Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì mang lại may mắn thành công

Nếu bạn sử dụng màu sắc hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp bạn có nguồn năng lượng tích cực và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Vậy mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ với màu gì? Hoặc mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu? Tất cả sẽ được Sumicare.vn giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Theo tử vi, người mệnh Hỏa sinh năm 1934 – 1994 ( Giáp Dần), 1935 – 1995 ( Ất Hợi ), 1978 – 2038(Mậu Ngọ), 1986 (Bính Dần), 1948 – 2008 (Mậu Tý), 1957 – 2017 ( Đinh Dậu), 1956 – 2016 (Bính Thân), 1964 – 2024 (Giáp Thìn), 1987 – 1927 (Đinh Mão), 1965 – 2025 (Ất Tỵ ), 1949 – 2009 (Kỷ Sửu), 1979 – 2039 (Kỷ Mùi). Cụ thể:

 • Sinh năm 1934, 1994 tuổi Giáp Tuất thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa
 • Sinh năm 1935, 1995 tuổi Ất Hợi thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa
 • Sinh năm 1948, 2008 tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa
 • Sinh năm 1957, 2017 tuổi Đinh Dậu thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa
 • Sinh năm 1986, 1926 tuổi Bính Dần thuộc mệnh Lư Trung Hỏa
 • Sinh năm 1978, 2038 tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa
 • Sinh năm 1956, 2016 tuổi Bính Thân thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa
 • Sinh năm 1964, 2024 tuổi Giáp Thìn thuộc mệnh Phúc Đăng Hỏa
 • Sinh năm 1987, 1927 tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Lư Trung Hỏa
 • Sinh năm 1965, 2025 tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Phúc Đăng Hỏa
 • Sinh năm 1949, 2009 tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa
 • Sinh năm 1979, 2039 tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa

Hỏa là đại diện cho những vật có tính chất ấm nóng, bốc lên phát ra lửa và đại diện cho sự mạnh mẽ, quyền lực cùng những khao khát cháy bỏng. Chính vì vậy, những người mệnh Hỏa thường rất mạnh mẽ, kiên cường, dũng cảm, thích mạo hiểm và xông pha trong mọi công việc.

Họ sống rất tích cực, luôn cố gắng hướng về phía trước và theo đuổi mục tiêu với sự nhiệt tình, đầy tham vọng, kiên cường. Nhưng nếu mục tiêu thay đổi thì họ vẫn sẽ chấp nhận nỗi sợ ấy và tràn đầy sức sống bước tiếp.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của người mệnh Hỏa là sự nỏng nảy, vội vàng, hấp tấp bởi đôi khi điều đó khiến họ không thể hợp tác với những người xung quanh. Cho nên, người mệnh hỏa muốn phát triển tốt cần hạ cái tôi cá nhân, phải bình tĩnh khi gặp vấn đề khó khăn để tìm hướng giải quyết, tránh dục tốc bất đạt.

menh-hoa-hop-mau-gi-1

Tham khảo thêm: Cung Cự Giải hợp với cung nào, hợp với màu gì nhất?

Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất?

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, người mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá cây, đỏ, tím, cam sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, đường công danh ngày càng phát triển. Cụ thể:

 • Màu xanh lá là màu đặc trưng của hành Mộc bởi Mộc sinh Hỏa. Nếu sử dụng màu xanh lá cây giúp người mạng Hỏa hòa hợp với xã hội dễ dàng hơn. Ngoài ra, con đường sự nghiệp, tình duyên của những người mệnh Hỏa cũng thuận lợi hơn.
 • Màu đỏ là màu tương hợp với những người mệnh Hỏa giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức mạnh và nguồn năng lượng dồi dào. Đối với những người Á Đông, màu đỏ là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Một số dân tộc coi sắc đỏ là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh cá nhân vì lợi ích chung.
 • Màu tím, cam cũng là hai màu tương hợp với người hành Hỏa mang đến sức sống vui tươi, tinh thần hứng khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo miệt mài giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

menh-hoa-hop-mau-gi

Xem ngay: Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì thu hút tài lộc trong phong thủy ?

Mệnh Hỏa kỵ với màu gì?

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Hỏa không nên sử dụng các gang màu đen, xám, xanh biển thuộc hành Thủy và màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ sẫm sẽ làm giảm vận may và mang tới nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống lẫn công việc. Cụ thể:

 • Màu đen, xám, xanh biển là những màu thuộc hành Thủy do Thủy khắc Hỏa. Nếu sử dụng gang màu này người mệnh Hỏa sẽ dễ gặp xui xẻo. Sự may mắn, hanh thông, tài lộc, giàu sang của người mệnh Hỏa sẽ bị giảm đi phần nào.
 • Màu vàng, nâu đất là hai màu này tương ứng với hành Thổ mà theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ nên Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ với màu sắc gì rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…