Cỏ 4 lá là gì? Ý nghĩa của cỏ 4 lá trong phong thủy, tình yêu, cuộc sống

Cỏ 4 lá không quá xa lạ với chúng ta nhưng có rất nhiều người không biết cỏ may mắn 4 lá là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của cỏ 4 lá là gì? Chính vì vậy, Sumicare.vn sẽ giải thích khái niệm cỏ 4 lá là gìý nghĩa của cỏ 4 lá trong phong thủy, tình yêu và cuộc sống trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Cỏ 4 lá là gì?

Cỏ 4 lá có tên tiếng anh là four leaf clover là một loại biến thể của cỏ 3 lá thường thấy trong tự nhiên. Có nhiều người cho rằng loại cỏ này sẽ mang lại may mắn cho những ai tình cờ nhìn thấy chúng. Mỗi một cánh là sẽ đại diện cho một điều khác nhau bao gồm niềm tin, hi vọng, tình yêu và sự may mắn.

Cỏ 4 lá tìm ở đâu?

Theo thống kê cho thấy cứ 10 triệu chiếc cỏ 3 lá thì mới có 1 chiếc cỏ 4 lá nên việc tìm thấy cỏ 4 lá là một điều hiếm hoi. Cỏ 3 lá thường mọc khắp nơi trên Trái Đất tại những nơi bóng râm, còn cỏ 4 lá thì thường mọc ở nơi có nhiệt độ cao kèm không khí nóng ẩm.

Cho nên có rất nhiều người nhầm lẫn cỏ 4 lá với rau bợ có lá hình tam giác ngược, xếp thành chữ thập khác với cỏ 4 lá có hình trái tim, màu xanh thẩm. Chính vì vậy, khi bạn vô tình bắt gặp hay tìm được cỏ 4 lá thì đó cũng là một điều chứng tỏ bạn đang rất may mắn đấy

co-4-la-la-gi

Tham khảo thêm: Cây Kim Tiền hợp mệnh gì, tuổi gì? Nên đặt ở vị trí nào thu hút tài lộc?

Truyền thuyết về cỏ 4 lá may mắn

Cỏ 4 lá xuất hiện từ lâu đời, là biểu tượng may mắn được nhiều người biết đến nhưng không ai biết rằng người đã phát hiện ra cỏ 4 lá đầu tiên là ai.

Tuy nhiên, theo được ghi chép trong cuốn sách Bí mật của hoa vàng, được viết ở Trung Quốc hơn 1.000 năm trước. Trong văn học nghệ thuật từ thời trung cổ, cỏ may mắn thường xuất hiện nhiều và có mối quan hệ liên kết chặt chẽ với Cơ đốc giáo.

Vì vậy, thánh Patrick dùng cỏ 3 lá để đại diện cho 3 ngôi đó là người cha, người con, các vị thánh khi giảng đạo trong Cơ đốc giáo. Còn chiếc lá thứ 4 mang ý nghĩa đặc biệt hơn, giúp họ nhìn thấy được linh hồn đang lang thang hay chạy khỏi thế lực hắc ám.

Trong văn hóa của người Nhật Bản, cỏ 4 lá sẽ tượng trưng cho 4 món quà của Thượng đế ban tặng dành cho những đứa trẻ mới chào đời. Tuy nhiên, để nhận được cỏ 4 lá này thì đứa trẻ ấy cần phải dũng cảm bước vào rừng sâu để tìm kiếm.

Sau khi đã tìm được 3 món quà, Thượng đế sẽ trảo món quà thứ 4 chính là cỏ 4 lá cho đứa trẻ ấy. Nó là đại diện cho sự may mắn, là điều ước khao khát vươn lên.

co-4-la-la-gi-1

Xem ngay: Ngũ Lộ Thần Tài là gì? Cách sử dụng Ngũ Lộ Thần Tài may mắn

Ý nghĩa của cỏ 4 lá trong phong thủy, tình yêu, cuộc sống

Cỏ 4 lá là một trong những loại cỏ mang lại may mắn cho tình yêu, cuộc sống và trong phong thủy. Cụ thể:

1. Trong tình yêu

Trong tình yêu, cỏ 4 lá giúp cho tình yêu của hai người luôn đong đầy, hạnh phúc, thú vị và lãng mạn hơn. Đối với những người chưa yêu thì cỏ bốn lá là cầu nối để 2 người trở nên thân thiết, gắn bó và thấu hiểu nhau nhiều hơn. Còn đối với người yêu nhau, cỏ 4 lá lại là nhịp cầu nối để 2 người thấu hiểu nhau và gắn bó hơn trong tương lai.

2. Trong cuộc sống

Trong cuộc sống, cỏ 4 lá sẽ mang nhiều ý nghĩa nhất định. Với mỗi lá sẽ biểu tượng cho một ý nghĩa khác nhau cụ thể:

  • Niềm tin (Faith): giúp người sở hữu có thêm niềm tin trong cuộc sống, vững chãi hơn trước những khó khăn, sóng gió cuộc đời.
    Hy vọng (Hope): mang đến hy vọng mỗi khi bạn gặp khó khăn, thất bại, buồn chán. Đồng thời, nó sẽ tiếp thêm cho bạn nhiều hy vọng để bước tiếp trên chặn đường sắp tới.
  • Tình yêu (Love): Khi bạn dành tặng biểu tượng cỏ 4 lá cho đối phương sẽ giúp tình yêu đong đầy. Đây còn là nhịp cầu nối cho những người chưa quen biết trở nên thân thiết, gắn bó hơn.
  • May mắn (Luck): Theo ước tính, cứ khoảng 10.000 chiếc cỏ 3 lá thì bạn mới tìm thấy được 1 chiếc cỏ 4 lá. Do đó khi bạn tìm thấy cỏ 4 lá trong tự nhiên thì được xem là điều may mắn.

3. Trong phong thủy

Trong phong thủy, cỏ bốn lá chính là biểu tượng cho sự may mắn. Nếu như ai sở hữu cỏ 4 lá thì chắc chắn nó sẽ mang lại nhiều vận may, vượng khí, tài vận đi lên, hưng thịnh và sức khỏe của gia đình được dồi dào, cả nhà sung túc.

Bên cạnh đó, loại cỏ này là hiện thân của thần tài. Điều đó sẽ giúp người sở hữu chúng có được sự sung túc, tài vận và may mắn trong cuộc sống, đặc biệt là trong kinh doanh.

Chính vì vậy, nhiều người thường mua những vật phong thủy liên quan đến cỏ 4 lá để làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp của mình với ý nghĩa dành tặng lời chúc may mắn đến họ.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được cỏ 4 lá là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của cỏ 4 lá trong tình yêu, cuộc sống, phong thủy rồi nhé

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…