Sinh năm 1990 mệnh gì? Tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi gì, màu gì, hướng gì, con số nào?

Bạn sinh năm 1990 nhưng không biết tuổi của mình thuộc mệnh gì? 1990 hợp với màu sắc nào? Sinh năm 1990 hợp với tuổi nào? Kỵ với tuổi nào? Sau đây, Sumicare.vn sẽ giải đáp sinh năm 1990 mệnh gì chi tiết trong bài viết dưới đây.

Sinh năm 1990 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1990 là mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ có nghĩa Đất đường đi. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy, Mộc.

 • Nam giới thuộc thô Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc thổ Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Sau khi trải qua quá trình tôi luyện đầy gian khổ, vùng đất Lộ Bàng Thổ trở nên chắc chắn và cứng cáp hơn và hình thành nên nhiều lối đường mòn. Do đó, người sinh năm 1990 cũng phải đi qua nhiều khó khăn, thử thách mới có thể vững chí, bền gan.

Tham khảo thêm:

sinh-nam-1990-menh-gi

Sinh năm 1990 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ tức năm con ngựa. Theo lịch dương bắt đầu từ ngày 27/01/1990 đến 14/02/1991.

Xét theo thiên can: Canh

 • Tương hợp: Ất
 • Tương hình: Giáp, Bính.

Xét theo địa chi: Ngọ

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Ngay từ khi còn trẻ, nam tuổi Canh Ngọ đã sớm đặt ra được cho mình những mục tiêu rõ ràng trong công việc và cuộc sống. Nhiều lần gặp thử thách, nhưng họ đều mạnh mẽ vượt qua.

Về tình duyên hay các mối quan hệ bên ngoài, họ có cơ duyên gặp gỡ nhiều người nhưng đa số đều là xã giao, khó tìm được tri kỷ. Tuy nhiên khi lập gia đình, họ sẽ tìm được người phụ nữ đảm đang tháo vát, hậu phương vững chắc cho gia đình và công việc.

Nữ tuổi Ngọ 1990 thời trẻ trải qua nhiều thử thách, có cơ hội để rèn rũa, học tập và hoàn thiện bản thân. Vì thế công việc của họ càng về sau càng được thăng tiến. Ngoài ra, nếu họ biết nắm bắt được thời cơ thì vận mệnh sẽ tốt đẹp, tương lai xán lạn. Người này cần lưu ý khi làm việc gì thì cần phải có sự kiên trì, cố gắng thì mới thành công được.

Sinh năm 1990 hợp với con số nào nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam tuổi Canh Ngọ hợp các số: 1, 6, 7. Còn nữ giới hợp các số: 2, 5, 8, 9. Bạn có thể ứng dụng các con số làm sim phong thủy, mở tài khoản ngân hàng sẽ may mắn, kích thích tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Sinh năm 1990 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-1990-menh-gi-1

Nam giới sinh năm 1990 hợp hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nam giới tuổi Canh Ngọ hợp với các hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị) mang đến vận may cụ thể:

 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Đây được đánh giá là hướng tốt nhất trong Bát trạch phong thuỷ, có vai trò gia tăng nguồn vượng khí cho gia chủ. Sinh khí là hướng thích hợp để làm hướng cổng, hướng cửa chính, hướng bàn làm việc,…
 • Hướng Nam (Phúc Đức): Ở vị trí thứ ba, Diên Niên là hướng đem lại sự may mắn cho gia chủ, giúp sự nghiệp lên như diều gặp gió, cuộc sống hàng ngày thuận lợi như ý, và đặc biệt tránh được những tai hoạ, vận xui không đáng có.
 • Hướng Đông (Thiên Y): Hướng Đông đại diện cho sức khỏe, thích hợp để làm hướng phòng ngủ, mang đến bình an và sức khỏe cho gia chủ và cả gia đình. Đây là hướng tốt thứ hai chỉ sau Sinh khí.
 • Hướng Bắc (Phục Vị): Hướng Phục Vị có ý nghĩa về nguồn sức mạnh tinh thần, giúp gia chủ có lòng tin vững vàng vào bản thân để vượt qua thử thách của cuộc sống.

Tuy nhiên nam giới tuổi Canh Ngọ lại không hợp với các hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Làm nhà, bố trí cửa chính theo hướng này sẽ mang sát khí vào nhà. Công danh sự nghiệp, tiền tài tuột dốc không phanh.
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Nhà phạm phải hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến gia chủ gặp nhiều vận hạn, gia đình mâu thuẫn, tài sản hao tổn.
 • Hướng Tây (Họa Hại): Hướng Hại Họa cũng mang đến nhiều hung khí cho căn nhà của gia chủ. Khiến gia chủ gặp phải nhiều thị phi, những điều không may mắn.
 • Hướng Tây Bắc (Lục Sát):  Nhà phạm phải hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến các mối quan hệ trong gia đình bị đảo lộn. Gia chủ dễ gặp kiện cáo, thị phi hoặc bị tai nạn.

