Sinh năm 1978 mệnh gì? Tuổi Mậu Ngọ hợp với tuổi gì, màu gì, hướng gì, con số nào?

Bạn sinh năn 1978 nhưng lại không biết mình thuộc cung mệnh gì? Hay tuổi Mậu Ngọ kết hôn hợp với tuổi nào, mua xe hợp với màu nào nhất, xây nhà hợp với hướng nào? Hoặc sinh năm 1978 kị với tuổi nào, màu nào, hướng nào ? Sau đây Sumicare.vn sẽ giải đáp sinh năm 1978 mệnh gì chi tiết trong bài viết dưới đây.

Sinh năm 1978 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1978 là mệnh Hỏa hay Thiên Thượng Hoả nghĩa là Lửa trên trời. Dựa theo nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Hoả tương sinh với mệnh Thổ, mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thuỷ.

 • Nam giới thuộc cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ giơi thuộc cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Người sinh năm 1978 mang mệnh Thiên Thượng Hoả luôn sống nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng. Họ lại là người thẳng tính nên nhiều khi dễ làm mất lòng người khác, có rất ít bạn thân. Họ có tấm lòng độ lượng, hào phóng và sẵn sàng giúp đỡ người khác nên rất được mọi người yêu mến và kính trọng.

Tham khảo thêm:

sinh-nam-1978-menh-gi

Sinh năm 1978 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1978 là tuổi Mậu Ngọ tức là năm con Ngựa. Năm sinh dương lịch của tuổi Mậu Ngọ được tính từ ngày 07/02/1978 đến 27/01/1979.

Xét theo thiên can: Mậu

 •  Tương hợp: Quý
 •  Tương hình: Nhâm, Giáp

Xét theo địa chi: Ngọ

 •  Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Đàn ông tuổi Mậu Ngọ là những người có lối sống phóng khoáng, tự do và thích phiêu lưu, chinh phục những điều mới mẻ. Sau khi lập gia đình, nam sinh năm 1978 sẽ là trụ cột vững chắc, họ giỏi kiêm tiền và mạnh về kinh tế. Tuy nhiên, với bản tính thích tự do nên người bạn đời của họ sẽ cảm thấy có phần bất an.

Người phụ nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 có tính cách đặc trưng là vui vẻ, thân thiện và sống rất vô tư. Họ không lo nghĩ nhiều chuyện ở tương lai, chỉ cần hiện tại tốt đẹp là đủ. Tuy vậy, việc quản lý tài chính và lập kế hoạch có vẻ kém vì họ thích nghĩ gì làm đấy, sống hết mình ở hiện tại.

Sinh năm 1978 hợp với con số nào nhất ?

Theo các nhà phong thủy, nam tuổi Mậu Ngọ hợp với các số 1, 3, 4. Còn nữ Tân Hợi hợp với các số  2, 5, 8, 9 bạn có thể dùng những con số trên để làm sim phong thủy, mở tài khoản ngân hàng sẽ làm tăng vận may của bạn, giúp bạn kích thích tài lộc, tiền bạc.

Sinh năm 1978 hợp với hướng gì ?

sinh-nam-1978-menh-gi-1

Nam sinh năm 1978 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nam giới tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 hợp với các hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị) mang đến vận may cụ thể:

 • Hướng Bắc (Sinh khí): Hướng này tốt cho công danh và tài lộc của gia chủ. Gia đình có địa vị xã hội tốt thì con cháu học hành giỏi giang, có nhiều thành tựu trong cuộc sống.
 • Hướng Đông (Phúc Đức): Hướng này giúp cho việc làm ăn thuận lợi, công danh vang xa, con cháu đông đúc, thành đạt.
 • Hướng Nam (Thiên Y): Xem hướng nhà theo tuổi, hướng này vượng khí, phú quý, người trong nhà có người tốt, nữ hơn nam.
 • Hướng Đông Nam ( Phúc Vị): Nhận được rất nhiều sự trợ giúp, tương trợ khi gặp khó hoàn cảnh khó khăn hoặc vấn đề khó giải quyết từ mọi người xung quanh.

Tuy nhiên nam giới tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 lại không hợp với các hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Thường xuyên xảy ra đau ốm, nhiều bệnh tật liên miên, từ đó có thể ảnh hưởng thậm chí đến cả tính mạng
 • Hướng Tây Nam ( Ngũ Quỷ) lớn: Có thể hiểu tai họa ở đây là họa mất của cải, mất tiền bạc, con cái làm tán gia bại sản, họa thất nghiệp
 • Hướng Tây Bắc (Hoạ Hại): Công danh cũng như con đường sự nghiệp dễ gặp nhiều sự đứt đoạn, cũng như nhiều sóng gió và rắc rối lớn có nguy cơ thường xuyên ập đến bất ngờ cho cuộc sống của gia đình.
 • Hướng Tây ( Lục Sát ): Gặp rất nhiều vướng mắc, rắc rối lớn trong quan hệ tình cảm, có thể thậm chỉ là gặp tai nạn

Nữ sinh năm 1978 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ giới tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị) mang đến vận may cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí):Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang
 • Hướng Tây Bắc (Phúc Đức):Gia đình trên dưới hòa thuận,sống yên ổn an khang thịnh vượng
 • Hướng Tây (Thiên Y):Găp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất,con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài giỏi thông minh
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị ):Cuộc sống luôn vui vẻ,đạt được nhiều tiến bộ,làm gì thành công nấy

Ngoài ra nữ giới tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 lại không hợp với các hướng  Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh):Thường xuyên ốm đau bệnh tật,tính mạng bị đe dọa
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỹ):Mất của cải,thất nghiệp
 • Hướng Đông ( Hoạ Hại):Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại,gặp nhiều sóng gió,rắc rối thường xuyên ập đến
 • Hướng Nam( Lục Sát):Gặp rắc rối về chuyện tình cảm,có thể gặp tai nạn

Sinh năm 1978 hợp với màu gì?

