Giờ Hợi là mấy giờ? Dự đoán người sinh giờ Hợi sướng hay khổ?

Có thể nói hầu hết các giới trẻ hiện nay không biết giờ Hợi là mấy giờ hoặc giờ Hợi thuộc canh mấy bởi ngày ngày thường dùng đồng hồ để xem giờ. Chính vì vậy, hôm nay Sumicare.vn sẽ giải đáp giờ Hợi là mấy giờ giúp bạn có thể dự đoán được người sinh giờ Hợi sướng hay khổ chi tiết trong bài viết dưới đây

Giời Hợi là mấy giờ?

Từ thời xa xưa, cha ông chúng ta đã sử dụng cách tính giờ theo hệ Can Chi, nghĩa là lấy 12 con giáp tượng trưng cho một canh giờ và mỗi canh giờ trước đây sẽ tương ứng với 2 tiếng đồng hồ ngày nay. Do đó, giờ Hợi sẽ nằm trong khung giờ từ 21h00 – 23h00 đêm.

Trong giờ Hợi lại được chia thành đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ cụ thể như sau:

  • Đầu giờ Hợi: Từ 21h00 – 21h40
  • Giữa giờ Hợi: Từ 21h40 – 22h20
  • Cuối giờ Hợi: Từ 22h20 – 23h00

Từ dân gian xưa cho rằng tuổi Hợi thường có cuộc sống an nhàn và rất sung sướng, điều này đúng cả với những người sinh giờ Hợi. Nam sinh vào giờ Hợi dự báo cuộc sống không quá vất vả. Dù họ có là trụ cột gia đình nhưng cơm áo không phải là gánh nặng khiến họ mệt mỏi.

Nam giới sinh giờ Hợi nên kết hôn trong khoảng 27 – 29 tuổi để tốt cho hôn nhân và con cái sau này. Hợp với những giờ Mùi, Mão, Thìn, Sửu đem lại may mắn, lâu bền cho hôn nhân. Cân nhắc với tuổi Thân, giờ Thân bởi dễ có cãi vã gây buồn cho đôi bên.

Nữ sinh giờ Hợi thường có số định cư, lạc nghiệp ở nước ngoài tương đối tốt nên bạn có thể cân nhắc nhé. Ngoài ra, họ không nên chọn bạn đời quá trẻ tuổi, tuổi kết hôn phù hợp là 25, khoảng thời gian phù hợp từ 25 – 29. Sinh giờ Hợi thường có số định cư, lạc nghiệp ở nước ngoài tương đối tốt nên bạn có thể cân nhắc

gio-hoi-la-may-gio

Tham khảo thêm: Tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu? Tuổi Hợi hợp màu gì, tuổi gì chi tiết từ A -Z

Giờ Hợi là canh mấy?

Canh là cách các cụ gọi cho thời gian ban đêm, một đêm có 10 tiếng được chia làm 5 canh (bắt đầu từ 19h tối đến 5h sáng hôm sau). Cụ thể như sau:

  • Canh 1: 19h00 – 21h00 (Giờ Tuất)
  • Canh 2: 21h00 – 23h00 (Giờ Hợi)
  • Canh 3: 23h00 – 1h00 (Giờ Tý)
  • Canh 4: 1h00 – 3h00 (Giờ Sửu)
  • Canh 5: 3h00 – 5h00 (Giờ Dần)

Vậy người sinh vào giờ Hợi buổi tối thuộc canh 2.

Người sinh giờ Hợi có vận mệnh sướng hay khổ?

Vận số của mỗi người sinh giờ Hợi sướng hay khổ còn tùy thuộc vào giờ sinh của mỗi người cụ thể như sau:

Người sinh đầu giờ Hợi (21h đến 21h40): thường được dự đoán sẽ sống an nhàn, sung sướng, không lo cơm ăn áo mặc. Tuy đẻ đầu giờ Hợi thường khó nuôi trong thời gian đầu nhưng từ 1 tuổi trở lên lại rất hay ăn, dễ nuôi, cực kỳ nhanh nhẹn và thông minh. Người này rất thuận cho đường học hành, thi cử vì có quý nhân phù trợ nên theo con đường quan chức để đảm bảo cuộc sống an nhàn.

Người sinh giữa giờ Hợi (21h40 đến 22h20) có cuộc sống tương đối thanh bình, không tranh chấp, không tị nạnh hay đố kỵ ai. Vào 25 tuổi là khoảng thời gian lập nghiệp, tuy có chút khó khăn nhưng tới năm 28 tuổi sẽ được hái quả ngọt. Đặc biệt, về già có tài sản và của cải tích lũy lớn.

Sinh cuối giờ Hợi (23h20 – 24h00) sẽ có những cơ hội nhất định để phát triển bản thân. Vận may tới nhiều nhất khi 26 tuổi. Nên nắm bắt thời cơ để phát triển sự nghiệp. Ngoài 30 gia đình êm ấm, công việc ổn định, cuộc sống hạnh phúc, không phải lo toan như trước kia.

Tóm lại, đa phần người sinh giờ Hợi đều rất an nhàn, nữ yên bề gia thất, nam công thành danh toại, rất ít người số lận đận long đong. 

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được giờ Hợi là mấy giờ thuộc canh mấy và dự đoán được vận mệnh sướng hay khổ rồi nhé nhưng đó chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé.

Related Posts

cot-bat-huong-la-gi

Cốt bát hương là gì? Cốt bát hương gồm những gì chính xác 100%

Nếu bạn muốn biết cốt bát hương là gì hay cốt bát hương gia tiên gồm những gì thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của…

pho-hien-bo-tat-la-ai

Phổ Hiền Bồ Tát là ai ? Phổ Hiền Bồ Tát hợp tuổi nào? Từ A – Z

Nếu bạn là người không am hiểu về Phật giáo thì sẽ không biết Phổ Hiền Bồ Tát là ai, phật Phổ Hiền Bồ Tát hợp với…

loai-qua-khong-nen-thap-huong-tren-ban-tho

5 loại quả không nên thắp hương trên bàn thờ Thần Tài, Gia Tiên

Hoa quả là một trong những lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ thần tài thổ địa. Tuy nhiên, không phải…

y-nghia-cay-truc-phat-tai

Cây Trúc Phát Tài là gì? Ý nghĩa của cây Trúc Phát Tài Trong Phong Thủy

Cây Trúc Phát Tài là một trong những cây cảnh được trồng rất nhiều ở trong nhà, văn phòng,..nhưng ít người biết được cây trúc phát tài…

y-nghia-cay-trau-ba-thanh-xuan

Cây trầu bà thanh xuân là cây gì? Cây Trầu Bà Thanh Xuân có ý nghĩa gì, hợp mệnh gì, tuổi gi?

Bạn muốn trồng cây trầu bà thanh xuân trong nhà nhưng lại không biết cây trầu bà thanh xuân có ý nghĩa gì trong phong thủy? Hoặc…

y-nghia-tuong-ca-chep

Ý nghĩa, cách bài trí tượng cá chép hợp phong thủy phát tài phát lộc

Bạn muốn bài trí tượng cá chép trong phòng khách hoặc phòng làm việc nhưng bạn lại không biết tượng cá chép có ý nghĩa gì trong…