Gò má cao là gì? Đàn ông, phụ nữ gò má cao tốt hay xấu?

Từ xưa ông cha ta đã quan niệm “phụ nữ gò má cao có tướng sát chồng” khiến nhiều người có định kiến không tốt về những người phụ nữ có gò má cao. Vậy gò má cao là gì? Phụ nữ gò má cao có sát chồng hay không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Gò má cao là gì?

Gò má cao là phần tiếp giáp với mắt bị nhô cao hơn các vùng khác trên gương mặt như cằm hay trán. Khi vùng xương này nhô cao và chếch ra ngoài sẽ khiến gò má cao và vùng má hai bên mặt hóp lại. Vì vậy khi đó giữa hai bên má sẽ có cảm giác xuất hiện những bóng đen tạo hiệu ứng khuôn.

Nếu gò má bị cao quá mức đồng thời má hõm sau, cằm vuông,…thì các đường nét trên khuôn mặt sẽ không hài hòa, tạo cho người khác cảm giác khó hòa đồng. Vì vậy, gò má cao về mặt thẩm mỹ rất dễ khiến khuôn mặt bạn không đẹp và thiếu cân xứng.

Dấu hiệu nhận biết gò má cao

Để thực hiện các phương pháp xác định gò má cao hay thấp, bạn đặt ngón tay cái lên thái dương và ngón trỏ lên đỉnh mũi. Khi 2 đầu ngón tay dịch chuyển về phía sau, bạn sẽ thấy giao điểm chính là vị trí nhô ra cao nhất của gò má. Nếu điểm này càng gần mắt, càng xa mũi thì chứng tỏ là gò má cao. Còn nếu giao điểm giữa 2 ngón tay gần với đỉnh mũi thì bạn có gò má thấp

Mặt khác, khi bạn cười gò má sẽ lộ rõ ​​hơn và có ảnh hưởng trực tiếp đến khuôn mặt. Ngoài ra, theo nhiều người, gò má cao thường có những biểu hiện như mắt thường sâu, cằm thường thấp.

go-ma-cao-la-gi

THam khảo thêm: Xem tướng má lúm đồng tiền bên trái, phải nam và nữ từ A – Z

Xem bói tướng gò má cao nam, nữ nói lên điều gì? Tốt hay xấu?

Mỗi một sự khác biệt về đặc điểm gương mặt cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tướng số của mỗi người cả nam và nữ. Người có gò má cáo có tướng số tốt hay xấu cụ thể như sau:

Phụ nữ gò má cao

Theo những quan niệm thời xưa ở Châu Á, những người phụ nữ có gò má cao thường được xem có mệnh “sát phu”. Đồng thời, nữ có gò má cao thường bị xem là điều xui xẻo đối với gia đình nhà chồng. Do đó, những người này thường có tình duyên trắc trở, con cái muộn màng, chịu nhiều điều tiếng không hay trong xã hội. Nặng thì chồng gặp tai nạn đến chết, vợ thành quả phụ

Tuy nhiên, trên thực tế chưa có một khoa học nào chứng minh và xác thực được tính đúng đắn của vấn đề này do đó bạn hoàn toàn không cần phải quá lo lắng. Ngoài ra, khi xã hội ngày càng phát triển thì những quan niệm xưa thường sẽ được bỏ qua, xem nhẹ hơn.

Khác với quan niệm ở Châu Á thì tại các nước Châu Âu, phụ nữ có gò má cao dễ thăng tiến trong công việc, họ là người nhân hậu và dễ phát triển. Đặc biệt trong các cuộc thi sắc đẹp, những người phụ nữ mang gò má cao thì họ sẽ được đánh giá vô cùng cao cả về thần thái lẫn nhan sắc.

Ngoài ra, tùy thuộc vào đặc trưng của từng loại gò má cao mà nhân tướng học cũng sẽ có sự khác nhau nhất định cụ thể:

  • Phụ nữ gò má cao, rộng, mặt mũi đoan chính, mắt sáng, lông mày ngay ngắn, giọng ấm, cử chỉ điềm đạm,… là người phúc hậu, quản lý gia đình và tài sản có phép tắc. Họ thường có uy tín và tiếng nói trong xã hội.
  • Phụ nữ gò má cao dần về phía tai và tóc mai và có khuôn mặt tổng thể trông đầy đặn, nước da hồng hào, trán cao, mắt sáng,..thường là người trường thọ, ích phu lợi tử, thuộc loại vượng tướng.
  • Phụ nữ gò má cao như treo lên, thậm chí cao gần đến đuôi mắt là “quyền mục tương đấu” có tính hấp tấp, bướng bỉnh, con cái muộn, thiếu ý chí tiến thủ trong công việc hoặc thiếu quyết tâm khi gặp khó khăn.
  • Phụ nữ gò má cao nhưng có thịt, cao dần và hài hòa về phía sống mũi,…là người có tính bảo thủ, tâm địa hẹp hòi nhưng rất có chí tiến thủ. Nhưng nếu thân thể là người lưng tròn, mông nở, tay chân tròn trịa thì lại là phúc tướng.
  • Phụ nữ gò má cao, mặt mũi xương xẩu, thân thể gầy đét là tướng cô độc. Những người này thường rất khó có khả năng sinh nở.

go-ma-cao-la-gi-1

Xem ngay: Mắt bồ câu là gì? Xem tướng mắt bồ câu nam, nữ dự dự đoán tương lai

Đàn ông gò má cao

Theo nhân tướng học, đàn ông có gò má cao là người tham vọng, thích chỉ huy người khác, lòng tự tôn cao, có ý chí tiến thủ cao. Bên cạnh đó, họ cũng có sự giao tiếp tốt và khéo nên đời sống vợ chồng rất hòa thuận.

Ngoài ra, những người đàn ông có gò má cao có đường công danh tốt và khá thành công. Đối với các lĩnh vực họ đã đặt ra thì những người nam giới sẽ rất dễ đạt được thành quả.

Phụ nữ gò má cao có sát chồng không?

Từ xa xưa, phụ nữ gò má cao được coi là sát phu, sát chồng. Do đó, đường tình duyên của những người này thường rất lận đận. Họ hay bị cấm cản trong yêu đương và đôi khi cuộc sống hôn nhân không được hạnh phúc. Nhẹ thì hạnh phúc tan rã, đường ai nấy đi, nặng người chồng gặp tai nạn chết bất ngờ. Vì thế người xưa quan niệm rằng rước đàn bà sát phu sẽ mang lại nhiều xui xẻo, tai ương, hôn nhân nhanh chóng rạn nứt.

Ngày nay thuật ngữ “phụ nữ có gò má cao” là sát chồng không còn tồn tại. Tuy nhiên, đây vẫn là những định kiến áp đặt lên người phụ nữ có gò má cao khiến nhiều người ngại tiếp xúc, tìm hiểu về những người phụ nữ có đặc điểm nét tướng như vậy.

Ngoài ra, trên thực tế chưa có nghiên cứu nào chứng minh gò má cao ảnh hưởng đến cuộc sống và tuổi thọ của con người. Gò má cao cao tự nhiên so với đường ngang của sống mũi. Tùy vào cảm nhận của mỗi người mà đẹp hay xấu.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được gò má cao là gì đồng thời có thể dự đoán được tính cách, công việc và tình cảm trong tương lai nhưng đó chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…