Sinh năm 1992 mệnh gì? Tuổi Nhâm Thân hợp với tuổi gì, màu gì, hướng gì, con số nào?

Sinh năm 1992 mệnh gì, cung gì? Hay sinh năm 1992 hợp với màu gì, tuổi gì, hướng nhà nào? Kỵ với màu nào, tuổi nào, hướng nào? Tất cả các câu hỏi trên sẽ được Sumicare.vn  giải đáp sinh năm 1992 mệnh gì trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo.

Sinh năm 1992 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1992 thuộc mệnh Kim tức Kiếm Phong Kim có nghĩa là Vàng mũi kiếm. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy, Thổ và tương khắc với mệnh Mộc, Hỏa.

 • Nam giới thuộc cung mệnh Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung mệnh Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Nằm trong hành Thổ và mang cung Cấn, người con trai trong nhóm này thường thông minh, có năng lực trong công việc và luôn tin tưởng vào bản thân. Điều này giúp họ có thể hỗ trợ mọi người xung quanh nhưng lại hơi nhạy cảm trong vài trường hợp.

Còn nữ thuộc hành Kim và cung Đoài được xem là nhóm người có tính cách cứng rắn bên trong nhưng bên ngoài lại thể hiện sự mềm mỏng. Chính vì vậy mà họ dễ hòa đồng và làm quen nhưng lại không thật sự quá thân thiết vì lối sống có phần kín đáo, trầm mặc.

Tham khảo thêm:

sinh-nam-1992-mẹnh-gi

Sinh năm 1992 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1992 là tuổi Nhâm Thân tức năm con khỉ. Theo lịch dương bắt đầu từ ngày 04/02/1992 đến 22/01/1993. Còn theo lịch âm bắt đầu từ ngày 01/01/1992 đến hết ngày 30/12/1992.

Xét theo thiên can Nhâm

 • Tương hợp: Đinh
 • Tương hình: Bính, Mậu

Xét theo địa chi Thân

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Bản chất của người tuổi Thân là người thông minh tuy nhiên cần thường xuyên trau dồi kiến thức, trí tuệ sẽ gặt hái được nhiều thành công. Nhưng đôi khi họ khá nghịch ngợm và đôi lúc cũng thích khám phá những cái mới lạ.

Ngoài ra, người sinh năm 1992 có tính đố kỵ rất lớn. Và đặc biệt là họ không giỏi để kìm nén cảm xúc của mình nên khi nóng giận dễ làm tổn thương người khác. Đây cũng là tính cách nắng mưa thất thường lúc nóng lúc lạnh của họ.

Đôi lúc họ quá vô tư đến mức vô tâm, do đó họ thường ít lắng nghe người khác. Không chỉ hợp để bầu bạn tâm sự. Những người này có chí cầu tiến quá cao nên lấy người khác ra để làm mục tiêu phấn đấu. Chính vì vậy mà họ đôi khi chỉ quan tâm đến bản thân mà quên đi những người thân xung quanh.

Sinh năm 1992 hợp với con số nào nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam tuổi Nhâm Thân hợp các số: 2, 5, 8, 9. Còn nữ sinh năm 1992 hợp các số: 6, 7, 8. Bạn có thể ứng dụng những con số trên để chọn sim phong thủy, mở tài khoản ngân hàng số đẹp, kích hoạt tài lộc cho gia chủ.

Sinh năm 1992 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-1992-menh-gi-1

Nam giới sinh năm 1992 hợp hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nam giới tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 hợp với các hướng Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị) mang đến vận may cụ thể:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): hà này có nhiều đất đai, con cháu đông đảo, gia trạch thuận hòa nhưng do Mộc tinh thuộc ngũ hành Mộc khắc hướng thuộc ngũ hành Thổ nên về sau sẽ không được thịnh vượng như trước nữa.
 • Hướng Tây (Phúc Đức): hà này phất lên nhanh chóng, tài lộc dồi dào, con cháu vinh hiển, gia vận hài hòa.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Nhà này tài lộc khấm khá, con người đức độ, con cháu đông đủ, nhà càng nhiều phúc đức thì càng giàu có. Nhưng do nhà thuần dương nên phụ nữ trong nhà sức khỏe yếu.
 • Hướng  Đông Bắc (Phục Vị): :Cuộc sống luôn vui vẻ,đạt được nhiều tiến bộ,làm gì thành công nấy

