Nam, nữ đeo đồng hồ tay nào đẹp hợp phong thủy?

Có rất nhiều ý kiến cho rằng đeo đồng hồ tay phải tốt hơn tay trái nhưng có ý kiến lại cho rằng đeo đồng hồ tay trái tốt hơn tay phải? Vậy đeo đồng hồ tay nào tốt hơn? Sau đây, Sumicare.vn sẽ giải thích ý nghĩa đeo đồng hồ tay trái hay tay phải ở nam và nữ giới hợp phong thủy chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đeo đồng hồ tay phải có ý nghĩa gì?

Dựa trên lí thuyết nam tả – nữ hữu. Thuận theo âm dương, phía bên phải sẽ là phía tốt của phụ nữ giúp mọi chuyện thông suốt hơn. Do đó, việc đeo tay phải hay tay trái tùy thuộc vào quan niệm duy tâm của mỗi người chứ không phải là điều bắt buộc. Tuy nhiên, một số quan niệm dân gian thường cho rằng phụ nữ nên đeo tay phải.

Thực chất, chuyện đeo đồng hồ tay nào không hề mang ý nghĩa quá nặng nề như nhiều người nghĩ. Thay vào đó, tiêu chí quan trọng nhất là sự thoải mái và tiện lợi khi đeo. Đồng hồ đeo bên phải có thể tránh được tình huống bị vướng đồ vào núm điều chỉnh.

Về cơ bản, những mẫu đồng hồ hiện nay đều được thiết kế dành cho những người thuận tay phải. Đồng nghĩa với việc kiểu dáng phù hợp để đeo bên tay trái. Điều này có thể gây vướng víu và khó chịu cho những đối tượng thuận tay trái. Cụ thể như:

  • Vướng víu khi muốn sử dụng chuột laptop hay khi viết trên giấy.
  • Núm chỉnh nằm ở bên trái mặt số nên sẽ gây khó khăn cho người đeo bên tay phải khi muốn điều chỉnh thời gian.

Đeo đồng hồ tay trái có ý nghĩa gì?

Trên thực tế, nếu không có nhu cầu đặc biệt gì phải đeo đồng hồ tay phải, vẫn nên đeo đồng hồ vào tay trái vì 99,9% đồng hồ thiết kế dành cho việc đeo tay trái.

Có một số ý kiến cho rằng đeo đồng hồ tay trái sẽ khiến huyệt thần môn bị ảnh hưởng dễ làm gây hội chứng ống cổ tay, tổn thương gân, dây chằng … nhưng thực tế thì theo đông y điều này đã sai ngay từ đầu vì cả hai tay phải và trái đều có huyệt thần môn chứ không riêng gì tay trái.

Chính vì vậy, nếu bạn thuận tay trái và cảm thấy việc đeo đồng hồ bên trái rất bất tiện, bạn hoàn toàn có thể đeo tay ngược lại.

deo-dong-ho-tay-nao

Tham khảo thêm: Đeo nhẫn ngón giữa tay trái, phải ở nam nữ có ý nghĩa gì?

Nên đeo hồng hồ tay trái hay tay phải?

Nhìn chung thì ở Việt Nam cũng như ở hầu hết các nước khác trên thế giới, việc đeo đồng hồ tay nào không phải là một quy tắc bạn bắt buộc phải tuân thủ, cũng không có quá nhiều ý nghĩa đặc biệt mà chỉ phụ thuộc chủ yếu vào sở thích cá nhân của người đeo mà thôi.

Tuy nhiên, thực tế thì trên thế giới có tới 90% người thuận tay phải nên đa phần đồng hồ hiện nay được thiết kế để đeo ở tay trái với núm điều chỉnh được đặt ở vị trí 3 giờ, nơi mà tay phải dễ kéo rút núm vặn. Vì thế, nhìn chung thì đeo đồng hồ bên trái sẽ thuận lợi hơn cho việc điều chỉnh, lên dây…

Bên cạnh đó, với những người chuộng đồng hồ cơ thường xuyên phải lên dây cót và điều chỉnh đồng hồ thì việc đeo đồng hồ tay trái trở thành thói quen để tiện ích khi sử dụng hơn.

