Thiên Thượng Hỏa là gì, sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì, hợp mệnh gì?

Hiện nay có rất nhiều người không biết mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì, sinh năm bao nhiêu? Hoặc mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp mệnh gì và màu sắc nào nhất? Sau đây, Sumicare.vn sẽ giải đáp Thiên Thượng Hỏa là gì chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo nhé.

Thiên thượng Hỏa là gì?

Trong ngũ hành, Thiên Thượng Hoả là 1 trong 6 nạp âm của hành Hoả là quả cầu lửa khổng lồ từ trời mang nguồn năng lượng mệnh Hoả vô hạn, mang lại sức sống và sự ấm áp cho tất cả mọi sinh vật trên trái đất này.

Mệnh Thiên Thượng Hỏa còn là một trong số các hành tinh thuộc hệ thái dương. Với ánh sáng chói chang, rực rỡ, và nếu không có nó thì vạn vật sẽ không có sự sống.

Những người mang nạp âm này tự như ánh nắng mặt trời, luôn quang minh, lỗi lạc và sống ngay thẳng. Vì có tính cách chính trực, cương nghị nên họ cực kỳ ghét những kẻ lừa lọc, xảo trá hoặc nói dối không chớp mắt.

Vì bản thân luôn tràn đầy năng lượng tích cực nên họ học hành giỏi giang, nhiều tham vọng và rất chuộng quyền hành, địa vị. Tuy nhiên họ lại rất thẳng tính nên nhiều khi dễ làm mất lòng người khác. Vì thế họ có rất ít những người bạn thân thiết, đáng tin cậy.

Người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa có tình yêu to lớn với văn thơ và nghệ thuật nên rất thích hợp làm nhạc sĩ, ca sĩ hoặc diễn viên… Vì các lĩnh vực này sẽ giúp họ phát huy được tối đa năng lực của bản thân. Nếu thử sức với lĩnh vực kinh doanh thì hai tuổi trên đều sẽ sớm đạt được nhiều thành công. Bởi họ có tham vọng và vô cùng thông minh, sáng suốt nên sẽ sớm gặt hái được thành quả mong muốn.

thien-thuong-hoa-la-gi

Tham khảo thêm: Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu? Tuổi Mão hợp màu gì, tuổi gì, hướng nào?

Thiên thượng Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Theo tử vi thì cứ chu kỳ 60 năm bản mệnh này sẽ lặp lại một lần. Vì thế những người có bản mệnh Thiên Thượng Hỏa sẽ sinh các năm 1858, 1918, 1978, 2038 (tuổi Mậu Ngọ) và 1859, 1919, 1979, 2039 (tuổi Kỷ Mùi).

  • Những người sinh năm 1858, 1918, 1978, 2038. Mệnh Nam thuộc Tốn Mộc, mệnh nữ thuộc Khôn Thổ.
  • Những người sinh năm 1859, 1919, 1979, 2039. Mệnh Nam thuộc Chấn Mộc, mệnh nữ thuộc Chấn Mộc.

Chính vì vậy, người mệnh Thiên Thượng Hoả tuổi Mâụ có được cuộc sống khá an nhàn, đủ đầy, thường có quý nhân giúp đỡ và gặp nhiều may mắn. Bởi can Mậu và chi Ngọ của họ đều thuộc mệnh Hoả – Mộc nên tương sinh cùng nhau.

Người tuổi Kỷ Mùi lại có can Kỷ thuộc mệnh Thổ, mà Hoả bị tiêu hao rất nhiều năng lượng để sinh ra Thổ nên chất Hoả của người tuổi này suy giảm khá nhiều, dẫn đến cuộc sống của họ ít gặp may mắn hơn so với tuổi Mậu Ngọ.

Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp màu gì?

Theo quan hệ tương sinh, người mệnh Thiên Thượng Hỏa rất hợp với màu xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc), , màu vàng (thuộc mệnh Thổ) và màu đỏ (thuộc mệnh Hỏa) mang lại may mắn, tạo ra nguồn động lực, sức sống mãnh liệt vượt qua mọi khó khăn để tạo ra nguồn ánh sáng trong họ giúp họ mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, người mệnh Thiên Thượng Hỏa không nên sử dụng các vật có màu đen (thuộc Thủy) hay màu trắng, xám (thuộc Kim) là những màu sắc đại kỵ luôn đem đến nhiều tai ương rắc rối cho gia chủ, ức chế tinh thần, cản trở công việc làm ăn, gia đình lục đục.

Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp mệnh gì?

Những người mệnh Thiên Thượng Hỏa rất hợp với người mệnh Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phúc Đăng Hỏa , Tích Lịch Hỏa, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc , Thạch Lựu Mộc gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn công việc. Cụ thể:

  • Đại Lâm Mộc: Cây càng lớn càng cần nhiều ánh sáng, nên chúng tương trợ nhau để cùng lớn mạnh và nhờ đó mà chúng không ngừng phát triển và vươn cao lớn.
  • Lộ Bàng Thổ: Đất gần đường khi kết hợp với ánh mặt trời sẽ đem đến một điều phúc đức rất lớn. Vì khi trời có nắng ráo thì con đường đi mới có được sự khô ráo, sạch sẽ, không bị trơn trượt cho vạn vật khi đi lại.
  • Sơn Đầu Hỏa cùng là hành Hỏa và là những nguồn năng lượng to lớn. Vì thế khi kết hợp với nhau sẽ vô cùng hợp.
  • Dương Liễu Mộc: Cây liễu muốn sống tốt thì cần có ánh mặt trời soi rọi để quang hợp trao đổi chất. Vì thế ánh nắng mặt trời sẽ tạo nên một chu trình của sự sinh trưởng khỏe mạnh.
  • Sơn Hạ Hỏa: Trong thực tế thì hai mệnh này không có sự tương tác với nhau. Nhưng một khi gặp nhau sẽ tạo nên được đại nghiệp.
  • Tang Đố Mộc: Trong cuộc sống nếu hai mệnh này được kết hợp với nhau sẽ tốt. Vì khi cây được tiếp thêm nguồn năng lượng mà phát triển xan tưới.
  • Bình Địa Mộc bất cứ loại cây nào muốn sống cũng cần có ánh sáng mặt trời, thì mới có thể mang lại cây cao, quả ngọt.

Ngược lại người mệnh Thiên Thượng Hỏa khắc với mệnh Tuyền Trung Thủy sẽ làm giảm năng lượng và vận may của họ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì, sinh năm bao nhiêu? Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp với màu gì và mệnh gì rồi nhé.

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…