Sao La Hầu là gì? Cách cúng giải hạn sao La Hầu chi tiết từ A-Z

Sao La Hầu là một trong những sao xấu của niên hạn nên những tuổi bị sao này chiếu mệnh sẽ gặp điều không may mắn. Vậy sao La Hầu là gì, những tuổi nào bị sao La Hầu chiếu mệnh hoặc cách cúng giải hạn sao La Hầu như thế nào? Sao La Hầu hợp mệnh gì, kỵ màu gì hoặc kỵ tháng mấy?  Tất cả sẽ được Sumicare.vn giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Sao La Hầu là gì? 

Sao La Hầu hay còn gọi là Khẩu Thiệt Tinh là hung tinh thuộc 9 Cửu Diệu của niên hạn. Theo quan niệm xưa, đây chính là một vì sao mang đến những vận hạn không may cho cả nam và nữ, nhất là nam mạng.

Sao La Hầu tốt hay xấu?

Theo tử vi, sao La Hầu là một sao chiếu mệnh xấu. Người bị sao La Hầu chiếu mạng dễ gặp phải chuyện thị phi, hao tán tiền của, đa cảm, phiền muộn, bệnh tật hoặc vướng vào tranh chấp công quyền không đáng có. Bên cạnh đó, người gặp sao này cần chú ý các bệnh liên quan đến máu huyết, tai mắt.

Tuy nhiên, sao La Hầu cũng không hoàn toàn mang lại vận xấu. Đàn ông gặp sao La Hầu mà người vợ có thai thì gặp nhiều điều may, làm ăn phát đạt thuận lợi.

Chính vì vậy ngày xưa, trong dân gian chúng ta vẫn có một bài thơ nói về tính chất của sao này như sau:

“La hầu hạn ấy nặng thay

Tháng giêng tháng bảy kị ngay chẳng hiền

Môn trung đổ bạc hao tiền

Tửu sắc tài khí đảo điên như là

Đàn ông nặng hơn đàn bà

Nữ nhân khẩu thiệt sinh mà giận nhau

Hao tài tốn của ốm đau

Sinh ra ẩu đả lao đao chẳng hiền

Đàn ông vận mạng bất yên

Tai nạn phản phúc của tiền tốn hao

Ăn ở ngay thẳng chẳng sang

Rủi gặp nguy hiểm ốm đau nhẹ nhàng”

sao-la-hau-la-gi-1

Tham khảo thêm: Sao Thái Âm là gì? Tuổi nào bị sao Thái Âm chiếu mệnh? Cách cúng giải sao Thái Âm chi tiết nhất

Sao La Hầu năm 2024 chiếu các mệnh gì?

Để biết được sao La hầu chiếu mạng nam, nữ thì thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính. Hệ thống Cửu Diệu gồm 9 ngôi sao nên cứ sau 9 năm sao La Hầu sẽ quay trở lại đối với một tuổi. ao La Hầu sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:

  • Nam mạng gặp sao La Hầu vào những năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.
  • Nữ mạng gặp sao La Hầu vào những năm: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi.

sao-la-hau-la-gi

Từ đó ta có thể tính cụ thể vào năm Giáp Thìn 2024, những người thuộc năm sinh sau đây sẽ bị chiếu mạng bởi sao La Hầu:

  • Nam có năm sinh là: 1952 (Nhâm Thìn), 1961 (Tân Sửu), 1970 (Canh Tuất), 1997 (Đinh Sửu), 2006 (Bính Tuất), 2012 (Nhâm Thìn),…
  • Nữ có năm sinh: 1947 (Đinh Hợi), 1956 (Bính Thân), 1965 (Ất Tỵ), 1974 (Giáp Dần), 1983 (Quý Hợi), 1992 (Nhâm Thân), 2001 (Tân Tỵ), 2010 (Canh Dần),..

Sao La Hầu hợp màu gì, kỵ màu gì?

