Sinh năm 1979 mệnh gì? Tuổi Kỷ Mùi hợp với tuổi gì, màu gì, hướng gì, con số nào?

Theo con quan niệm ngũ hành từ xưa đến nay, vận mệnh – tướng số gắn liền với cuộc sống của con người. Mỗi người sinh ra đều mang cho mình một bản mệnh riêng biệt. Hãy cùng Sumicare.vn tìm hiểu về người sinh năm 1979 mệnh gì, tuổi gì, hợp với màu gì, hướng gì, số gì hay kị với tuổi gì, màu gì, hướng gì .. Qua bài viết dưới đây.

Sinh năm 1979 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1979 là mệnh Hoả hay Thiên Thượng Hoả nghĩa là Lửa trên trời. Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Hoả tương sinh với mệnh Thổ, mệnh Mộcvà tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thuỷ.

 • Nam giới thuộc cung Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Người mệnh Hỏa sinh năm 1979 là tuýp người rất lạc quan và độc lập trong cuộc sống. Dù đang phải đương đầu với khó khăn, thử thách, họ vẫn có thể suy nghĩ và điều hướng mọi chuyện theo chiều hướng tích cực nhất. Chính nhờ ưu điểm này nên mọi người xung quanh rất thích được ở cạnh họ.

Tham khảo thêm:

sinh-nam-1979-menh-gi

Sinh năm 1979 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1979 là tuổi tuổi Kỵ Mùi tức là năm con Dê. Năm sinh dương lịch của tuổi Kỵ Mùi sẽ được tính từ ngày 28/01/1979 đến hết ngày 15/02/1980.

Xét theo thiên can: Kỷ

 •  Tương hợp: Giáp
 •  Tương hình: Quý, Ất

Xét theo địa chi: Mùi

 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Hầu hết những người tuổi Kỵ Mùi sinh năm 1979 là nhóm người có tính cách khá nhanh nhẹn và thẳng thắn và phần nóng nảy, bộc trực, họ là người uy tín, dám nghĩ dám làm và khi nhận được lời đề nghị giúp đỡ, họ sẽ sẵn sàng làm không chút suy nghĩ. Họ cũng là những người rất hào phóng với bạn bè và người thân.

Sinh năm 1979 hợp với con số nào nhất ?

Theo các nhà phong thủy, nam tuổi Kỵ Mùi hợp với các số  1, 3, 4. Còn nữ tuổi Kỵ Mùi cũng hợp với các số  1, 3, 4 Thần tài sẽ mỉm cười với gia chủ nếu bạn thường xuyên sử dụng những con số may mắn, tài lộc trên bạn có thể  mua sim phong thủy, mở số tài khoản ngân hàng… sẽ giúp kích thích tài lộc cho gia chủ.

Sinh năm 1979 hợp với hướng gì ?

sinh-nam-1979-menh-gi-3

Nam sinh năm 1979 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nam giới tuổi Kỵ Mùi 1979 hợp với các hướng Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị) mang đến vận may cụ thể:

 • Hướng Nam (Sinh Khí): Giúp nam mệnh tuổi này được hưởng nhiều phúc, lộc với gia đình giàu có, phú quý, con cái hiếu thảo, giỏi giang.
 • Hướng Đông Nam (Phúc Đức): Giúp tiền tài, sức khỏe của nam mệnh tuổi này đều phát triển tốt và ổn định. Không chỉ riêng nam mệnh có công danh sự nghiệp mà bất cứ ai trong gia đình cũng đều có ý chí rèn luyện thành tài, có công danh sự nghiệp và sống có ích cho xã hội, đất nước.
 • Hướng Bắc (Thiên Y): Giúp nam mệnh nhận được nhiều sự che chở, giúp đỡ khi gặp thiên thời, gia đình giàu có, phú quý, ai ai cũng đều sống nhân hậu. Tuy nhiên, do hướng này rất thuần dương nên phái nữ trong gia đình nam mệnh tuổi này rất dễ mắc nhiều bệnh tật và suy yếu.
 • Hướng Đông (Phúc Vị): Giúp nam mệnh có thể gặp được nhiều sự giúp đỡ của quý nhân. Tuy nhiên, vì đây là hướng thuần dương nên vợ con trong gia đình có thể tương khắc khiến cho không khí gia đình bất hòa

Tuy nhiên nam giới tuổi Kỵ Mùi sinh năm 1979 lại không hợp với các hướng Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
 • Hướng Tây Nam (Họa Hại): Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.
 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát): Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.

