Cách tính thần số học theo tên, ngày tháng năm sinh từ A – Z

Hiện nay có rất nhiều người không biết cách tính thần số học theo tên hoặc ngày tháng năm sinh như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Sumicare.vn sẽ giải thích thần số học là gì đồng thời hướng dẫn cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh hoặc theo tên chi tiết nhất để các bạn cùng tham khảo.

Thần số học là gì?

Thần số học (có tên tiếng anh là Numerology) là một chuyên ngành nghiên cứu về những biểu tượng, ý nghĩa của các con số tới vận mệnh của mỗi người. Tại Việt Nam, đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu này đó là bà Lê Đỗ Quỳnh Hương. Người đã có nhiều năm kinh nghiệm tìm hiểu, nghiên cứu và mang bộ môn này đến gần hơn với người Việt.

Bà Quỳnh Hương cùng team MayQ đã quyết định đổi tên gọi từ Thần số học sang Nhân số học với mong muốn mọi người nhìn nhận bộ môn huyền học này dưới một góc độ khoa học, chứ không phải là tâm linh lừa bịp như một số thành phần đang rêu rao trên mạng.

Nhân số học như một cách để đọc vị các con số, giải mã những sóng rung của con số ảnh hưởng đến từng cá thể con người trong đời sống này. Khi có tên và ngày sinh của một người, ta sẽ dùng cách tính trong thần số học để tính ra các con số mang một kết quả, ý nghĩa, đặc điểm tính cách, sức mạnh và số phận của người đó.

Cách tính thần số học chủ đạo theo ngày tháng năm sinh

Theo trường phái Pythagoras, các con số chủ đạo trong thần số học sẽ có từ số 2 đến số 11.

Công thức tính con số chủ đạo rất đơn giản. Bạn cộng tất cả các con số có trong ngày tháng năm sinh (dương lịch) để được con số tổng có hai chữ số. Tiếp tục cộng cho đến khi nào con số này nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11.

Lưu ý:

 • Theo trường phái Pythagoras, trong Thần số học không có con số chủ đạo là 1.
 • Trường hợp đặc biệt, số 4 được tạo nên từ số 22 (2 + 2 = 4) cộng lại nên sẽ giữ nguyên là 22/4.

Ví dụ: Ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn là: 23/06/1992.

Bạn hãy cộng từng con số này lại để được một con số tổng. Cụ thể: 2 + 3 + 0 + 6 + 1 + 9 + 9 + 2 = 32.

Cộng tiếp 34 + 2 = 5.

Vậy Con số chủ đạo của trường hợp này là 5.

Ý nghĩa các con số chủ đạo theo ngày sinh

 • Số chủ đạo 2 là con số đặc biệt và rất hiếm, vì chỉ có duy nhất một số tổng 20 mới cho ra con số chủ đạo 2. Thường chỉ những người điềm tĩnh, giải quyết mọi vấn đề theo cả lý và tình. Có khả năng ngoại giao tiếp Yêu hòa binh, không thích sự cạnh tranh
 • Số chủ đạo 3 là số của người thiên về tư duy và lý luận. Người này nếu có đầu óc nhanh nhạy và tư duy linh hoạt sẽ dễ dàng thành công.
 • Số chủ đạo 4 là thực tế hoặc thực hành. Họ thích bắt tay vào việc hơn là ngồi bàn luận về các giá trị việc đó mang lại nên giúp những người số 4 luôn tiến về phía trước
 • Số chủ đạo 5 thường có khuynh hướng cố gắng thoát khỏi sự trói buộc, thường nhạy cảm và có nhu cầu bày tỏ cảm xúc. Người này sẽ khó làm việc theo giờ giấc quy định
 • Số chủ đạo 6 là con số của người giỏi trong rất nhiều lĩnh vực sáng tạo. Tất cả những người này đều có khả năng thiên phú này nhưng họ thường bị gánh nặng trách nhiệm làm cho bất an và lo lắng, từ đó mắc kẹt trong áp lực căng thẳng.
 • Số 7 đại diện cho trí tuệ và tinh thần ham học hỏi. Họ muốn học hỏi theo cách riêng của mình. Họ khát khao được học bằng cách tự trải nghiệm. Tuy nhiên, người số 7 thường phải hy sinh ít nhất một trong ba khía cạnh của cuộc sống: sức khỏe, tiền tài, tình yêu.
 • Số chủ đạo 8 là người luôn luôn độc lập và coi đó là một yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống. Họ là những người có cá tính mạnh, quyết liệt, chịu được áp lực cao và rất kiên trì với hoài bão, mục tiêu của mình
 • Số chủ đạo 9: Người mang Con số chủ đạo 9 sẽ nhân gấp ba lần yếu tố: hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Họ luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu và luôn tự cảm thấy mình đầy trách nhiệm. Họ phù hợp với nghệ thuật và các lĩnh vực nhân văn.
 • Số chủ đạo 10: Cuộc sống của người Số 10 có hai đặc điểm nổi trội: khả năng thích nghi và khả năng thay đổi. Họ có sự linh hoạt trong cuộc sống và nó có thể hỗ trợ người khác rất nhiều trong việc thích ứng với các thay đổi.
 • Số chủ đạo 11 là người mang một trường năng lượng tâm linh mạnh mẽ và có tiềm năng phi thường để phát triển nhận thức ở Thể Siêu thức.
 • Số chủ đạo 22/4 là con số đặc biệt được coi là “Con số vua”. Người mang Con số chủ đạo 22/4 có tiềm năng gần như vô hạn và thường đạt được hầu hết những mục đích có vẻ bất khả thi.

