Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Tuổi Dần hợp màu gì, tuổi nào nhất?

Tiếp tục ở chuyên mục Phong Thủy hôm nay, Sumicare.vn sẽ giải đáp tuổi Dần là con gì, tuổi Dần sinh năm bao nhiêu, tuổi Dần hợp màu gìtuổi Dần hợp tuổi nào nhất chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo nhé.

Tuổi Dần là con gì?

Tuổi Dần là con Hổ xếp ở vị trí số 3 trong bảng xếp hạng 12 con giáp Việt Nam. Hổ được xem là chúa tể của núi rừng sở hữu thân hình to lớn, nanh vuốt sắc bén và tiếng gầm vang đến đại ngàn. Chính vì vậy, người cầm tinh con Cọp mang trong mình phong thái tự tin, thích làm chủ và tự động hơn là lệ thuộc và nghe lời người khác.

Nam tuổi Hổ có tính chiếm hữu cao thích bảo bọc và săn đón đối phương. Trong khi đó nữ tuổi Cọp lại có thể tự lo được mọi việc có thể vừa làm công việc xã hội vừa làm tốt chức năng của một người vợ.

Tuy nhiên, người tuổi Dần có cái tôi khá cao, nên không dễ hạ thấp mình, cúi đầu trước người khác. Nên dễ xảy ra những hiểu lầm và xung đột với mọi người xung quanh.

tuoi-dan-sinh-nam-bao-nhieu

Tham khảo thêm: Tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu? Tuổi Hợi hợp màu gì, tuổi gì chi tiết từ A -Z

Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?

Theo tử vi, những người tuổi Dần sinh năm 1914, 1926, 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022,…Cụ thể:

  • Sinh năm 1914, 1974, 2034, 2094 tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy
  • Sinh năm 1926, 1986, 2046 tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa
  • Sinh năm 1938, 1998, 2058 tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ
  • Sinh năm 1950, 2010, 2070 tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc
  • Sinh năm 1902, 1962, 2022, 2082 tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim

Tuổi Canh Dần năm sinh 1950 là những người khá chăm chỉ, thích khó khăn nguy hiểm và biết cách học hỏi được từ những người đi trước. Họ ý thức được sự quan trọng của tiền bạc, quyền lực và địa vị trong cuộc sống của chính mình.

Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 có nhiều khát vọng, hoài bão, ý chí vươn lên và có nhiều khát vọng, hoài bão và ý chí vươn lên để tìm ra được giải pháp cũng như con đường đi hợp lý cho sự nghiệp của mình. Trong công việc, Nhâm Dần cũng là những người có trách nghiệm, uy tín.

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 bề ngoài trông mạnh mẽ, cương trực nhưng họ cũng giàu cảm xúc và sống nặng tình cảm. Họ ít khi mâu thuẫn, căng thẳng với ai đó, cũng không bao giờ hẹp hòi, để bụng chuyện thị phi.

Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 có tính cách mạnh mẽ, thẳng tính, dám nghĩ dám làm, nghiêm túc với mục tiêu mà mình đặt ra. Họ chỉ âm thầm hành động, đôi khi rất ấm áp nhưng lại không muốn ai nhận ra điều đó.

Tuổi Mậu Dần 1998 là người có nhiều tài lẻ, có khả năng chịu được áp lực công việc lớn và không bao giờ dựa dẫm vào người khác, ngay cả khi họ có nền tảng gia đình. Họ sống độc lập vì họ thích sự tự do, tự chủ. Mọi chuyện lớn nhỏ trong cuộc đời, họ đều tự quyết định và sẵn sàng chịu trách nhiệm với những gì mình làm

Tuổi Canh Dần sinh năm 2010 là người biết cân bằng giữa công việc, cuộc sống và chuyện tiền bạc. Những người này thiên về cảm xúc nhiều hơn, rất coi trọng tình cảm gia đình.

Tuổi Dần hợp màu gì nhất?

Tuổi Canh Dần năm sinh 1950 thuộc mệnh Mộc rất hợp với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc và màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy sẽ gia tăng may mắn cho bản thân, sức khỏe và tinh thần cũng đi lên. Tuy nhiên, tuổi này lại rất kỵ với màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc).

Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 thuộc mệnh Kim hợp với màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim và màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ và sẽ mang tới tài lộc, vận may cho thân chủ. Nhưng họ lại không hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim)

Tuổi Giáp Dần 1974 mệnh Thủy hợp với màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy và màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim sẽ thu hút tài lộc, kích hoạt vận may cho bạn. Tuy nhiên, tuổi 1974 lại không hợp với màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ (Thổ khắc Thủy)

tuoi-dan-sinh-nam-bao-nhieu-1

Xem ngay: Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì thu hút tài lộc trong phong thủy ?

Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 thuộc mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa và màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc sẽ gặp nhiều vận may tài lộc, công danh sự nghiệp được sáng tỏ. Ngoài ra, tuổi Bính Dần kỵ với màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa)

Tuổi Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ hợp với màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ và màng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ mang lại năng lượng tích cực và kích thích vận may. Nhưng tuổi này lại không hợp với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc (Mộc khắc Thổ)

Tuổi Canh Dần sinh năm 2010 thuộc mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc và màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy sẽ gặp được nhiều vận may, tránh được điều xui xẻo. Tuy nhiên, họ lại không hợp với màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc)

Tuổi Dần hợp với tuổi gì nhất?

Dựa vào bộ tứ Tam hợp “Dần – Ngọ – Tuất” nên người tuổi Dần hợp tuổi Ngọ và Tuất. Cụ thể:

  • Nam tuổi Dần hợp với nữ tuổi Tuất sẽ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống, đồng thời dễ dàng gầy dựng sự nghiệp thành công rực rỡ.
  • Nam tuổi Dần hợp với nữ tuổi Ngọ cuộc sống gia đình và cả con đường sự nghiệp của vợ chồng sẽ gặp nhiều thuận lợi, ít chông gai và được êm ấm dài lâu, “thuận buồm xuôi gió”.
  • Nữ tuổi Dần hợp với nam tuổi Tuất công danh sẽ được phát triển rực rỡ, sự nghiệp thăng tiến và mang lại nhiều vinh dự cho gia đình 2 bên.
  • Nữ tuổi Dần hợp với nam tuổi Ngọ cuộc sống gia đình sẽ được bình an, yên ấm và không gặp nhiều khó khăn khi phát triển sự nghiệp.

Theo Tứ hành xung, tuổi Dần nằm trong Tứ hành Dần – Thân – Tỵ – Hợi nên tuổi Dần không hợp với người tuổi Thân, Tỵ, Hợi. Vì vậy, bạn không nên kết hôn hay hợp tác làm ăn với những tuổi trên nếu không hôn nhân không hạnh phúc, sự nghiệp bấp bênh.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được tuổi Dần sinh năm bao nhiêu, hợp màu sắc gì và kết hôn hợp với tuổi nào rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ những thôn tin hữu ích về phong thủy, xem tuổi, ý nghĩa giấc mơ.

Related Posts

cot-bat-huong-la-gi

Cốt bát hương là gì? Cốt bát hương gồm những gì chính xác 100%

Nếu bạn muốn biết cốt bát hương là gì hay cốt bát hương gia tiên gồm những gì thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của…

pho-hien-bo-tat-la-ai

Phổ Hiền Bồ Tát là ai ? Phổ Hiền Bồ Tát hợp tuổi nào? Từ A – Z

Nếu bạn là người không am hiểu về Phật giáo thì sẽ không biết Phổ Hiền Bồ Tát là ai, phật Phổ Hiền Bồ Tát hợp với…

loai-qua-khong-nen-thap-huong-tren-ban-tho

5 loại quả không nên thắp hương trên bàn thờ Thần Tài, Gia Tiên

Hoa quả là một trong những lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ thần tài thổ địa. Tuy nhiên, không phải…

y-nghia-cay-truc-phat-tai

Cây Trúc Phát Tài là gì? Ý nghĩa của cây Trúc Phát Tài Trong Phong Thủy

Cây Trúc Phát Tài là một trong những cây cảnh được trồng rất nhiều ở trong nhà, văn phòng,..nhưng ít người biết được cây trúc phát tài…

y-nghia-cay-trau-ba-thanh-xuan

Cây trầu bà thanh xuân là cây gì? Cây Trầu Bà Thanh Xuân có ý nghĩa gì, hợp mệnh gì, tuổi gi?

Bạn muốn trồng cây trầu bà thanh xuân trong nhà nhưng lại không biết cây trầu bà thanh xuân có ý nghĩa gì trong phong thủy? Hoặc…

y-nghia-tuong-ca-chep

Ý nghĩa, cách bài trí tượng cá chép hợp phong thủy phát tài phát lộc

Bạn muốn bài trí tượng cá chép trong phòng khách hoặc phòng làm việc nhưng bạn lại không biết tượng cá chép có ý nghĩa gì trong…