Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì thu hút tài lộc trong phong thủy ?

Bạn thuộc mệnh Thủy nhưng lại không biết mình mua xe, sơn nhà hay trang phục quần áo hợp với màu gì hoặc kỵ với những gang màu gì? Sau đây, Sumicare.vn sẽ bật mí mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?

Những người mệnh Thủy sinh năm 1936 – 1996 (Bính Tý), 1953 – 2013 (Quý Tỵ), Nhâm Tuất – 1982, 1937 – 1997 (Đinh Sửu ), 1966 (Bính Ngọ), 1983 (Quý Hợi), 1944 – 2004 (Giáp thân), 1967 (Đinh Mùi), 1945 – 2005 (Ất Dậu ), 1974 (Giáp Dần),1952, 2012 (Nhâm Thìn), 1975 (Ất Mão). Cụ thể:

 • Sinh năm 1936, 1996 tuổi Bính Tý thuộc mệnh Giản Hạ Thủy
 • Sinh năm 1937, 1997 tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Giản Hạ Thủy
 • Sinh năm 1944, 2004 tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy
 • Sinh năm 1945, 2005 tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy
 • Sinh năm 1952, 2012 tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Trường Lưu Thủy
 • Sinh năm 1953, 2013 tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Trường Lưu Thủy
 • Sinh năm 1966, 2026 tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thiên Hà Thủy
 • Sinh năm 1967, 2027 tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thiên Hà Thủy
 • Sinh năm 1974, 2034 tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Đại Khê Thủy
 • Sinh năm 1975, 2035 tuổi Ất Mão thuộc mệnh Đại Khê Thủy
 • Sinh năm  1982, 2042 tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Đại Hải Thủy
 • Sinh năm  1983, 2043 tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Đại Hải Thủy

Những người mệnh thủy là thông minh, linh hoạt, sống giàu tình cảm, tâm hướng thiện. Họ thường đặt ra cho mình nhiều mục tiêu trong cuộc sống và luôn cố gắng phấn đấu để biến ước mơ thành hiện thực.

Trong cuộc sống, người mệnh Thủy sống rất chân thành, dịu dàng, sâu sắc, luôn được người khác yêu mến và ấn tượng. Không những thế, họ còn rất giỏi trong việc đàm phán, thuyết phục người khác.

Trong công việc, họ biết cách giải quyết mọi công việc, tình cảm một cách hài lòng nhất. Vì thế luôn tạo nên điểm nhấn riêng biệt để được người khác chú ý đến. Đa số những người mệnh Thủy luôn gặp thuận lợi trong công việc. Nhất là những công việc liên quan đến giao tiếp, thỏa thuận, ký kết hợp đồng.

menh-thuy-hop-mau-gi

Tham khảo thêm: Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì, tuổi gì từ A – Z

Mệnh Thủy hợp màu gì nhất?

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, mệnh Thủy rất hợp với màu đen, xanh nước biển thuộc hành Mộc và màu trắng, bạc, ánh kim thuộc mệnh Kim sẽ giúp người mệnh Thuỷ gia tăng nhiều may mắn, công việc thuận lợi. Cụ thể:

 • Màu đen: Có thể nhận thấy màu đen là màu hợp nhất với người mệnh thủy. Bởi màu đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, huyền bí và sự quyết đoán của họ. Nếu sử dụng màu đen sẽ giúp người mệnh Thủy quyết đoán hơn trong công việc, cuộc sống, hành động dứt khoát và gặt hái về nhiều thành công.
 • Màu xanh nước biển: Trong phong thủy, màu xanh mang đến sự sảng khoái và tươi trẻ giúp tinh thần thoải mái và dễ chịu hơn. Đặc biệt, màu xanh dương còn mang đến cho người mệnh Thủy sự sôi động, nhiệt huyết. Từ đó giúp họ phát huy tối đa năng lực cá nhân trong công việc.
 • Màu trắng: tượng trưng cho sự chân thành, tinh tế, khôn ngoan giúp người mệnh Thủy giải quyết tốt nhất những khó khăn và sự cản trở mà bạn gặp phải trong cả cuộc sống lẫn công việc để đi đến thành công và gặp nhiều may mắn hơn.
 • Màu bạc, ánh kim: là một loại màu sắc thuộc mệnh tương sinh sẽ giúp cho những ai mệnh Thủy luôn có tiền tài, vận mệnh tốt.

Mệnh Thủy kỵ với màu gì nhất?

Theo quy luật tương khắc trong ngũ hành, mệnh Thủy không nên sử dụng các màu đỏ, cam, tím thuộc mệnh Hỏa và màu vàng, nâu đất, nâu nhạt thuộc hành Thổ hoặc màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc để tránh gặp phải vận xui và tài vận sẽ không đi lên được.

 • Màu đỏ, tím, cam: là những màu này thuộc mệnh Hỏa mà Thủy khắc Hỏa. Nếu như sử dụng các màu này thì những người mệnh Thủy bị khống chế và gặp những điều không may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp
 • Vàng, nâu (nâu nhạt): là những màu này thuộc mệnh Thổ mà Thổ khắc Thủy. Người mệnh Thủy nếu như sử dụng các màu này sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang và giảm về đường công danh.
 • Màu xanh lá cây: Mặc dù Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh nhưng Thủy đã mất đi rất nhiều năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển. Vì vậy, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của mình.

Tóm lại, người mệnh Thủy rất hợp với màu trắng, xám, bạc, đen, xanh dương. Và màu kỵ của mệnh Thủy cần phải lưu tâm như màu vàng, nâu đất, đỏ, cam, tím, xanh lá. Chính vì vậy, các bạn có thể sử dụng gang màu hợp để mua xe, sơn nhà sẽ mang tới may mắn, tài lộc cho thân chủ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ với màu gì nhất rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ những thông tin bổ ích về phong thủy, xem tuổi, ý nghĩa giấc mơ, nốt ruồi,…

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…