Sao Thái Bạch là gì? Cách hóa giải vận hạn của sao Thái Bạch từ A-Z

Nếu người nào không biết về sao Thái Bạch sẽ không biết được mức ảnh hưởng của nó như đến cuộc sống cũng như công việc. Vậy sao Thái Bạch là gì? sao Thái Bạch tốt hay xấu? Cách hóa giải vận hạn của sao Thái Bạch như thế nào? Tất cả sẽ được Sumicare.vn giải thích chi tiết trong bài viết dưới đây

Sao Thái Bạch là gì?

Sao Thái Bạch hay còn được gọi là Kim Tinh là một trong những ngôi sao xấu nhất trong Cửu Diệu niên hạn. Người bị sao chiếu mạng dễ hao tài tốn của, chịu thua lỗ, trắc trở, bị tiểu nhân quấy phá, vướng vào lao lý. Ngoài ra, sức khỏe cũng bị suy giảm, hay ốm đau, thuốc thang, đi lại càng cần phải cẩn thận để giảm thiểu tai nạn.

Trong dân gian đến nay vẫn còn lưu truyền một bài thơ về sao Thái Bạch như sau:

“Thái Bạch hạn ấy nặng thay Nam nữ máu huyết kị rày gươm đao Kim tinh bạch hổ vì sao

Cứ mặc áo trắng chiếu vào phương tây

Cưới gả tạo lập gia đường

Tháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiền

Bi ai tang khó hao tiền

Không tai cũng bệnh trong năm khỏi nào

Có người cũng nhẹ không sao

Có người bị vướng tù lao giam cầm

Cũng nên tích đức thiện tâm

Quý nhân phù trợ ai đau được mình”

Sao Thái Bạch tốt hay xấu?

Về cơ bản, sao thái bạch được hiểu là một chòm sao mang đặc điểm hung tinh mạnh nhất trong cửu diện niên hạn. Bởi từ cổ nhân thường dùng câu “Sao Thái Bạch quét sạch nhà cửa” để chỉ mức độ nghiêm trọng của sao này.

Hung vận của sao Thái Bạch rất lớn, người bị sao chiếu mệnh không thuận lợi trong công việc, dễ hao tài tốn của, bị tiểu nhân quấy phá hay vướng vào lao lý. Ngoài ra, sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu, dễ ốm đau, bệnh tật. Cụ thể:

 • Về tài vận: Người bị sao Thái Bạch chiếu nên cẩn trọng với vấn đề tiền bạc, đặc biệt là cho người khác vay tiền. Bên cạnh đó, công việc kinh doanh có vốn đầu tư lớn cũng nên được quan tâm để tránh hao tổn. Ngoài ra, bạn cũng nên giữ bình tĩnh khi gặp các mâu thuẫn liên quan đến tiền bạc
 • Về sức khỏe: Đây có thể là một năm khiến bạn gặp nhiều bệnh tật, phải uống nhiều thuốc thang hoặc hao tổn thể chất. Đặc biệt là những căn bệnh liên quan đến xương khớp, hệ hô hấp hoặc nội tạng…
 • Về đời sống tinh thần: Người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh thường có tâm trạng u ám, buồn chán, thiếu tự tin và khép kín. Ngoài ra, họ cũng dễ gặp những xung đột, mâu thuẫn và cãi vã trong gia đình, tình yêu và công việc.

Tuy nhiên, nếu họ vượt qua được những khó khăn, thử thách và họa vận của sao Thái Bạch thì họ sẽ có thể thăng tiến nhanh chóng, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công hơn.

sao-thai-bach-la-gi-1

THam khảo thêm: 11 Cách xả xui theo phong thủy mang lại may mắn, tài lộc

Những tuổi nào bị sao Thái Bạch chiếu mạng?

