Sinh năm 1974 mệnh gì? Tuổi Giáp Dần hợp với tuổi gì, màu gì, hướng gì, con số nào?

Bạn phân vân không biết sinh năm 1974 mệnh gì? Hợp với tuổi gì, số gì, màu gì, hướng gì? Hoặc sinh năm 1974 kị với tuổi gì, số gì, màu gì, hướng gì? Sau đây sumicare.vn sẽ giải đáp sinh năm 1974 mệnh gì chi tiết trong bài viết dưới đây.

Sinh năm 1974 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1974 là mệnh Thuỷ hay Đại Khe Thuỷ nghĩa là Nước khe lớn. Dựa theo nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thuỷ tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Kim và tương khắc với mệnh Hoả, mệnh Thổ.

 • Nam giới thuộc cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

Có thể nói mệnh Đại Khê Thủy được coi là cung mệnh mạnh mẽ nhất trong các loại mệnh Thủy. Nếu bản mệnh rơi vào mệnh tốt thì họ sẽ là những chiến lược gia tài tình, có cái nhìn rộng lớn. Ngược lại, họ sẽ trở thành con người hay mơ mộng viển vông, tâm tư khó đoán và lòng dạ hẹp hòi..

Tham khảo thêm:

sinh-nam-1974-menh-gi

Sinh năm 1974 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1974 là tuổi Giáp Dần tức là năm con Hổ. Năm sinh dương lịch của tuổi Giáp Dần sẽ được bắt đầu từ ngày ừ ngày 23/01/1974 đến 10/02/1075.

Xét theo thiên can Giáp

 • Tương hợp: Kỷ
 • Tương hình: Mậu, Canh

Xét theo địa chi Dần

 •  Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Những người cầm tinh con Hổ luôn đầy sức cuốn hút, trở thành tâm điểm chú ý mỗi khi xuất hiện. Bên cạnh đó, họ cũng rất giàu tình cảm, khảng khái và có khiếu hài hước tuyệt vời. Ngoài ra, những chú Hổ cũng khá dân chủ, họ không bao giờ cố gắng đến mức sống còn để dành được vị trí chỉ huy.

Tuy nhiên, họ cũng là những người bốc đồng, rất dễ mất kiên nhẫn và thù dai nên dễ làm mất lòng người khác và ghi thù với người khác rất lâu.

Sinh năm 1974 hợp với con số nào nhất ?

Theo các nhà phong thủy, nam tuổi Giáp Dần rất hợp với các số  2, 5, 8, 9. Còn nữ tuổi Giáp Dần rất hợp với các số 6, 7, 8. Vì vậy bạn có thể dùng các số trên làm sim phong thủy, mở số tài khoản ngân hàng sẽ giúp làm tăng vận may của bạn, kích thích tài lộc, tiền tài.

Sinh năm 1974 hợp với hướng gì ?

sinh-nam-1974-menh-gi-2

Nam sinh năm 1974 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nam giới tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 hợp với các hướng Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị) mang đến vận may cụ thể:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Làm ăn tấn tài tấn lộc và khấm khá nên sớm thành đạt và trở nên giàu sang, phú quý.
 • Hướng Tây (Phúc Đức): Củng cố phát triển và giữ gìn các mối quan hệ trong gia đình, mối quan hệ tình yêu
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Găp nhiều điều tốt lành, may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, cuộc sống viên mãn bên con cháu, nhận được nhiều phúc lộc, gia đình có nhiều người tài giỏi thông minh.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Củng cố hơn nữa sức mạnh tinh thần, mang lại cải biến những tiến bộ của bản thân, may mắn trong học tập và các kỳ thi cử.

Tuy nhiên nam giới tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 lại không hợp với các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh):  Quẻ xấu cho gia chủ bệnh tật, thị phi, vướng phải kiện tụng, gia đạo suy đồi.
 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ):  Đây là hướng rất xấu, gia chủ dễ mắc phải nhiều bệnh tật, suy bại, con cái phá hoại hay phá tán gia sản.
 • Hướng Nam (Họa Hại): hường xuyên gặp  phải sự xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ gia đình và trong cuộc sống
 • Hướng Đông (Lục Sát): Mang đến nhiều tai tiếng thị phi, nguy cơ bị vu oan tiếng xấu và xảy ra tranh chấp với bên ngoài.

Nữ sinh năm 1974 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ giới tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 hợp với các hướng Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị) mang đến vận may cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Làm ăn khấm khá, phúc lộc vận may tới, và sớm thành đạt để trở nên giàu sang phú quý.
 • Hướng Đông Bắc (Phúc Đức): Củng cố các mối quan hệ trở nên tốt hơn cụ thể là các mối quan hệ gia đình và tình cảm.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Găp được nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất ,con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài lộc và giỏi giang thông minh.
 • Hướng Tây (Phục Vị): Củng cố hơn nữa sức mạnh tinh thần, mang lại và cải tiến không ngừng những tiến bộ của bản thân, may mắn trong cuộc sống sự nghiệp, học tập.

