Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ với màu gì trong phong thủy?

Việc sử dụng màu sắc hợp với bản mệnh không những giúp bạn có tinh thần thoải mãi mà mang tới cho bạn nhiều may mắn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng màu sắc kỵ với bản mệnh sẽ làm giảm vận may của bạn. Vậy mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ với màu gì? Tất cả sẽ được Sumicare.vn giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Theo tử vi, những người mệnh Mộc sinh năm 1942 – 2002 (Nhâm Ngọ), 1959 – 2019 ( Kỷ Hợi ), 1928 -1988 (Mậu Thìn), 1943 – 2003 (Quý Mùi), 1972 – 2032 (Nhâm Tý), 1989 -1929 (Kỷ Tỵ) 1950 -2010 (Canh Dần), 1973 – 2033 (Quý Sửu), 1951 – 2011 (Tân Mão), 1980 – 2040 (Canh Thân), 1958 – 2018 (Mậu Tuất), 1981 -2041 (Tân Dậu),..Cụ thể:

 • Sinh năm 1928, 1988 tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Đại Lâm Mộc
 • Sinh năm 1929, 1989 tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Đại Lâm Mộc
 • Sinh năm 1942, 2002 tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Dương Liễu Mộc
 • Sinh năm 1943, 2003 tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Dương Liễu Mộc
 • Sinh năm 1950, 2010 tuổi Canh Dần thuộc mệnh Tùng Bách Mộc
 • Sinh năm 1951, 2011 tuổi Tân Mão thuộc mệnhTùng Bách Mộc
 • Sinh năm 1958, 2018 tuổi Mậu Tuất Bình thuộc mệnh Địa Mộc
 • Sinh năm 1959, 2019 tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Bình Địa Mộc
 • Sinh năm 1972, 2032 tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Tang Đố Mộc
 • Sinh năm 1973, 2033 Quý Sửu thuộc mệnh Tang Đố Mộc
 • Sinh năm 1980, 2040 tuổi Canh Thân thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc
 • Sinh năm 1981, 2041 tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc

Những người mệnh Mộc có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm. Họ có một lối tư duy mạch lạc và đầu óc rất nhạy bén. Về mặt giao tiếp, người mệnh Mộc luôn chiếm được nhiều thiện cảm vì họ rất hiểu chuyện, khôn ngoan và đáng tin cậy.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn của người mệnh Mộc thường thiếu kiên trì, dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tác động bên ngoài, cố chấp, hay chống đối, dễ gây nên mâu thuẫn.

Tham khảo thêm: Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì mang lại may mắn thành công

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Theo quan hệ tương sinh trong ngũ, người mệnh Mộc rất hợp với màu đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển, xanh lá, xanh nõn chuối thuộc mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc) mang đến nhiều năng lượng tích cực, tươi mới và may mắn cho người mệnh Mộc về sức khỏe, tiền tài, sự nghiệp.

menh-moc-hop-mau-gi

Màu đen là biểu trưng cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang mang đến vẻ cuốn hút và nổi bật cho người mệnh Mộc. Bên cạnh đó, màu đen thể hiện sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn và đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ.

Màu xanh da trời mang lại cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng, giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng. Bên cạnh đó, sắc xanh biểu trưng cho sự điềm đạm mà khéo léo, người mệnh Mộc sử dụng bên mình màu xanh dương như được chắp thêm đôi cánh đem lại sức mạnh, sự tự tin, dễ đạt được những thành quả nổi bật trong sự nghiệp và cuộc sống.

Màu xanh lá cây tương hợp với người mệnh Mộc bởi nó tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển. Nếu chọn được những màu sắc hợp với người mệnh Mộc thì bạn sẽ có một sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật, hơn nữa tiền bạc, tài lộc cũng được thịnh vượng, công danh, sự nghiệp ngày càng thăng tiến, phát triển.

Màu xanh nước biển đem đến cho ta cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình, sống động mang đến nguồn năng lượng tươi mát, tự tin cho người mệnh Mộc

Xem ngay: Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì thu hút tài lộc trong phong thủy ?

Mệnh Mộc kỵ với màu gì nhất?

Theo quy luật tương khắc, mệnh Mộc không nên sử dụng màu trắng, xám, bạc thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc) và màu vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ (Mộc khắc Thổ) sẽ lấy đi sự may mắn, mang đến điều không hay cho vận mệnh của họ.

Trắng, xám, bạc là màu của hành Kim, mang năng lượng không tốt cho người mệnh Mộc. Dễ khiến tâm trạng bí bách, tinh thần đi xuống.

Vàng sậm, nâu đất sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may cho người mệnh Mộc. Nhưng nếu có lỡ sử dụng một vài đồ vật có sắc màu này thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế phần nào đó sự may mắn, thành công, giàu sang của người mệnh Mộc.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ với màu sắc rồi khi mua xe, sơn nhà rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…