Nói tóm lại, cả nam giới và nữ giới thường đeo đồng hồ tay trái nhiều hơn. Nhưng với ai muốn đeo tay phải với dụng ý tạo điểm nhấn để thể hiện cá tính hay vì sở thích cá nhân thì việc đeo tay phải cũng không sao cả.

Cách đeo đồng hồ đúng cách hợp phong thủy

1. Lựa chọn tay đeo đồng hồ

Không có một nguyên tắc hay lời khuyên nào cho việc chọn lựa tay để đeo đồng hồ cả. Việc đeo đồng hồ ở tay nào là tùy theo sở thích của mỗi cá nhân.

Chính vì vậy, việc nên đeo đồng hồ tay nào hoàn toàn dựa trên nhu cầu và sự thuận tiện trong quá trình sinh hoạt của mỗi cá nhân. Sẽ rất khó để đưa ra một lời tư vấn chính xác trong trường hợp này bởi mọi câu trả lời đều mang tính tương đối.

2. Đeo đồng hồ ở cạnh xương cổ tay

Bạn nên điều chỉnh mặt đồng hồ ở vị trí cạnh xương cổ tay (xương trụ) để đảm bảo đồng hồ không bị lộ ra bên dưới cổ tay áo sơ mi khi đứng mà chỉ hoàn toàn bị lộ ra nếu bạn cong tay.

3. Điều chỉnh kích cỡ dây đeo phù hợp

Bạn cần phải điều chỉnh dây đeo cho phù hợp với cổ tay, tránh trường hợp đeo quá chặt vì sẽ ảnh hưởng đến lưu thông máu. Ngược lại, bạn cũng không nên đeo đồng hồ quá lỏng vì nó sẽ trượt lên xuống liên tục khiến ta không xem được giờ mà cũng rất bất tiện trong sinh hoạt.

4. Lưu ý

Những lưu ý chung khi đeo đồng hồ, không kém phần quan trọng với việc nên đeo tay nào:

  • Chọn đồng hồ có màu sắc hài hòa với trang phục
  • Chú trọng đến dáng người, dáng cổ tay khi chọn đồng hồ
  • Chọn đồng hồ phù hợp với màu da của mình
  • Chọn đồng hồ phù hợp với lứa tuổi, cá tính

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được nên đeo đồng hồ tay nào rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ những thông tin bổ ích về phong thủy, xem tuổi, ý nghĩa giấc mơ, nốt ruồi,…

Related Posts

ma-lum-dong-dieu-la-gi

Má lúm đồng điều là gì? Người có má lúm đồng điếu sướng hay khổ?

Bạn tò mò không biết má lúm đồng điếu có ý nghĩa gì trong tướng số và phong thủy. Liệu những người có má lúm đồng điếu…

ten-cac-loai-hoa-7

10 tên các loài hoa đẹp nhất thế giới và ý nghĩa từng loại

Nếu bạn muốn biết tên các loài hoa đẹp nhất thế giới hiện nay thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Sumicare.vn sẽ giúp các…

y-nghia-hinh-xam-meo-than-tai-6

Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài, gợi ý hình xăm mèo thần tài độc đáo

Hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ xăm hình mèo thần tài trên cánh táy, cổ tay, vai hoặc chân nhưng ít ai có thể biết…

hinh-xam-ca-chep-19

Ý nghĩa hình xăm cá chép, mẫu hình xăm cá chép đẹp, độc đáo

Bạn muốn xăm hình cá chép lên cơ thể nhưng bạn lại không biết ý nghĩa hình xăm cá chép là gì, săm ở vị trí nào…

xem-tuong-khuon-mat

Xem tướng khuôn mặt nam, nữ dự đoán vận số sướng hay khổ.

Từ xưa ông cha ta đã có câu “nhìn mặt bắt hình dong” có thể đánh giá đặc điểm hoặc tính cách của một người từ diện…

mat-phuong-la-gi

Mắt phượng là gì? Nam, nữ tướng mắt phượng sướng hay khổ?

Bạn tò mò không biết mắt phượng là mắt như thế nào hay mắt phượng có ý nghĩa gì trong tướng số? Người có mắt phượng sướng…