Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì, tuổi gì, hướng gì từ A – Z

Trong phong thủy các tuổi có thể chung nhau một con giáp nhưng lại có năm sinh khác nhau và màu sắc hợp mệnh cũng khác nhau. Chính vì vậy, Sumicare.vn sẽ giải thích tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì, kết hôn hợp với tuổi gì và xây nhà hợp với hướng nào chi tiết trong bài viết dưới đây

Tuổi Dậu là con gì?

Tuổi Dậu là tuổi con gà xếp thứ 10 trong bảng xếp hạng 12 con giáp Việt Nam. Người cầm tinh con gà thường có ngoại hình khá bắt mắt và nhiệt huyết trong công việc lẫn đời sống. Bên cạnh đó, những người tuổi này thường chăm chỉ, cần cù, tràn đầy năng lượng và kiêu hãnh.

Ngoài ra, họ còn là những người nhanh nhẹn, thông minh và nhạy bén, rất có tiếng nói trong gia đình và xã hội, luôn được mọi người kính trọng và nể phục

Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu?

Theo tử vi, những người tuổi Dậu sinh năm 1909, 1921, 1933, 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017, 2029, 2041, 2053, 2065, 2077. Cụ thể:

 • Sinh năm 1945, 2005, 2065 tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thủy
 • Sinh năm 1957, 2017, 2077 tuổi Đinh Dậu thuộc Hỏa
 • Sinh năm 1909, 1969, 2029 tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ
 • Sinh năm 1921, 1981, 2041 tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc
 • Sinh năm 1933, 1993, 2053 tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim

Tuổi Đinh Dậu là những người tham vọng, có chí tiến thủ, có tầm nhìn xa trông rộng và khả năng tính toán hơn người. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là hay bỏ dở giữa chừng, không làm tới cùng do chán nản, không kiên định. Nếu không khắc phục được nhược điểm trên thì cuộc sống của người tuổi này khá lận đận, khó có thể dư giả.

Tuổi Kỷ Dậu là tuýp người nguyên tắc, dám nghĩ dám làm, chín chắn và trưởng thành. Họ không quá để tâm những điều nhỏ nhặt của người khác, dễ dàng tha thứ cho bạn bè, đồng nghiệp.

Tuổi Tân Dậu là người rất chăm chỉ, có kế hoạch nên hiếm khi rơi vào tình trạng bế tắc. Bên cạnh đó, họ còn là những người có tài lãnh đạo xuất sắc, tuy nhiên họ không thích nịnh bợ, giả dối, phô trương hay màu mè.

Tuổi Quý Dậu là người mạnh mẽ, siêng năng, sống có mục tiêu rõ ràng thường đạt thành tựu lớn thì rất sớm. Tuy nhiên, nếu không chịu làm thì tuổi này rất dễ thất bại, gặp nhiều thách thức.

Tuổi Ất Dậu là người nóng tính, khó kiềm chế được cảm xúc và rất có duyên với làm ăn kinh doanh, tài vận tốt. Tuy nhiên, nhược điểm mà người tuổi này nên sửa càng sớm càng tốt đó là rèn luyện tính kiên nhẫn, nhẫn nại.

tuoi-dau-sinh-nam-bao-nhieu

Tham khảo thêm:

Tuổi Dậu hợp màu gì nhất?

Những người tuổi Đinh Dậu thuộc hành Hỏa nên hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa và màu xanh lục thuộc hành Mộc sẽ mang lại may mắn và thành công cho bạn. Tuy nhiên, tuổi Đinh Dậu rất kỵ với màu đen, xanh dương, xanh nước biển sẽ tiết chế vận may của bạn

Những người tuổi Kỷ Dậu thuộc hành Thổ rất hợp với màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ hoặc màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa giúp gia tăng vận may cho bản thân. Ngược lại, người tuổi Kỷ Dậu thuộc hành Thổ nên kỵ màu Xanh lam, xanh lá, tím, hồng.

