Mách bạn 10 việc nên làm và kiêng kỵ trong ngày rằm tháng 7 Cô Hồn

Mọi người thường lo lắng không biết nên làm gì và kiêng làm việc gì trong ngày rằm tháng 7 để tránh vận đen đủi. Sau đây, Sumicare.vn sẽ mách bạn những việc nên làm và kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng 7 cô hồn chi tiết trong bài viết dưới đây

Những điều kiêng kỵ trong rằm tháng 7 bạn cần biết

Theo dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn – tháng xá tội vong nhân, đặc biệt ngày Rằm tháng 7 là ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về dương gian, đó cũng chính là ngày âm khí nặng nhất. Chính vì vậy trong ngày Rằm tháng 7 các bạn tuyệt đối không làm những việc sau:

 • Không treo chuông gió ở đầu giường hay trong không gian phòng ngủ vì tiếng chuông gió được cho là tiếng thu hút ma quỷ đến quấy nhiễu gia chủ.
 • Không gọi tên vào ban đêm vì ma quỷ có thể nhớ tên người được gọi khiến họ gặp xui xẻo
 • Không cúng chúng sinh trong nhà vì những tà vong sau khi đến thụ hưởng đồ lễ cúng sẽ lưu luyến không rời khỏi nhà, quấy nhiễu người sống trong ngôi nhà đó.
 • Không ăn vụng đồ cúng vì đồ cúng dành cho những linh hồn, ma quỷ lang thang mà chỉ được ăn những đồ ăn đã cúng xong.
 • Không đi chơi đêm vào tháng cô hồn vì thời gian này có nhiều ma quỷ đi lang thang ngoài đường, rất dễ xảy ra tai nạn không mong muốn.
 • Kiêng, tránh động đến nhà cửa như động thổ hay cất mái bởi khi động thổ xây nhà sẽ làm Âm – Dương mất cân bằng dẫn tới nhiều tác động xấu tới người động thổ.
 • Không nhặt tiền lẻ rơi vì tiền đó có thể là tiền được dùng để cúng bái, giải hạn.
  Không cắm đũa giữa bát cơm vì theo tục lệ chỉ cắm đũa vào cơm khi gia đình có người chết, dễ dẫn dụ ma quỷ đến nhà.
 • Không phơi quần áo buổi đêm vì quần áo dễ ám âm khí, làm người mặc dễ gặp chuyện xui xẻo.
 • Không chụp ảnh tại đình chùa, miếu mạo trong tháng 7 âm.
 • Không nên sát sinh sẽ khiến các thành viên trong gia đình gặp vận xui, mất tiền hay dễ gặp những bất ổn về sức khoẻ.

kieng-ky-trong-ram-thang-7

Xem ngay: Mách bạn 5 Cách hóa giải khi gương vỡ tránh vận hạn từ A -Z

Những việc nên làm trong ngày Rằm tháng 7

Để mọi người trong gia đình luôn được bình an, may mắn và tránh khỏi những điều xui xẻo thì trong ngày rằm tháng 7 bạn nên thực hiện những việc sau:

 • Đi thăm mộ phần của người thân trong gia đình hoặc trong trong chùa chiền, nơi lưu giữ các hũ hài cốt.
 • Đi chùa chiền, nhà thờ cầu xin sức khỏe, cầu bình an, cầu siêu… để mang lại sự an yên trong tâm hồn.
 • Phóng sinh các loài vật để mong cầu những điều tốt lành, may măn đến với những người thương yêu của mình.
 • Hạn chế sát sinh các con vật, không ăn thịt chó, thịt mèo, ba ba, rùa, rắn trong tháng 7
 • Làm mâm cúng cô hồn để trước cửa hay ngoài trời để giúp đỡ những vong hồn ma quỷ đói và thiếu thốn lang thang ở dương gian. Nhưng khi cúng cô hồn xong, gia chủ hãy tung một nắm gạo hoặc muối từ trong nhà ra khỏi cửa. Hành động này giống như tiễn cô hồn, xua tan âm khí. Lưu ý không ném gạo muối từ ngoài vào trong nhà.
 • Nên ăn nói nhã nhặn, vui vẻ trong gia đình hay trong bạn bè đối tác và tránh xa các cuộc xung đột, cứu người khi gặp nguy cấp
 • Sử dụng hỗn hợp ngũ vị hương bao gồm hồi khô, quế khô, sả, hương nhu, mùi thơm kết hợp rượu trắng để thanh tẩy hoàn toàn căn nhà của mình, cân bằng sinh khí sau ngày 17 âm và vào đầu tháng 8 âm lịch.
 • Không cần thiết tránh quan hệ tình dục ngày này vì điều này không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, không gây mất cân bằng âm dương.

kieng-ky-trong-ram-thang-7-1

THam khảo thêm: Xin xăm là gì? Cách xin xăm đầu năm mới tại chùa, miếu chính xác nhất

Ba món đại kỵ không cúng Rằm tháng 7

Trong ngày rằm tháng 7 mọi nhà ai cũng chuẩn bị mâm cỗ tươm tất để cúng gia tiên nhưng bạn không nên cúng thịt vịt, thịt chó và mực trong ngày rằm tháng 7 bởi:

 • Thịt vịt: Nhiều nơi còn cho rằng thịt vịt là mang đến vận xui, dễ xảy ra cãi vã, sự tan đàn, xẻ nghé. Do đó bạn nên tránh không cúng cũng như hạn chế ăn thịt vịt vào nhưng ngày này.
 • Thịt chó: Theo người xưa thì thịt chó không may mắn, đem đến xui xẻo nên không ai thờ cúng thịt chó cả. Ngoài ra, vào những ngày đầu tháng âm lịch thì bạn cũng kiêng thịt chó để mọi việc được suôn sẻ, thông hanh.
 • Mực: Người ta thường nói Đen như mực nên các món ăn từ mực sẽ khiến mọi thứ xui xẻo, công việc gặp trắc trở, tiền bạc dễ thất thoát, hay cãi vã. Vì vậy, bạn không nên được đem lên thờ cúng ông bà, tổ tiên, thần tài.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn biết được những việc nên làm và kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng 7 để tránh xui xẻo mang lại may mắn cho gia đình bạn. Tuy nhiên, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…