Vì là sao thuộc hệ cửi diệu nên sao thái bạch sẽ chiếu mạng 9 năm một lần. Dựa vào tuổi âm lịch (tuổi mụ) và giới tính, người ta tính được tuổi bị sao Thái Bạch chiếu mạng:

 • Nam mạng: 4, 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85 và 94 tuổi.
 • Nữ mạng: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89 và 98 tuổi

Trong năm 2023, những người sinh năm dưới đây sẽ không may bị sao thái bạch chiếu mệnh:

 • Nam mạng tuổi Kỷ Mão – 1939 , Mậu Tý -1948 , 1957 – Đinh Dậu, 1966 – Bính Ngọ, 1975 – Ất Mão, 1984 – Giáp Tý, 1993 – Quý Dậu, 2002 – Nhâm Ngọ, 2011 – Tân Mão, 2020 – Canh Tý.
 • Nữ mạng sinh năm 1935 – Ất Hợi, 1944 – Giáp Thân, 1953 – Quý Tỵ, 1962 – Nhâm Dần, 1971 – Tân Hợi, 1980 – Canh Thân, 1989 – Kỷ Tỵ, 1998 – Mậu Dần, 2007 – Đinh Hợi, 2016 – Bính Thân.

sao-thai-bach-la-gi

Xem ngay: Ngũ hành tương sinh, tương khắc là gì? Quy luật trong phong thủy

Sao Thái Bạch hợp màu gì, kỵ màu gì, kỵ tháng mấy?

Dựa theo ngũ hành tương sinh, sao Thái Bạch thuộc hành Kim nên sẽ hợp với màu nâu, vàng thổ thuộc hành Thổ (Kim sinh Thổ) và màu trắng, bạc, vàng ánh kim thuộc hành Kim sẽ thu hút vận may và tăng tài lộc đồng thời tiết chế được những vận hạn xui xẻo.

Bên cạnh đó, những người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh không nên sử dụng các vàng, đỏ, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim) và màu xanh da trời, đen thuộc hành Thủy ( Kim khắc Thủy) sẽ làm tăng vận hạn khiến cho gia đình lục đục, công việc gặp khó khăn, hao của cải,..

Ngoài ra, sao Thái Bạch kỵ nhất vào tháng 2, 5, 8 âm lịch.

sao-thai-bach-la-gi-2

THam khảo thêm: Tuổi Kim Lâu là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu chính xác 100%

Cách hóa giải vận xui của sao Thái Bạch

Có thể nói người gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh thường cảm thấy hoang mang, lo lắng, tìm mọi cách để hóa giải. Tuy nhiên, con người chúng ta sẽ không có khả năng tác động lên ngôi sao mà chỉ có thể tự điều chỉnh chính bản thân mình.

Chính vì vậy, cách tốt nhất để giải hạn hung tinh là mệnh chủ giữ tâm lý vững vàng, làm việc ngay thẳng, chăm làm việc thiện để tích đức. Đặc biệt vào năm Thái Bạch tinh chiếu, bạn nên chú trọng sức khỏe, thận trọng khi đầu tư tiền bạc và giữ thái độ bình tĩnh khi gặp phải mâu thuẫn

Theo quan niệm nhân gian, mệnh chủ có thể làm các lễ cúng sao giải hạn để giảm bớt những điều xui do Thái Bạch chiếu mạng. Đồng thời, bạn nên tránh mặc hay dùng các đồ vật có màu sắc tương sinh, tương hợp như vàng, nâu đất, trắng, bạc, kim… để gia tăng thêm vận khí.

Cách dâng sao giải hạn sao Thái Bạch

1. Lễ vật

Lễ vật gồm:

 • Hương, hoa, quả (5 loại)
 • Trầu cau, rượu, nước
 • Tiền vàng
 • Gạo, muối

Lưu ý: những lễ vật dâng cúng sao Thái Bạch đều dùng màu trắng. Nếu màu khác cần dùng giấy trắng bọc bên ngoài hoặc lót vào mâm lễ.

2. Thời gian cúng sao Thái Bạch

Cúng sao giải hạn thường cúng vào đầu năm hoặc vào ngày 15 âm lịch hàng tháng – thời điểm Thái Bạch tinh đăng viên (chiếu sáng nhất) để cầu ước một năm may mắn, suôn sẻ. Khi cúng quay về hướng chính Tây, lễ xong lạy 8 lạy.

3. Chuẩn bị bài vị cúng sao Thái Bạch

Khi cúng sao Thái Bạch, mệnh chủ cần chuẩn bị 8 ngọn nến (cắm theo sơ đồ bên dưới) và bài vị màu trắng đề “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”.

4. Văn khấn cúng sao Thái Bạch

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh Quân

Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh Quân

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân

Tín chủ con là: ………………………………..

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …………….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được sao Thái Bạch là gì, người bị sao Thái Bạch chiếu sẽ như thế nào đồng thời hướng dẫn các bạn cách hóa giải vận hạn của sao Thái Bạch. Tuy nhiên, những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…