Môi dày là gì? Xem tướng đàn ông, phụ nữ môi dày giàu hay nghèo?

Môi cũng như các bộ phận khác trên khuôn mặt chúng ta có thể dự đoán được tính cách, tình duyên, sự nghiệp trong tương lai như thế nào? Vậy môi dày là người như thế nào? Hoặc môi dày là gì? Tất cả sẽ được Sumicare.vn giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Môi dày là gì?

Môi dày là dáng môi to, đầy đặn, căng mọng, kích thước bằng ngón tay trỏ (của người đó). Ngoài ra, môi có hình dáng hơi cong một chút, viền mở rộng và đậm nét.

Về cấu tạo sinh học, môi có xu hướng dày và trề do phần dưới lớp thượng bì tập trung nhiều mao mạch và dây thần kinh hơn thông thường. Lúc này, độ nhạy cảm của môi sẽ hơn người bình thường từ 3 – 5 lần. Đây cũng là lý do giải thích vì sao môi dày dễ bị nứt nẻ hơn trong thời tiết hanh khô.

Xét về mặt thẩm mỹ, người có môi dày dặn trông quyến rũ, đặc biệt là nữ giới. Nhưng nếu môi quá dày, lệch hẳn so với khuôn mặt thì lại là bất lợi khiến cho ngoại trình có phần kỳ dị.

Đặc điểm nhận biết môi dày

Để xác định môi dày có thể dựa vào tỉ lệ của đôi môi so với khuôn mặt. Chúng ta có thể dùng ngón tay trỏ để đo độ dày của môi. Môi trên tính từ vạch ngang của miệng đến nhân trung, môi dưới từ thừa tương đến ranh giới vạch ngang miệng. Nếu khoảng của mỗi dưới và môi lớn hơn bề ngang của ngón tay trỏ là môi dày, nhỏ hơn bề ngang của ngón tay trỏ là môi mỏng, bằng là môi bình thường.

moi-day-la-gi

Tham khảo thêm: Mắt bồ câu là gì? Xem tướng mắt bồ câu nam, nữ dự dự đoán tương lai

Xem tướng đàn ông, phụ nữ môi dày sướng hay khổ?

Theo quan niệm từ xưa đến nay của người phương Đông, mỗi bộ phận, đặc điểm trên cơ thể con người đều mang một ý nghĩa nào đó, có thể là dự báo về cuộc sống mà người đó phải đi qua hay thể hiện tâm tính của họ

Tướng đàn ông môi dày

Theo nhân tướng học, những người đàn ông tướng môi dày thường ăn to nói lớn, có nhiều ý tưởng, sẵn sàng thể hiện bản thân mình trước đám đông. Họ coi trọng công việc, sự nghiệp nhưng lại không tìm cho mình được một người thầy dẫn đường, dễ bị đi lạc hướng. Vì thế thành công thường không đến sớm, nếu có sự cố gắng thì cũng phải đến tuổi trung niên mới có được những thành tựu nhất định.

Trong chuyện tình cảm, họ cũng ít nhiều gặp trắc trở, đặc biệt thời trẻ yêu đương khó thành. Chỉ sau khi kết hôn thì đời sống tình cảm của họ mới ổn định, gặp được nhiều may mắn, tìm thấy người thực sự phù hợp, yêu thương mình.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ dày, kích thước và màu sắc của đôi môi mà đàn ông môi dày thường sẽ có tính cách, vận số khác nhau.

