Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm chi tiết từ A – Z

Trên đời sống thực tế hiện nay có rất nhiều người bị duyên âm theo khiến cho cuộc sống của họ luôn gặp những điều không may mắn. Vậy duyên âm là gì? Dấu hiệu nhận biết duyên âmcách hóa giải duyên âm như thế nào? Tất cả sẽ được Sumicare.vn giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Duyên âm là gì?

Theo quan niệm của dân gian, duyên có nghĩa là nhân duyên, còn âm có nghĩa là người đã chết, người cõi âm. Duyên âm là mối lương duyên giữa một người còn sống trên nhân gian và một người đã mất. Người âm này sẽ đeo bám, giam duyên của người sống khiến họ lận đận trong chuyện hôn nhân.

Mặt khác, có nhiều người cho rằng duyên âm được hình thành như một sợi dây vô hình liên kết giữa người kiếp trước với người đang sống tại dương gian. Vì một lý do nào đó mà người đã mất vẫn còn lưu luyến trần gian và còn tình cảm dù là yêu thương hay oán hận mà không thể siêu thoát. Chính vì vậy, họ luôn đeo bám người sống, có thể theo để giúp ích hoặc cũng có thể là quấy phá khiến cho đường tình duyên của người còn sống bị ảnh hưởng.

duyen-am-la-gi

Tham khảo thêm: Vong theo là gì? Cách hóa giải vong theo tại nhà từ A – Z

Duyên âm có mấy loại?

Trên thực tế, người ta thường chia thành 4 loại duyên âm thường gặp nhất cụ thể như sau:

  1. Duyên tiền kiếp là một mối duyên với những vong linh yêu thầm bạn hay ở kiếp trước, bạn và họ đã nên duyên vợ chồng với nhau. Tuy bạn đã được đầu thai chuyển kiếp nhưng họ vẫn lưu luyến mà đi theo bạn.
  2. Vong theo phá đám là mối duyên âm không tốt bởi họ thường muốn làm vợ, làm chồng nên sẽ cản trở tình duyên cũng như tài lộc của bạn.
  3. Trả nợ duyên là duyên âm có liên quan đến những kiếp trước. Trong đó, bạn là người có tình cảm và yêu mến họ mãnh liệt nhưng ngược lại, họ không hề yêu bạn. Vì vậy, đến kiếp này, bạn được đầu thai chuyển kiếp thì họ sẽ đi theo để trả nợ duyên.
  4. Duyên âm hiện kiếp là bạn từng gặp họ ở kiếp này một cách vô tình mà chính bạn cũng không hề hay biết.

Dấu hiệu nhận biết duyên âm

Theo một số tài liệu, duyên âm thường có những biểu hiện như sau:

  • Xuất hiện trong những giấc mơ là những hình ảnh người nào đó lặp lại nhiều lần
  • Tình duyên trắc trở, yêu ai cũng không đạt được kết quả như ý hoặc mãi không có ai để ý. Trường hợp có người yêu thì cũng tan vỡ mà không biết lý do, người ấy cũng hay gặp chuyện bất đắc kỳ tử.
  • Tính tình thay đổi lạ lùng theo chiều hướng xấu, ngơ ngơ, thơ thẩn như 1 người khác hoàn toàn
  • Cảm giác có ai đó thì thầm bên tai, kể chuyện khi bạn đang ngủ.
  • Có cảm giác sợ hãi, lạnh lẽo khi đứng trước di ảnh của Chúa, Phật,…

Cách hóa giải duyên âm đúng cách

Nếu bạn biết được mình có duyên âm theo thì có thể tham khảo thêm một số cách hóa giải duyên âm như sau:

1. Làm lễ cắt duyên âm

Cách phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn để hóa giải duyên âm là làm lễ cắt duyên âm. Lễ này được bày biện để an ủi những người đã khuất, giúp họ tỉnh ngộ để rời khỏi trần thế, siêu thoát, quay về cõi âm của mình. Nghi lễ này được thực hiện bởi những thầy cúng, cô đồng hoặc những pháp sư cao tay.

2. Nâng cao chỉ số rung động năng lượng khí dương

Những người có duyên âm theo thường có chỉ số rung đọng năng lượng khí dương thấp, vì thế ạn có thể hạn chế điều này bằng cách cải thiện chỉ số bằng cách giữ ấm tay chân, làm tăng huyết áp cơ thể, làm khoẻ chính khí (khí dương) của cơ thể bằng cách ăn nhiều những thực phẩm mang tính nóng, để đẩy khí âm lạnh ra khỏi cơ thể.

3. Giải toả về mặt tâm lý

Khi bị duyên âm bám, bạn hãy chọn một người trong gia đình để làm điểm tựa. Hãy giãi bày tâm sự với người thân, để họ có thể quan tâm bạn. Cách hoá giải này sẽ giúp người sống ở dương thế được giải toả về mặt tâm lý.

4. Sử dụng các đồ vật phong thủy

Để thúc đẩy đường tình duyên suôn sẻ, ngày nay nhiều người lựa chọn mang theo vật phẩm phong thủy cầu tình duyên bên người như Hồ Ly, Hoa Mẫu Đơn, Nhện Phong Thủy,… Bởi các linh vật này nếu được tạc từ 100% đá tự nhiên sẽ mang tới nguồn năng lượng mạnh mẽ, chẳng những giúp họ xua đuổi duyên âm mà còn có khả năng se duyên như ông tơ bà nguyệt.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được duyên âm là gì, dấu hiệu nhận biết và cách hóa giải duyên âm đúng cách rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi

Related Posts

cot-bat-huong-la-gi

Cốt bát hương là gì? Cốt bát hương gồm những gì chính xác 100%

Nếu bạn muốn biết cốt bát hương là gì hay cốt bát hương gia tiên gồm những gì thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của…

pho-hien-bo-tat-la-ai

Phổ Hiền Bồ Tát là ai ? Phổ Hiền Bồ Tát hợp tuổi nào? Từ A – Z

Nếu bạn là người không am hiểu về Phật giáo thì sẽ không biết Phổ Hiền Bồ Tát là ai, phật Phổ Hiền Bồ Tát hợp với…

loai-qua-khong-nen-thap-huong-tren-ban-tho

5 loại quả không nên thắp hương trên bàn thờ Thần Tài, Gia Tiên

Hoa quả là một trong những lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ thần tài thổ địa. Tuy nhiên, không phải…

y-nghia-cay-truc-phat-tai

Cây Trúc Phát Tài là gì? Ý nghĩa của cây Trúc Phát Tài Trong Phong Thủy

Cây Trúc Phát Tài là một trong những cây cảnh được trồng rất nhiều ở trong nhà, văn phòng,..nhưng ít người biết được cây trúc phát tài…

y-nghia-cay-trau-ba-thanh-xuan

Cây trầu bà thanh xuân là cây gì? Cây Trầu Bà Thanh Xuân có ý nghĩa gì, hợp mệnh gì, tuổi gi?

Bạn muốn trồng cây trầu bà thanh xuân trong nhà nhưng lại không biết cây trầu bà thanh xuân có ý nghĩa gì trong phong thủy? Hoặc…

y-nghia-tuong-ca-chep

Ý nghĩa, cách bài trí tượng cá chép hợp phong thủy phát tài phát lộc

Bạn muốn bài trí tượng cá chép trong phòng khách hoặc phòng làm việc nhưng bạn lại không biết tượng cá chép có ý nghĩa gì trong…