cach-tinh-than-so-hoc-1

Tham khảo thêm: Vòng tràng sinh là gì? Cách tính sinh con theo vòng tràng sinh từ A-Z

Cách tính năm cá nhân hiện tại trong thần số học

Cách tính năm cá nhân đơn giản như sau:

Năm cá nhân = Năm hiện tại của thế giới + ngày sinh + tháng sinh.

Ví dụ bạn sinh ngày 23/06/1992. Năm hiện tại là 2023. Ta có cách tính thần số học năm cá nhân như sau:

Năm hiện hành = 2+0+2+3 = 7

Chỉ số thái độ = 2+3+0+6=11

=> Năm cá nhân: 7 + 11 = 18 => 1+8 = 9

Năm cá nhân số 9 bắt đầu từ 1/10 của năm trước và kéo dài trong 13 tháng => đến 30/10 của năm sau.

Cách tính thần số học theo tên

Để giúp việc quy đổi của bạn thuận lợi hơn, Sumicare.vn sẽ giới thiệu bảng quy đổi tên thành hệ thống số Pythagoras dưới đây:

cach-tinh-than-so-hoc

Trường hợp ngoại lệ của Y:

 • Ký tự trước và sau Y là một phụ âm và Y là nguyên âm
 • Ký tự trước và sau Y là một nguyên âm và Y là phụ âm

Cách tính thần số học theo tên bằng cách lấy tổng các chữ cái trong tên cộng lại với nhau.

Ví dụ: Tên Phùng Thị Nhâm

P H U N G T H I N H A M
7 8 3 5 7 2 8 9 5 8 1 4

Chỉ số sứ mệnh = 7 + 8 + 3 + 5 + 7 + 2 + 8 + 9 + 5 + 8+ 1 + 4 = 67 = 6 + 7 = 13

Vậy 13 là chỉ số sứ mệnh của bạn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh hoặc theo tên rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

not-ruoi-o-ma

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi trên má ẩn chứa ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người sở hữu. Bài viết…

not-ruoi-o-thai-duong

Giải mã 5 vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có biết nốt ruồi ở thái dương có thể luận giải ra hậu vận tương lai. Theo nhân tướng học, tùy vào vị trí, màu sắc, kích…

not-ruoi-xuong-quai-xanh

Giải mã 6 vị trí nốt ruồi trên xương quai xanh nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở xương quai xanh của nam giới và nữ giới đều có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh tương lai cuộc…

not-ruoi-o-moi

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi trên môi nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng nốt ruồi trên môi thường là người khéo miệng mang tới may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những trường hợp…

not-ruoi-o-nach

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở nách nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bạn có nốt ruồi ở nách phải, trái? nếu đúng như vậy thì chắc chắn bạn đang muốn biết nốt ruồi ở nách có ý nghĩa gì?…

not-ruoi-co-tay

Giải mã 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay nam và nữ giới là điềm gì? Tốt hay xấu?

Có rất nhiều người quan niệm rằng nốt rồi trên bàn tay thường có vận số không tốt thể hiện sự vất vả trong cuộc sống cũng…