Sinh năm 1989 mệnh gì? Tuổi Kỷ Tỵ hợp với tuổi gì, màu gì, hướng gì, con số nào?

Từ xưa tới nay, vận mệnh luôn là một điều gì đó vô cùng thiêng liêng gắn liền với quy luật phong thủy như Thiên Can – Địa Chi, Ngũ hành… Hãy cùng Sumicare.vn tìm hiểu rõ hơn về vận mệnh của mình, qua các câu hỏi sinh năm 1989 mệnh gì, 1983 là tuổi gì, tuổi Kỵ Tỵ 1989 hợp hướng nào…Hay sinh năm 1989 kỵ với tuổi gì, số gì, màu gì, hướng…. qua bài viết chi tiết dưới đây.

Sinh năm 1989 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1989 là mệnh Mộc – Đại Lân Mộc tức Gỗ rừng già. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Mộc tương sinh với Mệnh Hỏa, Thủy và tương khắc với mệnh Thổ, mệnh Kim.

 • Nam giới thuộc cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Bản chất của Đại Lâm Mộc là gỗ trong rừng già, có tuổi đời lâu năm, tán lá rộng, tỏa ra. Vì vậy, những người mệnh Mộc có tính cách bí ẩn, bình tĩnh kín đáo và hơi bảo thủ. Họ có đôi mắt tinh tường nhìn thấu người đối diện, có bộ óc phân tích tình huống và phán đoán được mấu chốt của vấn đề.

Tham khảo thêm:

sinh-nam-1989-menh-gi-1

Sinh năm 1989 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ, tức tuổi Rắn. Theo lịch dương Còn theo lịch âm bắt đầu từ ngày 01/01/1989 đến hết ngày 30/12/1989.

Xét theo thiên can: Kỷ

 • Tương hợp: Giáp,
 • Tương hình : Quý, Ất

Xét theo địa chi: Tỵ

 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu,
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Đàn ông tuổi Kỷ Tỵ là những người thông minh, mưu trí và nhạy bén. Họ có khả năng phân tích, nhìn nhận vấn đề rất tốt, giỏi đưa ra thao lược, lập kế hoạch cho tương lai. Đây cũng là tuýp đàn ông của gia đình, là người có trách nhiệm với vợ con.

Người phụ nữ tuổi Kỷ Tỵ là người khôn khéo, nhanh nhẹn, đảm đang. Họ có nội tâm sâu sắc, những suy nghĩ thầm kín mà không phải ai cũng hiểu được. Người này cũng biết cân bằng công việc và cuộc sống riêng tư, nên hôn nhân của họ rất hạnh phúc.

Sinh năm 1989 hợp với con số nào nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam giới tuổi Kỵ Tỷ 1989 rất hợp các số: 2, 5, 8, 9. Còn nữ tuổi Kỵ Tỷ hợp các số: 1, 3, 4 sẽ mang tới may mắn và tài lộc cho gia chủ, bạn có thể dử dụng các con số trên làm sim phong thủy, mở tài khoản ngân hàng.

Sinh năm 1989 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-1989-menh-gi-2

Nam giới sinh năm 1989 hợp hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nam giới tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 khi xây dựng nhà cửa rất hợp với hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị) mang đến vận may cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Hướng này tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cái sau này, nhận được lộc của con cái gia đình êm ấm gắn kết yêu thương hướng này làm hướng cửa chính là hợp lý sẽ đón điều may mắn vào nhà.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Bố trí theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt, phú quý giàu sang và an khang thịnh vượng đây là vị trí phù hợp để đặt cho những nơi quan trong như nơi làm việc.
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Bố trí hướng này sẽ thuận theo ý trời nhận phúc phần từ trời cao che chở, tốt chủ phúc lộc, giàu sang, con cháu thông minh hiếu thảo.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Bố trí hướng này gia chủ sẽ yên ổn tránh được tai ương hậu họa từ kẻ xấu, và được người tốt thường xuyên giúp đỡ.

Tuy nhiên, nam giới sinh năm 1989 kỵ với các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Phá sản, bệnh tật chết người.
 • Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 • Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn

Nữ giới sinh năm 1989 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ giới tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 rất họp các hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Bố trí theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt ,phú quý giàu sang và an khang thịnh vượng đây là vị trí phù hợp để đặt cho những nơi quan trong như nơi làm việc.
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Hướng này tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cái sau này, nhận được lộc của con cái gia đình êm ấm gắn kết yêu thương hướng này làm hướng cửa chính là hợp lý sẽ đón điều may mắn vào nhà.
 • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Bố trí hướng này sẽ thuận theo ý trời nhận phúc phần từ trời cao che chở, tốt chủ phúc lộc, giàu sang, con cháu thông minh hiếu thảo.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Bố trí hướng này gia chủ sẽ yên ổn tránh được tai ương hậu họa từ kẻ xấu, và được người tốt thường xuyên giúp đỡ.

