là người tốt bụng, hòa đồng, điềm tĩnh, hòa đồng và không để mất lòng người khác nên rất ít khi vướng vào chuyện thị phi, mâu thuẫn. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là dễ tin người nên có khi lòng tin của họ bị lợi dụng, bị người khác lừa gạt

Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 có tính cách mạnh mẽ, vui tươi, tốt bụng và lúc nào cũng tràn đầy năng lượng tích cực. Họ đề cao sự phát triển bản thân, ra sức học tập và làm việc nhưng cũng hướng tới một cuộc sống cân bằng, bình an.

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 là người vui tính, nói cười nhiều, xuất hiện ở đâu cũng khiến cho bầu không khí ở đó vui tươi, nhộn nhịp. Họ luôn đặt gia đình lên trên hết, khi có thời gian rảnh họ sẽ dành hết cho nhà mình.

Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 là người nhanh nhẹn, có chí hướng và dám nghĩ dám làm, có khả năng lãnh đạo. Người tuổi này sống có kế hoạch, làm mọi việc đều có dự định từ trước. Họ dám bứt phá, thích những trò chơi mạo hiểm.

Tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007 là người khéo léo và sống có phần khép kín, đôi lúc vui tươi bên ngoài nhưng trong lòng lại chất chứa nhiều nỗi buồn. Họ được mọi người xung quanh quý mến nhờ sự lễ phép, vui vẻ. Tuổi này thiên về gia đình, biết cách chia sẻ với các thành viên trong nhà.

Tuổi Hợi hợp màu gì nhất?

Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 thuộc mệnh Mộc rất hợp với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc và màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, tuổi Kỷ Hợi lại không hợp với màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim

Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 thuộc mệnh Kim nên rất hợp với màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim và màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ giúp gia tăng vận may, mang tới nhiều tài lộc cho họ. Nhưng tuổi này lại không hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa sẽ làm tiết chế vận may của họ

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy hợp với màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy và màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim sẽ kích hoạt vận may, gia tăng tài lộc. Tuy nhiên, tuổi Quý Hợi lại không hợp với màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

tuoi-hoi-sinh-nam-bao-nhieu-1

Xem ngay: Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì nhất trong phong thủy?

Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa nên hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa và màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc mang tới nhiều vận may, tài lộc, giúp công danh sự nghiệp sáng lạn và gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, tuổi này lại rất kỵ với màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy

Tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007 thuộc mệnh Thổ rất hợp màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ và màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa mang tới may mắn, bình an và tránh được những tai ương, gặp dữ hóa lành, những điều tốt lành sẽ gõ cửa. Ngược lại, tuổi 2007 lại rất kỵ với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 2019 thuộc mệnh Thổ hợp với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc và màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy mang lại may mắn trong cuộc sống và công việc. Nhưng tuổi này lại không hợp với màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Tuổi Hợi hợp tuổi nào nhất?

Theo Tam hợp và Lục hợp, tuổi Hợi được cho là hợp với các tuổi Mão, tuổi Mùi, tuổi Dần. Những tuổi này kết hợp với nhau về hôn nhân hay làm ăn thường sẽ đem lại may mắn, thuận lợi, hỗ trợ cho nhau về mọi mặt trong cuộc sống.

 • Nam tuổi Hợi hợp với nữ tuổi Mão.
 • Nam tuổi Hợi hợp với nữ tuổi Mùi.
 • Nam tuổi Hợi hợp với nữ tuổi Dần.
 • Nữ tuổi Hợi hợp với nam tuổi Mão.
 • Nữ tuổi Hợi hợp với nam tuổi Mùi.
 • Nữ tuổi Hợi hợp với nam tuổi Dần.

Dựa trên Tứ hành xung, tuổi Hợi rơi vào tứ hành Dần – Thân – Tỵ – Hợi, từ đó có thể suy ra những tuổi khắc với tuổi Hợi.

 • Tuổi Hợi khắc với những người tuổi Dần.
 • Tuổi Hợi khắc với những người tuổi Thân.
 • Tuổi Hợi khắc với những người tuổi Tỵ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu, hợp với màu gì và tuổi nào nhất rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

ma-lum-dong-dieu-la-gi

Má lúm đồng điều là gì? Người có má lúm đồng điếu sướng hay khổ?

Bạn tò mò không biết má lúm đồng điếu có ý nghĩa gì trong tướng số và phong thủy. Liệu những người có má lúm đồng điếu…

ten-cac-loai-hoa-7

10 tên các loài hoa đẹp nhất thế giới và ý nghĩa từng loại

Nếu bạn muốn biết tên các loài hoa đẹp nhất thế giới hiện nay thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Sumicare.vn sẽ giúp các…

y-nghia-hinh-xam-meo-than-tai-6

Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài, gợi ý hình xăm mèo thần tài độc đáo

Hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ xăm hình mèo thần tài trên cánh táy, cổ tay, vai hoặc chân nhưng ít ai có thể biết…

hinh-xam-ca-chep-19

Ý nghĩa hình xăm cá chép, mẫu hình xăm cá chép đẹp, độc đáo

Bạn muốn xăm hình cá chép lên cơ thể nhưng bạn lại không biết ý nghĩa hình xăm cá chép là gì, săm ở vị trí nào…

xem-tuong-khuon-mat

Xem tướng khuôn mặt nam, nữ dự đoán vận số sướng hay khổ.

Từ xưa ông cha ta đã có câu “nhìn mặt bắt hình dong” có thể đánh giá đặc điểm hoặc tính cách của một người từ diện…

mat-phuong-la-gi

Mắt phượng là gì? Nam, nữ tướng mắt phượng sướng hay khổ?

Bạn tò mò không biết mắt phượng là mắt như thế nào hay mắt phượng có ý nghĩa gì trong tướng số? Người có mắt phượng sướng…