 • Đàn ông môi dày đều nhau là người sống có trách nhiệm, có lập trường có khả năng gồng gánh. Họ sẽ là trụ cột vững chắc trong gia đình, bảo vệ và che chở các thành viên vượt qua mọi sóng gió
 • Đàn ông miệng rộng môi dày có tính cách phóng khoáng, hài hước, có tài ăn nói, tinh tế và hiểu lòng người nên có rất nhiều mối quan hệ tốt. Chính vì vậy, họ sớm đạt được thành công trong sự nghiệp. Cuộc đời của họ thuận buồm xuôi gió, tích góp được một khối lượng tài sản khổng lồ.
 • Đàn ông mũi to môi dày được đánh giá là quý tướng, vận mệnh của họ suôn sẻ, thuận lợi, sớm đạt được danh vọng và sống một cuộc đời giàu sang, phú quý. Không chỉ vậy, những người này còn sở hữu trí tuệ nhạy bén và rất chủ động trong việc tính toán, sắp xếp.
 • Đàn ông môi trên dày hơn môi dưới là người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, khá bảo thủ và luôn thích làm chủ mọi thứ kể cả trong tình yêu và sự nghiệp. Tuy nhiên, cũng bởi tính cách không chịu khuất phục đó mà họ có thể gặp một vài cản trở trên con đường công danh sự nghiệp.
 • Đàn ông môi dày và thâm là người rất có bản lĩnh và năng lực chuyên môn. Tuy nhiên, do tính cách có phần khác biệt, khắt khe nên họ vẫn chưa nhận được nhiều cơ hội tốt.
 • Đàn ông môi dày và đỏ là người hiền lành, đôn hậu, luôn giúp đỡ mọi người lúc nguy khốn khiến những người xung quanh rất kính trọng và quý mến.
 • Đàn ông môi trên mỏng môi dưới dày là người có tính cách cởi mở, ấm áp, trọng tình trọng nghĩa, một khi đã yêu ai thì sẽ yêu và thuỷ chung hết lòng. Nhìn chung, họ là mẫu đàn ông của gia đình.

moi-day-la-gi-1

Xem ngay: Môi trái tim là gì? Xem tướng môi trái tim nam, nữ từ A – Z

Tướng phụ nữ môi dày

Theo nhân tướng học, nữ giới có tướng môi dày có tính cách chan hòa, thân thiện, họ vui vẻ và sống rất phóng khoáng. Cuộc sống sẽ gặp khá nhiều chông gai nhưng có quý nhân phù trợ. Đường công danh sự nghiệp thuận lợi, đạt được nhiều thành tựu vượt trội. Tình duyên êm ấm, gia đạo hạnh phúc.

Ngoài ra, đường tài vận sau khi lập gia đình dồi dào, tiền bạc dư dả. Hậu vận của bản mệnh sung túc, cuộc sống đủ đầy và viên mãn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ dày, kích thước và màu sắc của đôi môi mà phụ nữ môi dày thường sẽ có tính cách, vận số khác nhau.

 • Phụ nữ môi dày và to đều nhau là người rất thông minh và nhạy bén, họ bản lĩnh và biết làm chủ mọi thứ.
 • Phụ nữ môi dày, khóe miệng hướng lên trên có tính cách lạc quan, vui vẻ, thân thiện và chan hòa với mọi người. Bên cạnh đó họ có khả năng chịu đựng tốt, luôn biết phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống
 • Phụ nữ môi dày, khóe môi hạ xuống dưới có tính cách trầm lắng và cô độc. Họ khá đa sầu đa cảm, thiếu niềm tin và luôn lãnh đạm trong mọi mối quan hệ. Chính vì vậy mà cuộc sống hay chuyện tình cảm của họ khá trắc trở.
 • Phụ nữ có môi dưới dày hơn môi trên thường thâm sâu và tính toán kỹ trong mọi việc khiến họ không có nhiều bạn, khi gặp hoạn nạn sẽ không có người ở bên đồng cam cộng khổ, cuộc sống của họ gặp nhiều trắc trở.
 • Phụ nữ môi trên dày hơn môi dưới là người khó bày tỏ cảm xúc, kỹ năng giao tiếp kém, dễ rơi vào trạng thái bi quan và có phần cố chấp nên dễ đưa ra quyết định sai lầm, cuộc sống khá chông chênh.
 • Phụ nữ môi dày có môi dày thâm là người có tính cách bảo thủ và cố chấp, thiếu sự mềm mại trong các mối quan hệ nên đời sống tình cảm không vẹn tròn, gặp nhiều sóng gió

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được môi dày là gì đồng thời có thể dự đoán được vận số tương lai tốt hay xấu nhưng đó chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…