Những người tuổi Tân Dậu thuộc hành Mộc nên tương hợp với màu Xanh lá, xanh lam, xanh lục, xanh nõn chuối và màu đen giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc số lẫn công việc. Tuy nhiên, những tuổi Tân Dậu lại kỵ màu Trắng, bạc, xám, ghi.

Những người tuổi Quý Dậu thuộc hành Kim nên tương hợp với màu Trắng, bạc, xám, ghi nhạt, ghi đậm giúp gia chủ sẽ đón nhận được nhiều vận may. Tuy nhiên, họ không nên sử dụng các màu Đỏ, cam, hồng, xanh sẽ mang tới nhiều điều xui xẻo.

Những người tuổi Ất Dậu thuộc hành Thủy rất hợp với màu đen, xanh nước biển, trắng, xám và vàng nhạt mang tới năng lượng tích cực, tài lộc. Nhưng tuổi Ất Dậu lại không hợp với màu Vàng, nâu, nâu đất thuộc hành Thổ (Thủy khắc Thổ).

Tuổi Dậu hợp với tuổi nào nhất?

Theo Nhị hợp và Tam hợp, tuổi Dậu hợp với những người tuổi Tuất, tuổi Tỵ và tuổi Sửu. Cụ thể:

 • Nam tuổi Dậu hợp nữ tuổi Tuất.
 • Nam tuổi Dậu hợp nữ tuổi Tỵ.
 • Nam tuổi Dậu hợp nữ tuổi Sửu.
 • Nữ tuổi Dậu hợp nam tuổi Tuất.
 • Nữ tuổi Dậu hợp nam tuổi Tỵ.
 • Nữ tuổi Dậu hợp nam tuổi Sửu.

Những tuổi này kết hợp với nhau thường sẽ đem lại may mắn, thuận lợi và hỗ trợ nhau về mọi mặt trong cuộc sống. Theo Tứ hành xung, tuổi Dậu thuộc tứ hành xung Dậu – Mão -Tý – Ngọ, vì vậy có thể suy ra những tuổi khắc với tuổi Dậu.

 • Tuổi Dậu khắc với những người tuổi Mão.
 • Tuổi Dậu khắc với những người tuổi Tý.
 • Tuổi Dậu khắc với những người tuổi Ngọ.

tuoi-dau-sinh-nam-bao-nhieu-1

Tuổi Dậu hợp với hướng gì nhất?

Những người tuổi Dậu có thể lựa chọn các hướng dưới đây để xây dựng nhà cửa, xuất hành,…giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và mã đáo thành công.

 • Những người tuổi Quý Dậu hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam và không hợp hướng Nam, Đông, Đông Nam.
 • Những người tuổi Tân Dậu hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và không hợp hướng Bắc, Đông, Đông Nam.
 • Những người tuổi Ất Dậu hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây và không hợp hướng Đông Nam, Nam, Đông.
 • Những người tuổi Đinh Dậu hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và không hợp hướng Đông Nam, Nam, Bắc.
 • Những người tuổi Kỷ Dậu hợp với hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam không hợp hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

Tuổi Dậu hợp với con số nào nhất?

Nếu tuổi Dậu muốn chọn số nhà, số tài khoản ngân hàng, sim điện thoại,…muốn đem lại vận may cho bản thân mình thì có thể tham khảo:

 • Những người tuổi Quý Dậu hợp với số 1, 3, 4, 6, 8.
 • Những người tuổi Tân Dậu hợp với số 0, 2, 4, 5, 6, 8, 9.
 • Những người tuổi Ất Dậu hợp với số 1, 3, 5, 6, 7.
 • Những người tuổi Đinh Dậu hợp với số 0, 2, 3, 6, 8, 9.
 • Những người tuổi Kỷ Dậu hợp với số 1, 3, 5, 7, 8, 9

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi gì, màu gì, hướng gì và con số nào nhất rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…