Sinh năm 1980 mệnh gì? Tuổi Canh Thân hợp với tuổi gì, màu gì, hướng gì, con số nào?

Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn không biết sinh năm 1980 mệnh gì, cung gì? Hay người sinh năm 1980  hợp với tuổi gì, màu gì, số gì, hướng gì? Hoặc sinh năm 1980 kị với tuổi gì, màu gì, số gì, hướng gì? Sau đây Sumicare.vn sẽ giải đáp sinh năm 1968 mệnh gì chi tiết trong bài viết dưới đây.

Sinh năm 1980 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1980 là mệnh Mộc hay Thạch Lựu Mộc nghĩa là Gỗ cây lựu đá. Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hoả, mệnh Thuỷvà tương khắc với mệnh Thổ, mệnh Kim.

 • Nam giới thuộc cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Người mạng Mộc có tinh thần vì tha nhân và năng nổ. Là người nhiều ý tưởng, tính cách hướng ngoại của họ được nhiều người thương, giúp. Họ tưởng tượng nhiều hơn thực sự gắn bó với kế hoạch. Tích cực — có bản tính nghệ sĩ, làm việc nhiệt thành. Tiêu cực — thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, thường bỏ ngang công việc.

Tham khảo thêm:

sinh-nam-1980-menh-gi

Sinh năm 1980 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1980 là tuổi Canh Thân tức là năm con Khỉ. Năm sinh của tuổi Canh Thân sẽ được bắt đầu từ ngày 16/2/1980 đến hết ngày 04/02/1981.

Xét theo thiên can: Canh

 •  Tương hợp: Ất
 •  Tương hình: Giáp, Bính

Xét theo địa chi: Thân

 •  Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Người tuổi Canh Thân có tính tình ôn hòa, nhân ái, điềm tĩnh và thích yêu thương, chăm sóc những người xung quanh. Bản chất họ là những người rất hiền lành, thân thiện và mong muốn làm những điều thiện, điều tốt giúp ích cho đời.

Nhìn bên ngoài có vẻ hơi chậm chạp, ù lì nhưng bên trong họ là ý chí, nghị lực cực kỳ lớn và mạnh mẽ, cốt cách của họ ít ai sánh bằng.

Sinh năm 1980 hợp với con số nào nhất ?

Theo các nhà phong thủy, nam tuổi Canh Thân rất hợp với các số 2, 5, 8, 9. Còn nữ tuổi Canh Thân rất hợp với các số 1, 3, 4. Vận may sẽ đến với bạn nếu bạn dùng các số trên làm sim phong thủy, mở thẻ ngân hàng sẽ giúp kích thích tiền tài cho gia chủ.

Sinh năm 1980 hợp với hướng gì ?

sinh-nam-1980-menh-gi-2

Nam sinh năm 1980 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nam giới tuổi Canh Thân sinh năm 1980 hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị) mang đến vận may cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng này mang lại sự nở rộ về con đường tài lộc và công danh cho gia chủ. Khi bạn lựa chọn hướng thiết kế này làm hướng chính sẽ rất phù hợp cho việc kinh doanh.
 • Hướng Tây Bắc (Phúc Đức):  Hướng nhà theo hướng Tây Bắc sẽ giúp gia chủ sống thọ và vui vẻ quây quần bên con cháu. Đồng thời, mọi thành viên trong gia đình cũng có cuộc sống sung túc, khỏe mạnh và yêu thương lẫn nhau
 • Hướng Tây (Thiên Y): Hướng này sẽ mang lại một sức khỏe tốt cho gia chủ. Giúp bạn có một cuộc sống thư thả, yên bình và trong lành.
 • Hướng Tây Nam (Phúc Vị): Nếu bạn đang kinh doanh chưa gặp nhiều thuận lợi, hãy thử bố trí phòng làm việc lại theo hướng này. Hướng Tây Nam sẽ giúp cho gia chủ có công việc làm ăn phát đạt, các giao dịch được diễn ra tốt đẹp và thành công.

Tuy nhiên nam giới tuổi Canh Thân sinh năm 1980 lại không hợp với các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh):  chỉ phá sản, bệnh tật chết người. Hướng nhà như thế này công việc gia chủ đang làm có thể gặp điều không tốt, một chuyện rồi nhiều chuyện xấu diễn ra liên tiếp khiến cho gia chủ không kịp trở tay, ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề tài chính, dần dần kiệt quệ và dẫn đến việc phải phá sản.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. Mất nguồn thu nhập, mất việc làm.
 • Hướng Đông (Họa Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại. Gia chủ trong mọi việc đều không gặp may mắn. Điều này có thể lấy ví dụ trong công việc như gia chủ đang có ý định đầu tư tiền vào dự án này, đã mất rất nhiều công sức, thời gian.
 • Hướng Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Nữ sinh năm 1980 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ giới tuổi Canh Thuân sinh năm 1980 hợp với các hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Sinh Khí): Sẽ gia tăng sinh khí về tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình
 • Hướng Đông (Phúc Đức): Thường nói về sự trường tồn, tức ngụ ý nói về tuổi thọ của gia chủ. Nếu bạn chọn theo hướng này, bạn sẽ có cuộc sống tươi vui bên gia đình. Đồng thời, đây cũng là hướng giúp bạn có thể sống cuộc đời trọn vẹn và dài lâu.
 • Hướng Nam (Thiên Y): Sẽ giúp gia chủ có sức khỏe tốt. Bởi đây là hướng thừa hưởng những giá trị tinh hoa của đất trời. Bạn có một không gian trong lành, thoáng đãng và thoải mái để tận hưởng cuộc đời này.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Thiên về sự thành công và may mắn trong công việc. Nếu gia đình đang kinh doanh ở một lĩnh vực nào đấy, tốt nhất bạn hãy lựa chọn hướng này. Mọi việc sẽ có tiến triển tốt và thuận buồm xuôi gió. Bạn nên dùng hướng này khi thiết kế văn phòng, bàn làm việc hoặc thiết kế nội thất phòng khách đẹp,…

