Sinh năm 1983 mệnh gì? Tuổi Quý Hợi hợp với tuổi gì, màu gì, hướng gì, con số nào?

Từ xưa tới nay, vận mệnh luôn là một điều gì đó vô cùng thiêng liêng gắn liền với quy luật phong thủy như Thiên Can – Địa Chi, Ngũ hành… Hãy cùng Sumicare.vn tìm hiểu rõ hơn về vận mệnh của mình, qua các câu hỏi sinh năm 1983 mệnh gì, 1983 là tuổi gì, tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nào…Hay sinh năm 1983 kỵ với tuổi gì, số gì, màu gì, hướng…. qua bài viết chi tiết dưới đây.

Sinh năm 1983 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1983 là mệnh Thuỷ hay là Đại Hải Thuỷ nghĩa là Nước biển lớn. Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thuỷ tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Kim và tương khắc với mệnh Hoả, mệnh Thổ.

 • Nam giới thuộc cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

Nhìn chung sinh năm 1983 mệnh Thủy thường là người tinh tế, dễ thông cảm với người khác, sống rất lương thiện. Họ rất linh hoạt và có khả năng giao tiếp xã hội tốt..Giống như biển cả bao la, Đại Hải Thủy đôi khi trầm lắng, cương nghị khiến những người xung quanh hơi khó chịu. Thế nhưng, vào lúc bình thường thì họ lại hiền lành và thân thiện với mọi người.

Tham khảo thêm:

sinh-nam-1983-menh-gi

Sinh năm 1983 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1983 là tuổi tuổi Quý Hợi tức là năm con Lợn. Năm sinh dương lịch của tuổi Quý Hợi sẽ được tính từ ngày 13/02/1983 đến 01/02/1984.

Xét theo thiên can: Quý

 • Tương hợp: Mậu
 • Tương hình: Đinh và Kỷ.

Xét theo địa chi: Hợi

 •  Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung:Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Hầu hết những người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 là người có tính cách hào sảng, phóng khoáng. Họ hường là người nuôi chí lớn ngay từ khi còn nhỏ, thích làm những công việc có tầm vóc lớn, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Tuổi Hợi trong 12 con giáp tượng trưng cho sự hưởng lạc, an nhàn, có được nhiều may mắn nhất, cuộc sống thuận lợi, ít thăng trầm hơn so với những tuổi khác. Càng bước vào trung vận, sự nghiệp Quý Hợi sẽ càng thành công. Về già phúc lộc đầy đủ, con cái nên danh

Nhược điểm lớn nhất của Đại Hải Thủy là hay ôm đồm mọi việc vào người nên thành ra không mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Sinh năm 1983 hợp với con số nào nhất ?

Theo các nhà phong thủy, nam tuổi Quý Hợi hợp với các số 2, 5, 8, 9. Còn nữ tuổi Quý Hợi hợp với các số  6, 7, 8. Thần tài sẽ mỉm cười với gia chủ nếu bạn thường xuyên sử dụng những con số may mắn, tài lộc trên bạn có thể  mua sim phong thủy, mở số tài khoản ngân hàng… sẽ giúp kích thích tài lộc cho gia chủ.

Sinh năm 1983 hợp với hướng gì ?

sinh-nam-1983-menh-gi-1

Nam sinh năm 1983 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nam giới tuổi Quý Hợi 1983 hợp với các hướng Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị) mang đến vận may cụ thể:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Hướng này được ứng dụng trong phòng làm việc của gia chủ rất phù hợp. Hướng tây nam sẽ mang lại nhiều điều đại cát đại lợi, tài lộc khấm khá.
 • Hướng Tây (Phúc Đức):  Hãy dùng hướng này trong thiết kế phòng ngủ của gia chủ. Hướng tây sẽ làm cuộc sống trở nên viên mãn, hạnh phúc và thăng hoa.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y):  Hướng này được xem là gặp thiên thời địa lợi che chở giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Các thành viên trong gia đình được khỏe mạnh, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Công việc được thuận lợi và có nhiều hợp đồng mới trong kinh doanh. Bạn có thể ứng dụng hướng này làm hướng chính của cửa ra vào, phòng khách của gia đình.
 • Hướng Đông Bắc (Phúc Vị): Hướng này có thể ứng dụng cho phòng của các con sẽ giúp các con phát triển khỏe mạnh. Chúng sẽ thông minh, sáng dạ và đỗ đạt những vị trí tốt.

