Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt để rước vận may?

Hiện nay có rất nhiều người đeo vòng phong thủy nhưng lại có ít người biết được đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt để mang lại may mắn. Hay số hạt vòng phong thủy có ý nghĩa như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Sumicare.vn sẽ được giải đáp chi tiết nhất.

Tìm hiểu vòng tay phong thủy là gì?

Vòng tay phong thủy là một loại trang sức được làm từ các loại đá thiên nhiên như ruby, thạch anh, mắt hổ, mã não,..không chỉ có tác dụng về mặt thẩm mỹ mà nó còn có nhiều tác dụng trong phong thủy.

Trên thị trường có rất nhiều loại vòng phong thủy được chế tác với rất nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau. Cho nên, tùy thuộc vào cung mệnh của mình mà bạn lựa chọn chiếc vòng phù hợp nhằm đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho bản thân.

Những lợi ích khi đeo vòng phong thủy

Trong phong thủy, vòng đá được sử dụng để trừ khử tà ma, giúp ngăn ngừa bệnh tật, mang đến nhiều vận khí tốt và may mắn cho người đeo. Tuy nhiên, người đeo vòng phong thủy nên chọn những loại vòng có màu sắc phù hợp với mệnh của mình, để gia tăng phần may mắn cho bản thân khi đeo.

Còn về tính thẩm mỹ, vòng phong thủy chính là món trang sức làm nổi bật cho đôi tay của bạn. Những chiếc vòng tinh xảo được làm bằng các loại đá quý như thạch anh, ruby, mắt hổ,… mang đến sự sang trọng, lịch thiệp cho người sử dụng.

deo-vong-phong-thuy-bao-nhieu-hat

Tham khảo thêm: Bật mí cách đeo nhẫn phong thủy tăng vận may, tài lộc

Nên đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt?

Trên thực tế, tùy vào kích thước cổ tay cùng quan niệm về số hạt trong phong thủy mà bạn có thể lựa chọn những chiếc vòng tay thích hợp với bản thân. Nhưng bạn vẫn nên ưu tiên lựa chọn vòng phong thủy theo kích thước cổ tay của bạn.

Bởi vì nếu bạn đeo một chiếc vòng tay quá lớn hoặc quá nhỏ đều gây cản trở trong việc sinh hoạt hàng ngày. Thông thường với cỡ tay của người Việt Nam thì số hạt trong vòng phong thủy thường rơi vào 21 đến 25 hạt.

Ý nghĩa số lượng hạt trên vòng phong thủy

1. Theo quan niệm đạo Phật

Người theo đạo Phật sẽ dùng chuỗi hạt vòng phong thủy với 108 hạt hoặc ước số và bội số của 108 (14, 18, 21, 27, 36, 42, 54, 1080). Theo Phật học cơ bản thì con người sẽ có:

 • Lục giác: Thính – Thị – Vị – Khứu – Xúc – Thức
 • Tam ứng (3 loại phản ứng): Lạc – Khổ – Vô ký
 • Nhị thể: Thiện và Bất thiện
 • Tam thời (3 thời điểm): Quá khứ – Hiện tại – Vị lai

Phật giáo lấy Lục giác nhân với Tam ứng sẽ là con số 18. Nhị thể nhân với 18 thì sẽ là 36. Tiếp theo lấy Tam thời nhân với 36 thì được 108. Chính vì vậy, người ta quan niệm rằng 108 hạt sẽ tượng trưng cho 108 tam muội, nhằm thanh trừ đi 108 loại phiền não của con người trong cuộc sống.

deo-vong-phong-thuy-bao-nhieu-hat-1

Xem ngay: Nam, nữ đeo đồng hồ tay nào đẹp hợp phong thủy?

2. Theo quan niệm Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Theo quan niệm luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử, số lượng hạt vòng phong thủy gắn liền với vòng tuần hoàn của đời mỗi người. Trong đó, Sinh là số 1, Lão số 2, Bệnh số 3, Tử số 4

Vòng tuần luân hồi liên tục được lặp đi lặp lại nên có thể thấy những số chia hết cho 4 được xem là những số tử, không may mắn. Chính vì vậy, số hạt vòng phong thủy đẹp nhất đó là những số chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25,… bởi đây là những số rơi vào cung Sinh.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn số hạt sao cho chúng chia 4 dư 2 như 14, 18, 22, 26,… bởi những số này thuộc cung Lão vẫn chấp nhận được.

3. Theo quan niệm phong thủy

Theo nguyên tắc phong thủy, người ta thường chọn số hạt trong vòng phong thủy theo bảng quái số cụ thể như sau:

 • Nếu số lượng hạt của vòng có tổng là 1 chữ số thì ta lấy số đó trừ đi 5 sẽ ra quái số.
 • Nếu số lượng hạt có tổng là 2 chữ số ta sẽ cộng 2 chữ số lại với nhau đến khi còn tổng là 1 chữ số. Sau đó, lấy số đó trừ cho 5 ta sẽ được quái số.

Dựa theo ý nghĩa của quái số mà bạn có thể xác định được ý nghĩa của số lượng hạt theo quan niệm phong thủy. Cụ thể:

 • Tổng = 1 (Nhất phú quý) thể hiện sự giàu có và sung túc.
 • Tổng = 2 (Nhì bần tiện) thể hiện sự nghèo khổ và thiếu thốn.
 • Tổng = 3 (Tam vinh hiển) thể hiện uy quyền và danh vọng.
 • Tổng = 4 (Tứ đạt đạo) có ý nghĩa là thuận buồm xuôi gió, công việc thuận lợi.
 • Tổng = 5 (Ngũ biệt ly) có ý nghĩa là sự chết chóc.

deo-vong-phong-thuy-bao-nhieu-hat-2

Tham khảo thêm: Đeo nhẫn ngón giữa tay trái, phải ở nam nữ có ý nghĩa gì?

4. Theo quan niệm Công giáo

Những người theo đạo Công giáo thường sử dụng loại vòng phong thủy 13 hạt gồm 1 hạt cái (mang ý nghĩa khởi đầu) và 12 hạt nhỏ mỗi khi đọc kinh Sáng Danh và kinh Lạy Cha.

Nên đeo vòng ngọc hay vòng gỗ phong thủy?

Theo các chuyên gia phong thủy thì giá trị của ngọc và gỗ là tương đương nhau nên tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn vòng phong thủy gỗ hay ngọc đều được.

Vòng gỗ giúp tinh thần thư giãn xua đuổi tà khí và mang đến tài lộc cho người đeo. Nhưng trên thị trường hiện nay vòng gỗ lại ít có sự đa dạng trong mẫu mã, kiểu dáng mà chủ yếu là vòng tay trầm hương, gỗ mun, gỗ hoàng đàn, tùng tuyết, hay gỗ xưa…

Vòng ngọc giúp gia tăng vận may, tài lộc và sức khỏe cho chủ nhân. Chúng sẽ có nhiều mẫu mã, màu sắc cho bạn dễ dàng lựa chọn: san hô, thạch anh, ruby, sapphire, topaz, ngọc trai, mã não, hổ phách,…Do đó, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một chiếc vòng ngọc phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt là chuẩn nhất rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…