Ngày 19/11 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày quốc tế đàn ông

Hiện nay có rất nhiều người không biết ngày 19/11 là ngày gì? Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào? Chính vì vậy, Sumicare.vn sẽ giải đáp ngày 19/11 là ngày gì giúp bạn có thể biết được nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 19/11 trong bài viết dưới đây

Ngày 19/11 là ngày gì?

Ngày 19/11 là ngày quốc tế nam giới dùng để tôn vinh những đóng góp, cống hiến của người đàn ông trong gia đình. Ngày này được Liên hợp Quốc đồng tình để lấy làm ngày quốc tế cho phái mạnh và cũng được ủng hộ rất nhiệt liệt từ những nhóm công dân nam tại Châu Á, Châu Âu, Mỹ, vùng Caribe cũng như Châu Phi.

Nguồn gốc của ngày 19/11

Ngày Quốc tế Đàn ông được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999, do Tiến sĩ Jerome Teelucksingh sáng lập. Ông đã chọn ngày 19/11 để tri ân đối với người cha quá cố của mình. Đồng thời khuyến khích mọi người dùng ngày này để tuyên truyền những vấn đề ảnh hưởng đến nam giới và bé trai.

Kể từ thời điểm đó, ngày 19/11 được Liên Hợp Quốc ủng hộ làm ngày Quốc tế Nam giới và nhận được ủng hộ nhiệt tình từ các nhóm nam giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe.

Ngày 19/11 đã trở thành ngày Quốc tế Nam giới với mục đích nhằm tập trung vào sức khoẻ của nam giới và trẻ em nam, thúc đẩy bình đẳng giới, cải thiện quan hệ giữa các giới và làm nổi bật vai trò của nam giới.

ngay-19-11-la-ngay-gi

Tham khảo thêm: Ngày 9/3 là ngày gì? Ngày 9/3 có phải là ngày quốc tế đàn ông không?

Ý nghĩa của ngày 19/11 quốc tế đàn ông

Ngày quốc tế đàn ông 19/11 ra đời với ý nghĩa tập trung chăm lo, bảo vệ sức khỏe của nam giới và các bé trai; đồng thời thúc đẩy các hoạt động bình đẳng giới, tôn vinh sự đóng góp và tầm quan trọng không thể thiếu của người đàn ông trên khắp các mặt trận.

Mỗi năm, một chủ đề riêng lại được giới thiệu, chẳng hạn như trong năm 2002 là hòa bình, năm 2003 là sức khỏe nam giới, năm 2007 là chữa lành và tha thứ. Trong năm 2009, các mục tiêu sau đây được đề ra, như một cơ sở cho Ngày của nam giới quốc tế đã được thiết lập:

  • Thúc đẩy hình mẫu vai trò nam giới; không chỉ là theo các ngôi sao điện ảnh và các vận động viên, mà còn là người lao động bình thường, người có cuộc sống đàng hoàng và chân thật.
  • Chào mừng sự đóng góp tích cực mà những người đàn ông đã đóng góp cho xã hội, cộng đồng, gia đình, hôn nhân, chăm sóc trẻ em và môi trường.
  • Tập trung vào sức khỏe của nam giới và hạnh phúc trong xã hội, tình cảm, thể chất và tinh thần.
  • Nêu bật những phân biệt đối xử đối với nam giới trong các lĩnh vực hoạt động xã hội, môi trường xã hội và nêu rõ những kỳ vọng cũng như quyền lợi.
  • Cải thiện quan hệ giới và thúc đẩy bình đẳng.
  • Cùng kiến tạo một thế giới an toàn hơn, tốt hơn, trong đó những người đàn ông được an toàn và có thể phát triển được đầy đủ tiềm năng của họ

Trong ngày đặc biệt này, nhiều hoạt động triển lãm nghệ thuật, gây quỹ tổ chức tại khắp nơi trên thế giới. Mọi người sẽ dành cho những người đàn ông bên cạnh: cha, chồng, anh trai, em trai hay đồng nghiệp nam những lời chúc, những món quà ý nghĩa cùng lời cảm ơn và ghi nhận tích cực.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được ngày 19/11 là ngày gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày quốc tế nam giới rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

boosting-profits-when-buying-lash-extensions-from-vin-lash-merchant-1

Boosting profits when buying lash extensions from Vin lash merchant

If you’re looking to boost your profits in the lash industry, selecting Vin lash merchant as your preferred supplier for lash extensions can be a game-changer. As…

ngay-hoang-dao-la-gi-1

Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng đạo trong tháng chuẩn nhất

Từ ngày xưa, ông cha ta đều chọn những ngày hoàng đạo để thực hiện những công việc trọng đại của đời người với mong muốn mọi…

gio-trung-phut-la-gi-1

Giờ trùng phút là gì? Ý nghĩa giờ trùng phút trên đồng hồ từ A-Z

Thi thoảng chúng ta có thể bắt gặp giờ trùng phút trên đồng hồ nhưng bạn lại cho đó là hiện tượng bình thường tự nhiên. Tuy…

ngay-tam-nuong-la-ngay-gi

Ngày Tam Nương là gì? Kiêng gì? Cách hóa giải ngày Tam Nương

Từ xa xưa ông cha ta đã truyền tai nhau rằng, ngày tam nương là ngày xui xẻo không nên thực hiện các công việc trọng đại….

thu-6-ngay-13-la-ngay-gi

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? 11 Việc không nên làm vào thứ 6 ngày 13 bạn cần biết

Hiện nay có rất nhiều người dùng không biết thứ 6 ngày 13 là ngày gì, nguồn gốc và ý nghĩa của thứ 6 ngày 13 như…

gio-hanh-chinh-la-may-gio

Giờ hành chính là mấy giờ? Các quy định giờ làm việc hành chính

Nếu bạn muốn biết giờ hành chính là mấy giờ, giờ hành chính từ mấy giờ đến mấy giờ, các quy định làm giờ hành chính như…