Tuy nhiên nam giới tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 lại không hợp với các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Hướng xấu, gia đình mắc bệnh tật, thị phi, họa  kiện tụng, nhiều vận rủi ập đến với cuộc sống gia đình
 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Đây là một trong những hướng xếp vào các hướng tốt xấu với gia chủ tuổi Quý Hợi, xây nhà vào hướng này gia chủ sẽ bệnh tật liên miên, sự nghiệp suy bại, con cái thậm chí sẽ phá tan sản nghiệp của gia đình.
 • Hướng Nam (Họa Hải): Đây là hướng xấu, gia chủ gặp phải nhiều bệnh tật liên miên, xảy ra nhiều những bất hòa, gia đạo có nguy cơ suy bại vì con cái.
 • Hướng Đông (Lục Sát): Đây là hướng xấu, gia chủ vướng vào kiện tụng liên miên, nhiều thị phi vạ miệng, gia đạo xung đột bất hoà.

Nữ sinh năm 1983 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ giới tuổi Quý Hợi 1983 hợp với các hướng Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị) mang đến vận may cụ thể:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Gặp được nhiều điều may mắn, tốt lành ở trong cuộc sống. May mắn và sự trợ giúp sẽ luôn tới vào những khó khăn nhất, con cháu giỏi giang, thành đạt.
 • Hướng Tây (Phúc Đức): Củng cố hơn nữa nguồn sức mạnh tinh thần để vực dậy và bước qua mọi khó khăn mang tới nhiều sự tiến bộ và phát triển  của bản thân, may mắn trong các cuộc thi cử, công việc thăng tiến.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Làm ăn phát triển, khấm khá, gia chủ sớm thành đạt và trở nên giàu có với nhiều phú quý, giàu sang
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Củng cố thêm nữa các mối quan hệ tốt ở trong gia đình và bên ngoài xã hội, tình duyên thuận lợi, gia đình yên ấm.

Ngoài ra nữ giới tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 lại không hợp với các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Gặp khá là nhiều rắc rối liên quan tới vấn đề  tình cảm, thậm chí có thể gặp tai nạn nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng.
 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Mất đi của cải, tài sao, gia chủ bị đe dọa thất nghiệp, mất đi nguồn thu để duy trì sự ổn định của cả gia đình, từ đó gia đình dễ xảy ra nhiều lục đục.
 • Hướng Nam (Họa Hại): Mọi sự trong cuộc sống khi làm đều có nguy cơ cao nhận lại là  thất bại, gặp nhiều trắc trở, sóng gió, cũng như nhiều những rắc rối có nguy cơ ập đến
 • Hướng Đông (Lục Sát): Thường xuyên phải chịu ốm đau bệnh tật, thậm chí có nguy cơ đe dọa cả tới tính mạng con người

Sinh năm 1983 hợp với màu gì?

Theo các nhà phong thủy, nam hay nữ tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh Thủy rất hợp với các màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy. Hoặc các màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim giúp làm tăng vận may của bạn, xua đuổi tà khí, kích thích tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 không hợp với các vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ. làm giảm vận may của bản, tổn hại đến sức khỏe, nguyên khí.

Sinh năm 1983 hợp với tuổi gì nhất ? 

sinh-nam-1983-menh-gi-2

Nam sinh năm 1983 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn, nam Quý Hợi 1983 hợp tác trong kinh doanh rất hợp với các tuổi Quý Hợi, Ất Sửu, và Đinh Mão sẽ giúp bạn nhận được nhiều hợp đồng, gặt hái được nhiều thành công, lên như diều gặp gió.