Ngoài ra nữ giới tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 lại không hợp với các hướng Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Đông (Tuyệt Mệnh):  Xấu cho gia chủ vì dễ gặp phải bệnh tật, thị phi, không may mắn như kiện tụng, gia đạo suy bại
 • Hướng Nam (Ngũ Quỷ): Hướng cực xấu, gia chủ bệnh tật, suy tồn, con cái gặp họa phá tán sản nghiệp
 • Hướng Bắc (Họa Hại): Thường xuyên xảy ra và gặp phải xúi quẩy, sự bất hòa trong các mối quan hệ xã hội.
 • Hướng Đông Nam (Lục Sát):  Mang đến nhiều tai tiếng thị phi, nguy cơ bị vu oan điều tiếng xấu khi tranh chấp với bên ngoài.

Sinh năm 1974 hợp với màu gì?

Theo các nhà phong thủy, nam hay nữ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh Thủy rất hợp với các màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy. Hoặc hợp với các màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim giúp xua đuổi tà khí, đem lại nhiều may mắn, niềm vui trong cuộc sống và sự nghiệp.

Ngoài ra tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 không hợp với các màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ sẽ làm tổn hại đến nguyên khí, tinh thần, sức khỏe, làm giảm vận may của bạn.

Sinh năm 1974 hợp với tuổi gì nhất ?

sinh-nam-1974-menh-gi-1

Nam sinh năm 1974 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn, nam tuổi Giáp Dần 1974 hợp tác trong kinh doanh rất hợp với các tuổi Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi giúp công việc làm ăn suôn sẻ, gặt gái được nhiều thành công và lên như nhiều gặp gió.

Khi lụa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nam Giáp Dần 1974 hợp với các tuổi Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Tuất, Nhâm Tý, Tân Hợi sẽ giúp có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bình an, con cái đầy nhà, hiếu thảo.

Tuy nhiên nam Giáp Dần 1974 không hợp với các tuổi Ất Mão, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu. Chính vì vậy bạn không nên hợp tác kinh doanh hay lên duyên vợ chồng với các tuổi trên hôn nhân không hạnh phúc, sảy ra mâu thuẫn, làm ăn thất bại, thua lỗ.

Nữ sinh năm 1974 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn, nữ Giáp Dần 1974 hợp tác trong kinh doanh rất hợp với các tuổi Giáp Dần đồng tuổi, Mậu Ngọ và Canh Thân sẽ nhận được nhiều hợp đồng, thành công, tiền vào như nước.

Khi lụa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nữ Giáp Dần 1974 hợp với các tuổi Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Nhâm Tuất, Quý Hợi sẽ giúp có cuộc sống gia đình hạnh phúc, an nhiên, con cháu đông đúc.

Ngoài ra nữ Giáp Dần 1974 còn không hợp với các tuổi Ất Mão, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu vì vậy bạn không nên hợp tác kinh doanh hoặc kết hôn với các tuổi trên sẽ gặp thất bại thua lỗ, gia đình không hạnh phúc, lục đục.

Sinh năm 1974 năm nay bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần đến năm 2022 là được 48 tuổi, năm 2023 là 49 tuổi, năm 2024 là 50 tuổi, năm 2025 là 51 tuổi và năm 2026 là 52 tuổi.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể bạn đã biết được sinh năm 1974 mệnh gì có thể dự đoán được tính cách, sự nghiệp. Đồng thời giúp bạn biết được 1974 hợp với màu gì, hướng gì, kết hôn hợp với tuổi nào? Hoặc sinh năm 1974 kị với màu gì, số gì, tuổi gì, hướng gì?

Related Posts

ma-lum-dong-dieu-la-gi

Má lúm đồng điều là gì? Người có má lúm đồng điếu sướng hay khổ?

Bạn tò mò không biết má lúm đồng điếu có ý nghĩa gì trong tướng số và phong thủy. Liệu những người có má lúm đồng điếu…

ten-cac-loai-hoa-7

10 tên các loài hoa đẹp nhất thế giới và ý nghĩa từng loại

Nếu bạn muốn biết tên các loài hoa đẹp nhất thế giới hiện nay thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Sumicare.vn sẽ giúp các…

y-nghia-hinh-xam-meo-than-tai-6

Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài, gợi ý hình xăm mèo thần tài độc đáo

Hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ xăm hình mèo thần tài trên cánh táy, cổ tay, vai hoặc chân nhưng ít ai có thể biết…

hinh-xam-ca-chep-19

Ý nghĩa hình xăm cá chép, mẫu hình xăm cá chép đẹp, độc đáo

Bạn muốn xăm hình cá chép lên cơ thể nhưng bạn lại không biết ý nghĩa hình xăm cá chép là gì, săm ở vị trí nào…

xem-tuong-khuon-mat

Xem tướng khuôn mặt nam, nữ dự đoán vận số sướng hay khổ.

Từ xưa ông cha ta đã có câu “nhìn mặt bắt hình dong” có thể đánh giá đặc điểm hoặc tính cách của một người từ diện…

mat-phuong-la-gi

Mắt phượng là gì? Nam, nữ tướng mắt phượng sướng hay khổ?

Bạn tò mò không biết mắt phượng là mắt như thế nào hay mắt phượng có ý nghĩa gì trong tướng số? Người có mắt phượng sướng…