Mặt khác, nữ giới sinh năm 1989 không hợp với các hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Phá sản, bệnh tật chết người.
 • Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 • Hướng Tây Nam( Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Sinh năm 1989 hợp với màu gì nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam hay nữ tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc rất hợp với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc hoặc các màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy sẽ kích hoạt tài lộc, gia tăng may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, tuổi Kỷ Tỵ 1989 không nên chọn các màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim chúng có mang đến những vận đen, xui xẻo và rủi ro cho gia chủ.

Sinh năm 1989 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-1989-menh-gi-3

Nam giới sinh năm 1989 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp tác kinh doanh rất hợp với tuổi Canh Ngọ, Ất Hợi, Nhâm Thân, Kỷ Tỵ giúp cho công việc của Kỷ Tỵ thăng tiến, phát triển, có công danh sự nghiệp, tiền vào như nước.

Khi lựa chọn vợ chồng hay kết hôn, đàn ông tuổi Kỷ Tỵ 1989 rất hợp với tuổi Canh Ngọ, Nhâm Thân, Bính Tý, Ất Hợi, Kỷ Tỵ sẽ có cuộc sống sung sướng, ổn định, vợ chồng hòa thuận, con cái giỏi giang, hiếu thảo.

Tuy nhiên, nam giới sinh năm 1989 còn không với các tuổi Tân Dậu, Mậu Dần,Quý Dậu, Kỷ Mão, Ất Dần, Bính Dần, Đinh Mão. Vì vậy bạn không nên hợp tác làm ăn hay kết hôn với các tuổi trên sẽ làm ăn thất bại, thua lỗ, vợ chồng không hạnh phúc, mâu thuẫn, li tán.

Nữ giới sinh năm 1989 hợp tuổi gì?

Trong kinh doanh, nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp tác làm ăn rất hợp với tuổi Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân sẽ gặt hái được nhiều thành công và may mắn và lên như diều gặp gió.

Khi lựa chọn vợ chồng hay kết hôn, nữ giới tuổi Kỷ Tỵ 1989 rất hợp với tuổi Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý thì cuộc sống của nữ Kỷ Tỵ sẽ rất tốt đẹp, có cuộc sống gia đình hạnh phúc, con cái giỏi giang thành đạt.

Mặt khác, phụ nữ sinh năm 1989 không hợp với các tuổi Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dậu, Đinh Mão cho nên không nên hợp tác làm ăn hoặc kết hôn với các tuổi trên vợ chồng lục đục, mâu thuẫn, li tán, làm ăn thất bại, thua lỗ, con cái quấy phá.

Sinh năm 1989 năm nay bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ đến năm 2022 là được 33 tuổi, năm 2023 là 34 tuổi, năm 2024 là 35 tuổi, năm 2025 là 36 tuổi và năm 2026 là 37 tuổi.

Bên trên chính là toàn bộ thông tin sinh năm 1989 mệnh gì? Đồng thời có thể giúp bạn dự đoán được tính cách, sự nghiệp cũng….. cũng có thể cho bạn biết sinh năm 1989 hợp với số gì, hướng gì, màu gì, hợp kết hôn với những tuổi nào

Related Posts

ma-lum-dong-dieu-la-gi

Má lúm đồng điều là gì? Người có má lúm đồng điếu sướng hay khổ?

Bạn tò mò không biết má lúm đồng điếu có ý nghĩa gì trong tướng số và phong thủy. Liệu những người có má lúm đồng điếu…

ten-cac-loai-hoa-7

10 tên các loài hoa đẹp nhất thế giới và ý nghĩa từng loại

Nếu bạn muốn biết tên các loài hoa đẹp nhất thế giới hiện nay thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Sumicare.vn sẽ giúp các…

y-nghia-hinh-xam-meo-than-tai-6

Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài, gợi ý hình xăm mèo thần tài độc đáo

Hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ xăm hình mèo thần tài trên cánh táy, cổ tay, vai hoặc chân nhưng ít ai có thể biết…

hinh-xam-ca-chep-19

Ý nghĩa hình xăm cá chép, mẫu hình xăm cá chép đẹp, độc đáo

Bạn muốn xăm hình cá chép lên cơ thể nhưng bạn lại không biết ý nghĩa hình xăm cá chép là gì, săm ở vị trí nào…

xem-tuong-khuon-mat

Xem tướng khuôn mặt nam, nữ dự đoán vận số sướng hay khổ.

Từ xưa ông cha ta đã có câu “nhìn mặt bắt hình dong” có thể đánh giá đặc điểm hoặc tính cách của một người từ diện…

mat-phuong-la-gi

Mắt phượng là gì? Nam, nữ tướng mắt phượng sướng hay khổ?

Bạn tò mò không biết mắt phượng là mắt như thế nào hay mắt phượng có ý nghĩa gì trong tướng số? Người có mắt phượng sướng…