Sinh con năm 2024 tháng nào tốt? Nên sinh con trai hay gái?

Vợ chồng bạn có dự định sinh con vào năm 2024 nhưng lại không biết tháng nào tốt để sinh con hoặc sinh con 2024 có hợp với tuổi của bố mẹ không? Năm 2024 nên sinh con trai hay con gái? Tất cả mọi thắc mắc của bạn sẽ được Sumicare.vn giải đáp sinh con năm 2024 tháng nào tốt chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Sinh con năm 2024 có tốt không?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, mệnh Phú đăng hỏa, cầm tinh con rồng thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa, cung Chấn thuộc hành Mộc. Vì thế, những đứa trẻ sinh vào năm 2024 được cho là sở hữu ngoại hình thanh tú, gặp nhiều may mắn được quý nhân phù trợ và mọi người yêu quý.

Theo Phong Thủy Ngũ Hành trong 12 con giáp thì tuổi Thìn được cho là có vận số tốt nhất bởi ngay khi còn nhỏ đến già họ đều có cuộc sống sung sướng và giàu sang. Đó chính là lý do nhiều gia đình lựa chọn sinh con tuổi Thìn 2024 để con luôn được sung sướng nếu con hợp tuổi bố mẹ.

Năm 2024 nên sinh con trai hay con gái?

Theo tử vi, con trai sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn được hưởng số phú quý, cuộc sống tương đối tốt, mọi sự đều có kết quả như ý muốn và hiếm khi phải vất vả hay lo nghĩ nhiều. Nói chung, nam mạng tuổi Giáp Thìn có đường đời khá tốt đẹp, suôn sẻ.

Còn đối với nữ sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn có một cuộc sống khá tốt đẹp và nhiều may mắn. Về thời trung vận và hậu vận, có nhiều triển vọng để phát triển công danh và sự nghiệp. Con sẽ hoàn toàn được an nhàn vào thời hậu vận.

Nhìn chung, năm 2024 là một năm tốt. Nếu bố mẹ hợp tuổi dù sinh con trai hay gái đều mang lại hậu vận tốt đẹp cho con và cả gia đình.

sinh-con-nam-2024-thang-nao-tot

Tham khảo thêm: Giờ Thân là mấy giờ? Người sinh giờ Thân có tài vận tốt hay xấu?

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt?

 • Tháng 1 âm lịch (tháng Dần): Các em bé sinh vào tháng này là người có tài nhưng không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, phải tự mình lập nghiệp từ hai bàn tay trắng mà không có sự trợ giúp từ gia đình hay quý nhân.
 • Tháng 2 (tháng Mão): là thời gian vào tiết Kinh Trập là tháng tốt. Vì thế sinh con vào thời gian này đứa trẻ sẽ được hưởng nhiều tài lộc, giàu sang phú quý, có tướng làm quan, lãnh đạo và được nhiều người nể phục kính trọng.
 • Tháng 3 (tháng Thìn) thường là người có tính cách ôn hòa, thông minh và có trí lớn nên con đường học hành vô cùng thuận lợi đỗ đạt cao, lập được nhiều công lớn.
 • Tháng 4 (tháng Tỵ) là người có tài năng xuất chúng và có chí lớn được nhiều người kính trọng. Trong tương lai họ sẽ trở thành người nổi bật và mang lại tiếng tăm cho gia đình nếu gặp được thời thế.
 • Tháng 5 (tháng Ngọ): là người rất cương trực nhưng lại có tính khí khá nóng vội. Tuy nhiên, họ lại gặp nhiều may mắn, được hưởng uy quyền và được nhiều người kính nể.
 • Tháng 6 (tháng Mùi): Nếu các em bé sinh vào tháng này thì có vận số trôi nổi, tiến thoái lưỡng nan. Con đường công danh sự nghiệp khó khăn, khó giàu có. Tuy người này vẫn có thể làm nên sự nghiệp nhưng phải gặp thời thế.
 • Tháng 7 (tháng Thân): Những trẻ sinh tháng này rất thông minh, có đầu óc sáng suốt và có tố chất lãnh đạo nên dễ dàng nắm quyền thế, làm việc dễ thành công, vì thế có của ăn của để và chiếm được niềm tin của mọi người.
 • Tháng 8 (tháng Dậu) là người có tài năng kiệt xuất, ý chí cao lớn, phong lưu, nhã nhặn. Số du ngoạn bốn biển, hưởng phúc trời ban. Nếu làm lãnh đạo sẽ rất thành công.
 • Tháng 9 (tháng Tuất) là người mạnh mẽ, quyết đoán, sòng phẳng Trong cuộc sống có số phú quý thịnh vượng, sự nghiệp dễ thành công lớn, làm nên danh hoa cho dòng tộc.
 • Tháng 10 (tháng Hợi) là người khá thụ động, không thích đương đầu với sóng to gió lớn và mạo hiểm nên sự nghiệp khó thành danh.
 • Tháng 11 (tháng Tý): Những trẻ sinh vào tháng này vận số không mấy may mắn và có số phải sống cô độc. Tuy có chí lớn nhưng không được toại nguyện như những người khác.
 • Tháng 12 (tháng Đinh Sửu): là người có ý chí kiên cường và tài cao nhưng lại không may mắn gặp thời. Do đó, để đạt được thành công và đỉnh cao của sự nghiệp phải thật cố gắng.

Tóm lại: Nếu vợ chồng bạn dự định sinh con năm 2024 thì nên lựa chọn các tháng 2, tháng 3, tháng 4, tháng 5. Đặc biệt nhất hai tháng tốt nhất sinh con vào năm 2024 chính là tháng 8 và tháng 9. Dù trẻ sinh vào tháng nào cũng đều khỏe mạnh gặp được may mắn được bố mẹ yêu thương.

Sinh con năm 2024 hợp bố mẹ tuổi nào?

Cách tính sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ căn cứ vào 3 yếu tố Thiên can, Địa chi, Thiên mệnh. Cụ thể:

 • Thiên can hợp: Kỷ, Ất, Bính, Nhâm, Tân, Đinh, Quý, Canh.
 • Địa chi hợp: Thân, Tý, Thìn, Dậu, Dần, Tỵ, Ngọ, Hợi.
 • Thiên mệnh hợp: Mộc, Thổ, Hỏa.

Theo Ngũ Hành Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Cho nên các bé sinh vào năm 2024 tức Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa sẽ hợp với bố mẹ mệnh Thổ. Ngoài ra, bố mẹ mang mệnh Mộc cũng rất hợp nếu sinh con năm 2024

 • Những tuổi bố mẹ hợp sinh con tuổi Thìn 2024 là: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý, Mậu Thân và Tân Mùi.
 • Những tuổi đại kỵ tương khắc, không nên sinh con tuổi Thìn 2024 là Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được sinh con năm 2024 tháng nào tốt hợp với bố mẹ tuổi nào nhưng đó chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…