Khi lụa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nam Tân Dậu 1981 hợp với các tuổi Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Dậu giúp bạn có một cuộc sống hôn nhân viên mãn, êm ấm, con cháu đầy nhà, hiếu thảo và đặc biệt là không phải lo đến cơm áo gạo tiền.

Tuy nhiên nam Quý Hợi không hợp với các tuổi Nhâm Thân và Canh Thân chính vì vậy bạn không nên hợp tác kinh doanh hoặc kết hôn với các tuổi trên sẽ đêm đến vận đen, làm ăn thua lỗ, cuộ sống hôn nhân không viên mãn, hạnh phúc, con cái khó nuôi.

Nữ sinh năm 1983 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn, nữ Quý Hợi 1983 hợp tác trong kinh doanh rất hợp với các tuổi Quý Hợi, Ất Sửu và Đinh Mão sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong công việc, tiền vào như nước, sự nghiệp thăng tiến.

Khi lụa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nữ Quý Hợi 1983 hợp với các tuổi Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Dậu sẽ giúp bạn có một gia đình hạnh phúc, giàu sang phú quý, con cái đầy đủ, tiền ăn cả đời không hết.

Tuy nhiên nữ Quý Hợi không hợp với các tuổi Nhâm Thân và Canh Thân cho nên không nên hợp tác làm ăn hoặc kết hôn với các tuổi trên vợ chồng lục đục, mâu thuẫn, li tán, làm ăn thất bại, thua lỗ, con cái quấy phá.

Sinh năm 1983 năm nay bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi đến năm 2022 là được 39 tuổi, năm 2023 là 40 tuổi, năm 2024 là 41 tuổi, năm 2025 là 42 tuổi và năm 2026 là 43 tuổi.

Bên trên chính là toàn bộ thông tin sinh năm 1981 mệnh gì? Đồng thời có thể giúp bạn dự đoán được tính cách, sự nghiệp cũng….. cũng có thể cho bạn biết sinh năm 1981 hợp với số gì, hướng gì, màu gì, hợp kết hôn với những tuổi nào

Related Posts

xem-tuong-tai

Xem tướng tai đàn ông, phụ nữ dự đoán tương lai từ A- Z

Nếu bạn muốn dự đoán tính cách, tình cảm, công việc và sự nghiệp của mình trong tương lai tốt hay xấu thông qua việc coi bói…

cho-de-1-con

Chó đẻ 1 con là điềm gì? Đánh con gì chuẩn 100%

Chó đẻ 1 con là hiện tượng tự nhiên trong cuộc sống nhưng trong phong thủy hay tâm linh thì đó là một điềm báo trước về…

mo-thay-nguoi-minh-thich

Mơ thấy người mình thích đánh con gì? Là điềm gì từ A – Z

Bạn có giấc mơ về người mình thích tỏ tình với mình, người mình thích hôn mình, người mình thích chết, người mình thích khóc hay người…

con-gai-sinh-ngay-ram

Giải đáp con gái sinh ngày rằm có tốt không chi tiết từ A – Z

Từ xưa cha ông ta đã truyền nhau rằng “Trai mùng một, gái hôm rằm” ý chỉ những đứa bé sinh vào những ngày này sẽ đặc…

sao-thai-bach-la-gi

Giải Đáp Sao Thái Bạch Là Gì? Các Tuổi Nào Bị Sao Thái Bạch Chiếu, Cách Hóa Giải Từ A – Z

Hiện nay có rất nhiều người không biết sao Thái Bạch là sao gì? Sao Thái Bạch tốt hay xấu? Tuổi nào bị sao Thái Bạch chiếu?…

duyen-am-la-gi

Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm chi tiết từ A – Z

Trên đời sống thực tế hiện nay có rất nhiều người bị duyên âm theo khiến cho cuộc sống của họ luôn gặp những điều không may…