Trán cao là gì? Vận mệnh của người trán cao sướng hay khổ?

Hiện nay có nhiều người cho rằng người trán cao là người thông minh và có vận số tốt hơn sơ với người trán thấp. Vậy trán cao là gì? Tướng nam, nữ trán cao có vận mệnh tốt hay xấu? Tất cả sẽ được Sumicare.vn giải thích xem tướng trán cao đàn ông, phụ nữ chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Trán cao là gì?

Trán cao (tên tiếng anh high forehead) là vầng trán có khoảng cách từ đầu xuống cằm lớn. Trán được tính là cao khi khoảng cách trán có chiều dài khoảng ⅓ tổng chiều dài gương mặt thì được gọi là trán cao. Bạn có thể ước chừng bằng gang tay hoặc dùng thước dây để đo cho chính xác nhất.

Thông thường, hình dạng vùng trán của từng người sẽ khác nhau, có người trán cao, người trán hẹp hoặc trán thấp. Trong đó, trán cao và rộng được đánh giá là lý tưởng, thể hiện nhiều điểm tốt về trí tuệ và tướng số.

Sự khác biệt giữa trán cao và trán dô

Trán dô và trán cao đều có đặc điểm là cao và rộng. Nhưng trán dô khi nhìn ở góc nghiêng sẽ hơi nhô về phía trước hơn so với cằm khiến cho gương mặt của những người có vầng trán dô bị thô cứng và thiếu cân đối. Còn trán cao chính là đường chân tóc có hình dạng chữ M, 2 bên mép trán kéo dài và trống trải không có tóc khiến cho gương mặt của người sở hữu lộ nhiều khuyết điểm

tran-cao-la-gi

Tham khảo thêm: Trán dô là gì? Người có tướng trán dô sướng hay khổ?

Xem tướng trán cao nam, nữ giới có vận số ra sao? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, những người trán cao thường thông minh và có cuộc sống giàu sang. Tuy nhiên, nếu trán chỉ có bề cao mà bề ngang bình thường thì đó là những người có óc phán đoán, có trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo dồi dào.

Trán cao và rộng, khi nhìn nghiêng trông giống như vách tường nhưng chỉ có ít thịt, kém đẫy đà, sống mũi không thẳng cho thấy người này là người hà khắc, lấy cái nhỏ làm cái lớn, keo kiệt, bủn xỉn, thường làm điều ác với người khác.

Nếu trán cao mà hỏa tinh lộ với hình thái đầy đặn, màu sắc sáng sủa, đại diện chủ nhân sẽ có tuổi thơ học hành tốt, có tương lai về lĩnh vực học thuật, nghiên cứu, sức khỏe khởi điểm tốt.

Nhưng nếu trán quá cao hơn đỉnh đầu nhìn đằng trước cao sau thấp thì người này có trí tưởng tượng quá cao xa rời thực tế, không tưởng, thường rơi vào trường hợp hoang tưởng, thiếu chủ kiến, không có khả năng quyết đoán trong mọi tình huống, ý chí cũng không kiên định, hay do dự trong mọi việc.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào giới tính nam hay nữ sẽ có vận số trong tương lai khác nhau có thể là sướng hoặc khổ cụ thể như sau:

Tướng đàn ông trán cao

Theo nhân tướng học, nam giới có trán cao rộng thường người thông minh, có khả năng phán đoán tốt, nhạy bén và họ có thiên phú học nhanh hiểu rộng. Họ còn sở hữu tài lãnh đạo, nhìn người, ứng biến tốt trong mọi tình huống. Không những thế còn có lối suy nghĩ trưởng thành, chín chắn, đúng đắn hơn so với những người cùng tuổi.

Con đường công danh, sự nghiệp của đàn ông trán cao rộng vô cùng tươi sáng, rộng mở. Dù làm ở bất cứ ngành nghề nào thì những người này cũng gặt hái thành công, có những bước tiến nhanh và xa trong sự nghiệp. Cuộc sống họ vô cùng thoải mái về vật chất, tiền bạc đầy nhà, tài lộc dồi dào.

Ngoài ra, đàn ông có tướng trán cao rộng có thể dẫn dắt, lãnh đạo người khác, sống hòa nhã, đức độ nên được quý nhân phù trợ dù gặp sóng gió, trắc trở vẫn bình yên vượt qua.

tran-cao-la-gi-1

Về tình duyên của nam giới trán cao cũng khá may mắn, họ yêu đương chân thành, sâu sắc và sẽ gặp được người phụ nữ yêu thương, gắn bó cả cuộc đời bên nhau. Sau khi kết hôn, gia đình hạnh phúc, vợ chồng hòa hợp, con cái ngoan ngoãn thành đạt.

Tướng phụ nữ trán cao

Theo nhân tướng học, phụ nữ tướng trán cao rộng thường có tính tình ngoan hiền, nết na dịu dàng. Họ là mẫu người có suy nghĩ sâu sắc, linh hoạt với mọi biến động từ cuộc sống. Ngoài ra, trong những chuyện liên quan đến công việc, tình cảm cá nhân, gia đình, thì họ luôn thẳng thắn, xử lý các vấn đề bằng lý trí nhiều hơn là cảm xúc.

Sự nghiệp của con gái trán cao rộng thường thành công trước khi 30 tuổi vô cùng rực rỡ, con đường công danh hanh thông. Họ thích hợp làm các công việc về kinh doanh, đầu tư vì rất đam mê tiền bạc, muốn bản thân độc lập về tài chính.

Trong hôn nhân, phụ nữ có tướng trán cao là tướng vượng phu ích tử, luôn biết cách động viên, sát cánh bên chồng vun vén cho hôn nhân thêm gắn bó, hạnh phúc. Hậu vận được sống vui vẻ, viên mãn bên con cháu đầy nhà.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được trán cao là gì và dự đoán được những người trán cao có vận số sướng hay khổ nhưng đó chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé.

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…