Bên cạnh đó, nam tuổi Nhâm Thân không nên xây nhà hay để để bàn làm việc vào các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Xem hướng nhà theo tuổi, nhà này gặp nhiều hung hiểm, người trong nhà nhiều bệnh tật, tai họa, gặp trộm cướp, thiệt mạng, nhất là người con út.
 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ):  Nhà này thường vướng vào thị phi, quan tai, kiện tụng; tài lộc suy giảm, của cải tiêu tán; dương thịnh âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà thường hay đau ốm, gặp họa.
 • Hướng Nam (Họa Hại): Nhà này ban đầu giàu có, nhưng càng ngày lộc càng ít, con cháu thưa thớt, vợ lấn quyền chồng, gia đình lục đục.
 • Hướng Đông (Lục Sát): Nhà này ban đầu tốt đẹp nhưng sau suy bại, dương thịnh âm suy khiến con gái ốm yếu, dễ bị tổn thương; con trai út sức khỏe yếu, hay gặp họa.

Nữ giới sinh năm 1992 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ giới tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 hợp với các hướng Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị) mang đến vận may cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Nhà này vượng hướng, cả tài lộc lẫn nhân đinh đều phát triển tốt nhưng do hướng khắc sao Mộc tinh nên càng về sau kinh tế càng khó khăn, suy giảm.
 • Hướng Đông Bắc (Phúc Đức ):  Nhà này kinh tế phát đạt, con cháu đông đúc, sức khỏe dồi dào, gia vận hài hòa, hậu nhân thông minh thành đạt, sống trường thọ.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Nhà này kinh tế khá giả, có của ăn của để nhưng nam giới yểu mệnh, nữ giới nắm quyền, khó có con trai thừa kế.
 • Hướng Tây (Phục Vị): Cuộc sống luôn vui vẻ,đạt được nhiều tiến bộ, làm gì thành công nấy.

Tuy nhiên, nữ tuổi Nhâm Thân không nên xây nhà hay để bàn làm việc vào các hướng Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Đông (Tuyệt Mệnh): Nhà này sa sút yếu kém, khó khăn về kinh tế, thường có chuyện không vui.
 • Hướng Nam (Ngũ Quỷ): Nhà này thường gặp chuyện thị phi, tài lộc kém dần, con gái trong nhà ốm yếu bệnh tật liên miên.
 • Hướng Bắc (Họa Hại): Nhà này ban đầu cũng dư dả nhưng càng về sau càng lụi bại, phụ nữ dễ bị tổn thương, khó khăn đường sinh nở.
 • Hướng Đông Nam (Lục Sát): Nhà này thường có chuyện không vui, phụ nữ trong nhà bất hòa, ốm đâu, góa bụa, chịu nhiều đau khổ, nhất là trưởng nữ. Kinh tế kém cỏi, không có cơ hội làm ăn.

Sinh năm 1992 hợp với màu gì nhất?

Những người sinh năm 1992 mệnh Kim rất hợp với các màu xám, trắng, ghi (thuộc hành Kim) và màu vàng sẫm, nâu đất (thuộc hành Thổ) sẽ mang lại nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, kích thích tiền tài cho gia chủ.

Tuy nhiên, những người sinh năm 1992 là không hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa, sẽ mang lai những xui xẻo, điều không vui trong cuộc sống.