Ngoài ra nữ giới tuổi Canh Thân sinh năm 1968 lại không hợp với các hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Hướng Tây Bắc (Họa Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Hướng Tây (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Sinh năm 1980 hợp với màu gì?

Theo các nhà phong thủy, nam hay nữ tuổi Canh Thân sinh năm 1980 mệnh Mộc rất hợp với các màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. Hoặc các màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy giúp xua đuổi tà khí, đem lại nhiều may mắn, niềm vui trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tuy nhiên tuổi Canh Thân sinh năm 1980 không hợp với các màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.Sẽ gây ra những yếu tố bất lợi với họ, làm giảm suôn sẻ trong việc làm, đời sống .

Sinh năm 1980 hợp với tuổi gì nhất ?

sinh-nam-1980-menh-gi-3

Nam sinh năm 1980 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn, nam Canh Thân 1980 hợp tác trong kinh doanh rất hợp với các tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi mang đến sự may mắn, thành công và có công danh sự nghiệp.

Khi lụa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nam Canh Thân 1980 hợp với các tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi sẽ có cuộc sống gia đình đầy đủ, hạnh phúc, tiền tài đầy nhà, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo.

Tuy nhiên nam Canh Thân không hợp với các tuổi Canh Thân đồng tuổi, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần sẽ sảy ra nhiều bất trắc, rủi ro, công việc thất bại, vợ chồng không hạnh phúc, mâu thuẫn, lục đục.

Nữ sinh năm 1980 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn, nữ Canh Thân 1980 hợp tác trong kinh doanh rất hợp với các tuổi  Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn gặt hái được nhiều thành công, sự nghiệp thăng tiến, lên như diều gặp gió.

Khi lụa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nữ Canh Thân 1980 hợp với các tuổi  Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi cuộc sống hôn nhân êm ấm, vợ chồng hạnh phúc, con cháu đầy nhà, hiếu thảo.

Tuy nhiên nam Canh Thân không hợp với các tuổi Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Giáp Dần chính vì vậy bạn không nên hơp tác kinh doanh hoặc kết hôn với các tuổi trên sẽ làm giảm vận may của bạn, làm ăn thua lỗ, vợ chồng không hạnh phúc,con cáu quấy phá.

Sinh năm 1980 năm nay bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 1980 tuổi Canh Thân đến năm 2022 là được 42 tuổi, năm 2023 là 43 tuổi, năm 2024 là 44 tuổi, năm 2025 là 45 tuổi và năm 2026 là 46 tuổi.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể bạn đã biết được sinh năm 1980 mệnh gì có thể dự đoán được tính cách, sự nghiệp. Đồng thời giúp bạn biết được 1980 hợp với màu gì, hướng gì, kết hôn hợp với tuổi nào? Hoặc sinh năm 1980 kị với màu gì, số gì, tuổi gì, hướng gì?

Related Posts

xem-tuong-tai

Xem tướng tai đàn ông, phụ nữ dự đoán tương lai từ A- Z

Nếu bạn muốn dự đoán tính cách, tình cảm, công việc và sự nghiệp của mình trong tương lai tốt hay xấu thông qua việc coi bói…

cho-de-1-con

Chó đẻ 1 con là điềm gì? Đánh con gì chuẩn 100%

Chó đẻ 1 con là hiện tượng tự nhiên trong cuộc sống nhưng trong phong thủy hay tâm linh thì đó là một điềm báo trước về…

mo-thay-nguoi-minh-thich

Mơ thấy người mình thích đánh con gì? Là điềm gì từ A – Z

Bạn có giấc mơ về người mình thích tỏ tình với mình, người mình thích hôn mình, người mình thích chết, người mình thích khóc hay người…

con-gai-sinh-ngay-ram

Giải đáp con gái sinh ngày rằm có tốt không chi tiết từ A – Z

Từ xưa cha ông ta đã truyền nhau rằng “Trai mùng một, gái hôm rằm” ý chỉ những đứa bé sinh vào những ngày này sẽ đặc…

sao-thai-bach-la-gi

Giải Đáp Sao Thái Bạch Là Gì? Các Tuổi Nào Bị Sao Thái Bạch Chiếu, Cách Hóa Giải Từ A – Z

Hiện nay có rất nhiều người không biết sao Thái Bạch là sao gì? Sao Thái Bạch tốt hay xấu? Tuổi nào bị sao Thái Bạch chiếu?…

duyen-am-la-gi

Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm chi tiết từ A – Z

Trên đời sống thực tế hiện nay có rất nhiều người bị duyên âm theo khiến cho cuộc sống của họ luôn gặp những điều không may…