Nữ giới sinh năm 1990 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ giới tuổi Canh Ngọ hợp với các hướng Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí):  hướng Sinh khí nữ gia chủ tuổi Canh Ngọ là Tây Nam, đây là hướng đại diện cho cát khí, sự thông suốt, sinh sôi nảy nở, sẽ mang đến vận khí dồi dào trong cuộc sống.
 • Hướng Tây (Phúc Đức) :  Công việc thuận buồm xuôi gió, cuộc sống suôn sẻ là ý nghĩa mà hướng Tây (Diên Niên) mang lại cho gia chủ nữ tuổi Canh Ngọ. Đây là hướng tốt thứ ba theo Bát trạch phong thuỷ với khả năng ngăn chặn tại họa và tranh chấp không đáng có.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Để cải thiện sức khỏe cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình, nữ gia chủ tuổi Canh Ngọ nên chọn hướng Tây Bắc làm hướng phòng ngủ. Trong 8 hướng, đây được xem là hướng tốt nhất đối với nữ giới.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị):   Phục vị, cụ thể là hướng Đông Bắc – đối với nữ giới Canh Ngọ là hướng tượng trưng cho sức mạnh tinh thần. Phục vị giúp thân chủ củng cố được niềm tin vào bản thân, vững vàng vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Mặt khác, nữ giới tuổi Canh Ngọ lại không hợp với các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh):  Hướng nhà này cực kỳ không tốt cho việc làm ăn, kinh doanh, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng của một thành viên trong gia đình.
 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Nếu chọn hướng này, gia đình sẽ mất hòa khí, cãi vã triền miên, công việc bí bách, tiền bạc thiếu thốn.
 • Hướng Nam (Họa Hại): Làm nhà không nên chọn theo hướng này vì sẽ dễ bị thị phi, mang tiếng xấu, bị vu oan, con đường công danh gặp nhiều trắc trở, những điềm xấu sẽ ập đến với gia đình.
 • Hướng Đông (Lục Sát):  Nhà đặt ở hướng này sẽ khiến chủ nhân vướng vào những chuyển không đáng có, bị người khác ghen ghét, gặp tai nạn, tình duyên.

Sinh năm 1990 hợp với màu gì nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam hay nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh Thổ rất hợp với các màu vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ. Hoặc các màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, luôn luôn suôn sẻ và tài lộc.

Ngoài ra, những người sinh năm 1990 là không hợp với các màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc sẽ mang lai những điều không may mắn trong cuộc sống và công việc

Sinh năm 1990 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-1990-menh-gi-3

Nam giới sinh năm 1990 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nam Canh Ngọ hợp tác trong kinh doanh rất hợp với các tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất và Đinh Sửu sẽ gây dựng được sự nghiệp lớn, gặt hái được nhiều thành công, tiếng danh vang xa.

Khi lựa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nam sinh 1990 tuổi Canh Ngọ rất hợp với tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu và Mậu Thìn sẽ có cuộc sống sung sướng, hạnh phúc, lúc nào cũng rủng rỉnh tiền bạc, con cái không phải lo lắng bất kì điều gì.

Tuy nhiên, nam sinh 1990 lại kỵ với tuổi Canh Ngọ, Ất Hợi, Bính Tý và Kỷ Tỵ vì vậy bạn không nên hợp tác kinh doanh hoặc kết hôn với các tuổi trên sẽ gặp thất bại, thua lỗ, vợ chồng không hạnh phúc.

Nữ giới sinh năm 1990 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nữ Canh Ngọ hợp tác trong kinh doanh rất hợp với các tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu sẽ rất thuận lợi, thành công lớn đem lại nhiều tiền, lên như diều gặp gió.

Khi lựa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nữ sinh 1990 tuổi Canh Ngọ rất hợp với tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, tiền ăn cả đời không hết, con cái thành công, hiếu thảo.

Ngoài ra, nữ giới sinh năm 1990 không hợp với các tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu và Bính Dần không nên kết hôn và hợp tác làm ăn với những người này sẽ đem lại nhiều vận đen, xui xẻo, làm ăn thất bại, vợ chồng không hạnh phúc, mâu thuẫn, con cái khó nuôi.

Sinh năm 1990 năm nay bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ đến năm 2022 là được 32 tuổi, năm 2023 là 33 tuổi, năm 2024 là 34 tuổi, năm 2025 là 35 tuổi và năm 2026 là 36 tuổi.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn biết được sinh năm 1990 mệnh gì, cung gì,hợp với màu gì,tuổi gì, hướng gì,…..Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

xem-tuong-tai

Xem tướng tai đàn ông, phụ nữ dự đoán tương lai từ A- Z

Nếu bạn muốn dự đoán tính cách, tình cảm, công việc và sự nghiệp của mình trong tương lai tốt hay xấu thông qua việc coi bói…

cho-de-1-con

Chó đẻ 1 con là điềm gì? Đánh con gì chuẩn 100%

Chó đẻ 1 con là hiện tượng tự nhiên trong cuộc sống nhưng trong phong thủy hay tâm linh thì đó là một điềm báo trước về…

mo-thay-nguoi-minh-thich

Mơ thấy người mình thích đánh con gì? Là điềm gì từ A – Z

Bạn có giấc mơ về người mình thích tỏ tình với mình, người mình thích hôn mình, người mình thích chết, người mình thích khóc hay người…

con-gai-sinh-ngay-ram

Giải đáp con gái sinh ngày rằm có tốt không chi tiết từ A – Z

Từ xưa cha ông ta đã truyền nhau rằng “Trai mùng một, gái hôm rằm” ý chỉ những đứa bé sinh vào những ngày này sẽ đặc…

sao-thai-bach-la-gi

Giải Đáp Sao Thái Bạch Là Gì? Các Tuổi Nào Bị Sao Thái Bạch Chiếu, Cách Hóa Giải Từ A – Z

Hiện nay có rất nhiều người không biết sao Thái Bạch là sao gì? Sao Thái Bạch tốt hay xấu? Tuổi nào bị sao Thái Bạch chiếu?…

duyen-am-la-gi

Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm chi tiết từ A – Z

Trên đời sống thực tế hiện nay có rất nhiều người bị duyên âm theo khiến cho cuộc sống của họ luôn gặp những điều không may…