Theo ngũ hành, sao La Hầu thuộc hành Kim tương sinh với mệnh Thổ, bình hoà với chính nó, tương khắc với mệnh Mộc, Hoả và sinh xuất với mệnh Thuỷ. Do đó, người bị sao La Hầu chiếu mệnh hợp màu đen, đỏ, hồng, tím cam, xanh nước biển (những màu thuộc hành Hỏa và Thủy) sẽ mang lại may mắn, năng lượng tích cực và tài lộc.

Tuy nhiên, những người bị sao La Hầu chiếu mệnh không nên sử dụng màu vàng, nâu, trắng, xám, ghi (những màu thuộc hành Thổ và Kim) sẽ ức chế vận may, mang tới vận xui và những điều không may mắn

sao-la-hau-la-gi-2

Xem ngay: Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì mang lại may mắn thành công

Sao La Hầu kỵ tháng nào nhất?

Sao La Hầu kỵ nhất tháng 1, tháng 7 Âm lịch chúng gây ra tác hoạ mạnh nhất. Họ sẽ bị hao tốn tiền của, bệnh tật, bài bạc, bồ bịch, rượu chè, gia đạo bất hoà,… Còn mệnh nữ thì hay mang trong mình nhiều muộn phiền, buồn bực, cãi vã, mang tiếng,…Nhưng thông thường đàn ông sẽ bị năng hơn phụ nữ.

Cách hóa giải hạn sao La Hầu chiếu mệnh

Để giải được hạn sao La Hầu, trước tiên tâm bạn phải thanh thản và trong lòng phải bình an. Làm nhiều việc tốt, thiện nguyện, từ thiện ủng hộ những người khó khăn để tu tâm tích đức.

Đối với những người bị sao La Hầu chiếu mệnh thì nên tránh làm ăn lớn, không nên đầu tư mạo hiểm, không cãi vã, tranh chấp, kiện tụng, không sân si dù đúng hay sai.. Tốt hơn hết trong khoảng thời gian này nên tĩnh tâm để cuộc sống bình yên.

Cách cúng giải hạn sao La Hầu hiệu quả nhất

sao-la-hau-la-gi-3

1. Cúng sao La Hầu vào ngày nào?

Thông thường cúng sao La Hầu vào ngày mùng 8 (âm lịch) hàng tháng trong năm. Tuy nhiên, ngày tốt nhất là mùng 8 tháng 1 – ngày La Hầu tinh quân giáng Trần. Thời gian cúng giải hạn từ 21 giờ đến 23 giờ, khi lạy quay về hướng chính Bắc

2. Mâm lễ cúng sao La Hầu gồm những gì?

Lễ cúng cũng cần lấy các đồ lễ có màu vàng như: Hương hoa, tiền vàng, phẩm oản. mũ vàng và 36 đồng tiền. Trong trường hợp đồ lễ không có màu vàng thì dùng giấy màu vàng gói lại, hoặc lót giấy màu vàng xuống dưới mâm lễ rồi mới đặt lễ lên trên.

Bài vị viết: “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền” trên giấy màu vàng rồi lạy về hướng chính Bắc. Sau 23 giờ thì đem bài vị vào nhà và đốt đi.

Dùng thêm một cây rìu chặn phía bên trên nếu có, lấy vải che kín bài vị và cây rìu. Cần đặt vật này phía sau 3 nén nhang rồi hướng mặt về phía chính Bắc và thiền trong 21 – 23 giờ cúng.

3. Văn khấn cúng sao La Hầu

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con (chúng con) là:……………………..

Hôm nay là ngày…………. Tháng…………. Năm………………. Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. để làm lễ cúng sao giải hạn La Hầu chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được sao La Hầu là gì, sao La Hầu chiếu mệnh những tuổi nào và cách cúng giải hạn sao La Hầu đúng cách để giảm bớt vận xui và mang lại may mắn. Tuy nhiên, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé.

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…