Nữ sinh năm 1979 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ giới tuổi Kỵ Mùi 1979 hợp với các hướng Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Nam (Sinh Khí):  Giúp mang lại gia đình sung túc, có phúc, con cái hiếu thảo, thông minh và phát triển tốt.
 • Hướng Đông Bắc (Phúc Đức): Sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Bắc (Thiên Y): Giúp mang lại nhiều phú quý, có của ăn của để nhưng chỉ nên áp dụng lúc ban đầu, còn về sau sẽ không còn phù hợp nữa.
 • Hướng Đông (Phục Vị):  Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra nữ giới tuổi Kỵ Mùi sinh năm 1979 lại không hợp với các hướng Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Hướng này được cho là có thể mang đến những điều xui xẻo, họa phá sản, với nhiều bệnh tật, đau ốm và tai tiếng v.v… Có lẽ có thể kết luận rằng tất cả mọi việc trong cuộc sống của người xây nhà vào hướng này đều xấu.
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Hướng này thông thường ắt mang đến nhiều vận xui trong các mối quan hệ gia đình, tình cảm làm cho gia chủ thường có nguy cơ gặp phải kẻ tiểu nhân, kẻ xấu.
 • Hướng Tây Nam (Họa Hại): Hướng này thông thường mang đến rủi ro, thất bại cũng như cảm giác thất vọng từ đó làm cho người ta bị kiệt quệ cả về sức mạnh  tinh thần và ý chí cũng như sức mạnh về thể chất ( sức khỏe).
 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát): Lục sát mang nghĩa là “6 mối hại”, biểu trưng cho 6 vận hạn liên tiếp đầy đen tối xảy đến trong cuộc đời của con người cụ thể là tai nạn, hạn mất tiền, hạn bệnh tật, mất uy tín, hạn mất đi tình yêu và hạn nguy hiểm nhất là hạn chết chóc.

Sinh năm 1979 hợp với màu gì?

Theo các nhà phong thủy, nam hay nữ tuổi Kỵ Mùi sinh năm 1979  mệnh Hỏa rất hợp với các màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Hoặc các màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc sẽ giúp gia chủ kích thích tài lộc, tiền tài và mang đến nhiều vận may.

Tuy nhiên tuổi Kỵ Mùi sinh năm 1979 không hợp với các màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.. Sẽ gây ra những yếu tố bất lợi với họ, làm giảm suôn sẻ trong việc làm, đời sống .

Sinh năm 1979 hợp với tuổi gì nhất ?

sinh-nam-1979-menh-gi-2

Nam sinh năm 1979 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn, nam Kỵ Mùi 1979 hợp tác trong kinh doanh rất hợp với các tuổi Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý sẽ gặt gái được nhiều thành công và nhận được nhiều hợp đồng làm ăn.

Khi lụa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nam Kỵ Mùi 1979 hợp với các tuổi Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Mậu Ngọ và Đinh Tỵ sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, con cháu đầy nhà và đặc biệt là không phải lo đến cơm áo gạo tiền.

Tuy nhiên nam Kỵ Mùi không hợp với các tuổi Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn, Ất Dậu chính vì vậy bạn không nên hợp tác làm ăn hoặc kết hôn với các tuổi trên sẽ làm giảm vận may của bạn, làm ăn thất bại, thua lỗ, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc.

Nữ sinh năm 1979 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn, nữ Kỵ Mùi 1979 hợp tác trong kinh doanh rất hợp với các tuổi Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý sẽ rất dễ phát triển, làm ăn phát tài, phát lộc.

Khi lụa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nam Kỵ Mùi 1979 hợp với các tuổi Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Mậu Ngọ và Đinh Tỵ sẽ có được cuộc sống hạnh phúc, viên mãn, công danh sự nghiệp rộng mở và con cái đầy đủ.

Ngoài ra nam Kỵ Mùi không hợp với các tuổi Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn và Ất Mão vì vậy bạn không nên hợp tác kinh doanh hoặc kết hôn với các tuổi trên cong việc sẽ không thuận lợi, thất bại, vợ chồng mâu thuẫn, li tán.

Sinh năm 1979 năm nay bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi đến năm 2022 là được 43 tuổi, năm 2023 là 44 tuổi, năm 2024 là 45 tuổi, năm 2025 là 46 tuổi và năm 2026 là 47 tuổi.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn đã biết được sinh năm 1979 mệnh gì, cung gì,hợp với màu gì,tuổi gì, hướng gì,…..Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

xem-tuong-tai

Xem tướng tai đàn ông, phụ nữ dự đoán tương lai từ A- Z

Nếu bạn muốn dự đoán tính cách, tình cảm, công việc và sự nghiệp của mình trong tương lai tốt hay xấu thông qua việc coi bói…

cho-de-1-con

Chó đẻ 1 con là điềm gì? Đánh con gì chuẩn 100%

Chó đẻ 1 con là hiện tượng tự nhiên trong cuộc sống nhưng trong phong thủy hay tâm linh thì đó là một điềm báo trước về…

mo-thay-nguoi-minh-thich

Mơ thấy người mình thích đánh con gì? Là điềm gì từ A – Z

Bạn có giấc mơ về người mình thích tỏ tình với mình, người mình thích hôn mình, người mình thích chết, người mình thích khóc hay người…

con-gai-sinh-ngay-ram

Giải đáp con gái sinh ngày rằm có tốt không chi tiết từ A – Z

Từ xưa cha ông ta đã truyền nhau rằng “Trai mùng một, gái hôm rằm” ý chỉ những đứa bé sinh vào những ngày này sẽ đặc…

sao-thai-bach-la-gi

Giải Đáp Sao Thái Bạch Là Gì? Các Tuổi Nào Bị Sao Thái Bạch Chiếu, Cách Hóa Giải Từ A – Z

Hiện nay có rất nhiều người không biết sao Thái Bạch là sao gì? Sao Thái Bạch tốt hay xấu? Tuổi nào bị sao Thái Bạch chiếu?…

duyen-am-la-gi

Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm chi tiết từ A – Z

Trên đời sống thực tế hiện nay có rất nhiều người bị duyên âm theo khiến cho cuộc sống của họ luôn gặp những điều không may…