Sinh năm 1992 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-1992-menh-gi2

Nam giới sinh năm 1992 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nam Nhâm Thân 1992 rất hợp với tuổi Mậu Dần, Nhâm Thân, Giáp Tuất giúp cho công việc và sự nghiệp của Nhâm Thân may mắn, thuận lợi và thành công hơn, giúp tiền bạc đầy hủ. Những tuổi này tương sinh với người sinh năm 1992 nên rất phù hợp để hợp tác làm ăn.

Nam Nhâm Thân sinh năm 1992 rất hợp với các tuổi Canh Thân, Canh Thìn, Mậu Dần không những có cuộc sống hôn hạnh phúc, sự nghiệp cũng gặp nhiều tiến triển tốt đẹp. Cả đời được hưởng cuộc sống giàu sang, sung sướng, làm việc gì cũng đạt kết quả tốt.

Tuy nhiên, nam sinh năm 1992 laị không hợp với các tuổi Bính Tý, Ất Hợi, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi, Giáp Tý, Canh Ngọ, Mậu Tý sẽ mang lại bất lợi cho bạn, làm ăn thất thoát, thua lỗ, vợ chồng không hạnh phúc.

Nữ giới sinh năm 1992 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nữ Nhâm Thân 1992 rất hợp với các tuổi Nhâm Thân, Giáp Tuất và Mậu Dần sẽ rất thuận lợi và có nhiều may mắn trong công việc

Trong tình yêu, nữ Nhâm Thân 1992 rất hợp với các tuổi Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần, Canh Thìn sẽ có cuộc sống sông gia đình êm ấm, an nhàn, con cái giỏi giang, thành đạt.

Ngoài ra, nữ sinh năm 1992 laị không hợp với các tuổi Ất Hợi, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi, Mậu Tý, Canh Ngọ và Giáp Tý vì vậy bạn không nên hết hôn hoặc hợp tác với các tuổi trên, làm ăn sẽ thất bại, vợ chồng không hạnh phúc, mâu thuẫn, con cái khó nuôi.

Sinh năm 1992 năm nay bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 1991 tuổi Nhâm Thân đến năm 2022 là được 31 tuổi, năm 2023 là 32 tuổi, năm 2024 là 33 tuổi, năm 2025 là 34 tuổi và năm 2026 là 35 tuổi.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn biết được sinh năm 1992 mệnh gì, cung gì,hợp với màu gì,tuổi gì, hướng gì,…..Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

xem-tuong-tai

Xem tướng tai đàn ông, phụ nữ dự đoán tương lai từ A- Z

Nếu bạn muốn dự đoán tính cách, tình cảm, công việc và sự nghiệp của mình trong tương lai tốt hay xấu thông qua việc coi bói…

cho-de-1-con

Chó đẻ 1 con là điềm gì? Đánh con gì chuẩn 100%

Chó đẻ 1 con là hiện tượng tự nhiên trong cuộc sống nhưng trong phong thủy hay tâm linh thì đó là một điềm báo trước về…

mo-thay-nguoi-minh-thich

Mơ thấy người mình thích đánh con gì? Là điềm gì từ A – Z

Bạn có giấc mơ về người mình thích tỏ tình với mình, người mình thích hôn mình, người mình thích chết, người mình thích khóc hay người…

con-gai-sinh-ngay-ram

Giải đáp con gái sinh ngày rằm có tốt không chi tiết từ A – Z

Từ xưa cha ông ta đã truyền nhau rằng “Trai mùng một, gái hôm rằm” ý chỉ những đứa bé sinh vào những ngày này sẽ đặc…

sao-thai-bach-la-gi

Giải Đáp Sao Thái Bạch Là Gì? Các Tuổi Nào Bị Sao Thái Bạch Chiếu, Cách Hóa Giải Từ A – Z

Hiện nay có rất nhiều người không biết sao Thái Bạch là sao gì? Sao Thái Bạch tốt hay xấu? Tuổi nào bị sao Thái Bạch chiếu?…

duyen-am-la-gi

Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm chi tiết từ A – Z

Trên đời sống thực tế hiện nay có rất nhiều người bị duyên âm theo khiến cho cuộc sống của họ luôn gặp những điều không may…