Theo các nhà phong thủy, nam hay nữ tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh Hỏa rất hợp với các màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Hoặc màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc sẽ giúp kích thích tài lộc, tiền tài và mang may mắn đến cho gia chủ.

Ngoài ra tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 không hợp với các màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy. sẽ làm giảm vận may và mang lại nhiều sui xẻo đến cho bạn.

Sinh năm 1978 hợp với tuổi gì nhất ?

sinh-nam-1978-menh-gi-2

Nam sinh năm 1978 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn, nam giới tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 hợp tác trong kinh doanh rất hợp với các tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Ất Mão giúp bạn nhận được nhiều hợp đồng làm ăn, sự nghiệp thăng tiến.

Khi lụa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nam Mậu Ngọ 1978 hợp với các tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ có cuộc sống hôn nhân viên mãn, vợ chồng yêu thương nhau và đặc biệt là tiền ăn cả đời không hết.

Tuy nhiên nam Mậu Ngọ không hợp với các tuổi Tân Dậu và Quý Dậu chính vì vậy bạn không nên hợp tác kinh doanh hoặc kết hôn với các tuổi trên làm ăn sẽ gặp thất bại, thua lỗ, con cái thì quấy phá, vợ chồng không hạnh phúc, li tấn.

Nữ sinh năm 1978 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn, nữ giới tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 hợp tác trong kinh doanh rất hợp với các tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi và Ất Sửu sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công, sự nghiệp lên như diều gặp gió, tiền vào như nước.

Khi lụa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nữ Mậu Ngọ 1978 hợp với các tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ và Ất Mão giúp bạn có một cuộc sống hôn nhân viên mãn, con cháu đống đúc, hiếu thảo.

Ngoài ra nữ Mậu Ngọ không hợp với các tuổi Tân Dậu và Quý Dậu vì vật bạn không nên hợp tác kinh doanh hoặc kết hôn với các tuổi trên làm ăn sẽ gặp thất bại, thua lỗ, vợ chồng không hạnh phúc, con cái khó nuôi, quấy phá.

Sinh năm 1978 năm nay bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 1978 tuổi Đinh Tỵ đến năm 2022 là được 44 tuổi, năm 2023 là 45 tuổi, năm 2024 là 46 tuổi, năm 2025 là 47 tuổi và năm 2026 là 48 tuổi.

Bên trên chính là toàn bộ thông tin sinh năm 1978 mệnh gì? Đồng thời có thể giúp bạn dự đoán được tính cách, sự nghiệp cũng….. cũng có thể cho bạn biết sinh năm 1978 hợp với số gì, hướng gì, màu gì, hợp kết hôn với những tuổi nào

Related Posts

xem-tuong-tai

Xem tướng tai đàn ông, phụ nữ dự đoán tương lai từ A- Z

Nếu bạn muốn dự đoán tính cách, tình cảm, công việc và sự nghiệp của mình trong tương lai tốt hay xấu thông qua việc coi bói…

cho-de-1-con

Chó đẻ 1 con là điềm gì? Đánh con gì chuẩn 100%

Chó đẻ 1 con là hiện tượng tự nhiên trong cuộc sống nhưng trong phong thủy hay tâm linh thì đó là một điềm báo trước về…

mo-thay-nguoi-minh-thich

Mơ thấy người mình thích đánh con gì? Là điềm gì từ A – Z

Bạn có giấc mơ về người mình thích tỏ tình với mình, người mình thích hôn mình, người mình thích chết, người mình thích khóc hay người…

con-gai-sinh-ngay-ram

Giải đáp con gái sinh ngày rằm có tốt không chi tiết từ A – Z

Từ xưa cha ông ta đã truyền nhau rằng “Trai mùng một, gái hôm rằm” ý chỉ những đứa bé sinh vào những ngày này sẽ đặc…

sao-thai-bach-la-gi

Giải Đáp Sao Thái Bạch Là Gì? Các Tuổi Nào Bị Sao Thái Bạch Chiếu, Cách Hóa Giải Từ A – Z

Hiện nay có rất nhiều người không biết sao Thái Bạch là sao gì? Sao Thái Bạch tốt hay xấu? Tuổi nào bị sao Thái Bạch chiếu?…

duyen-am-la-gi

Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm chi tiết từ A – Z

Trên đời sống thực tế hiện nay có rất nhiều người bị duyên âm theo khiến cho cuộc sống của họ luôn gặp những điều không may…